1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du học Mỹ - Quy trình xin visa du học Mỹ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongvanduhoc, 13/2/14.

Lượt xem: 117

  1. phongvanduhoc

    phongvanduhoc Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/1/14
    Bài viết:
    113
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Đồng Tháp
    Công ty tư vấn du học PHONG VÂN là chuyên gia tư vấn du học Mỹ, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học chúng tôi sẽ tư vấn chọn ngành học, trường học phù hợp với từng đối tượng học sinh và tài chính gia đình,hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học.

    Là đại diện của rất nhiều trường đại học và các tập đoàn lớn chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với các em học sinh tiếp cận với các trường học tại Mỹ..

    Xin liên hệ để được tư vấn : 090 8888 516 ( Ms Oanh )

    Sau đây chúng tôi chia sẻ thông tin về quy trình xin thị thực du học Mỹ như sau :

    Tiến trình xin visa du học Mỹ: Hướng dẫn thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ. Các việc nên làm trước, trong và sau khi tham gia phỏng vấn

    Khi đã quyết định du học tại Mỹ - quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về cả kinh tế - tài chính – xã hội lẫn nền giáo dục, vấn đề visa du học Mỹ trở thành tiêu điểm quan tâm của tất cả phụ huynh và HSSV về quá trình chuần bị cũng như những kinh nghiệm để tiến hành xin visa được suôn sẻ. Đó chính là bước khởi đầu quan trọng nhất cho mục tiêu du học tại Mỹ mà bạn nên chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể.



    Tiến trình xin thị thực:



    Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160 trực tuyến và in ra đem theo khi đi phỏng vấn



    Bước 2: Đóng phí xin thị thực bao gồm 2 khoản phí:

    Biên lai lệ phí xin thị thực không hoàn lại $160 (lệ phí này được tăng từ US$140 lên $160 kể từ ngày 13/4/2012)



    Lệ phí SEVIS (Phụ phí dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M) là US$200 đối với sinh viên (F/M) và $180 đối với khách trao đổi (J1). SEVIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Sinh viên) I-901 là lệ phí bắt buộc do Quốc hội quy định để hỗ trợ hệ thống tự động nhằm quản lý sinh viên và khách trao đổi để theo dõi tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ. Mỗi sinh viên hoặc nghiên cứu sinh theo diện khách trao đổi được cấp mẫu đơn I-20 hoặc DS- 2019 đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004 phải có trách nhiệm đóng lệ phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Các đương đơn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực



    Bước 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm (phông/ nền trắng) đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Bạn hãy nhớ mang theo hình thẻ này khi đi phỏng vấn.



    Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết



    Bước 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.



    Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng

    Lưu ý: Mỗi người chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.



    Bước 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn

    Lưu ý:
    • Bạn nên đến Lãnh Sự Quán không sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn phỏng vấn.
    • Nếu được cấp thị thực, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 30,000 VND hoặc 50,000 VND tuỳ thuộc vào địa điểm chuyển phát.
    • Đương đơn xin thị thực không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết đến cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Lãnh Sự Quán mà không có sự hiện diện của đương đơn sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận.
    Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:



    - Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nylông, v.v… (không tháo vỏ bìa xanh của hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

    - Tất cả các hộ chiếu cũ. Đặc biệt, nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, bạn phải nộp cả hộ chiếu cũ.

    - Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền trực tiếp trên mạng. (Bạn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận và nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt).

    - Biên nhận phí xin thị thực và lệ phí Sevis I-901

    - Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.

    - 1 tấm hình nền trắng 5cm x 5cm.

    - Bảng điểm và bằng cấp của đương đơn có được trong quá trình học trước đây.

    - Bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn hóa quốc tế theo yêu cầu của trường học như: Toefl, SAT, …

    - Các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của đương đơn và người bảo trợ cho đương đơn có đủ khả năng bảo trợ tài chính cho đương đơn trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

    - Nếu chồng/vợ và/hoặc con cái của sinh viên muốn xin thị thực đi cùng, những đối tượng này phải nộp thêm Giấy đăng ký kết hôn và/hoặc Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của họ với sinh viên này.




    Đương đơn xin visa sinh viên (F, M) cần nộp thêm:

    -Mẫu I 20 hoặc DS-2019. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.

    - Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.



    Để buổi phỏng vấn xin visa thành công:



    1. Trước ngày phỏng vấn:

    - Những giấy tờ BẮT BUỘC phải có theo đúng thứ tự.
    - Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu.
    - Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.




    2. Vào ngày phỏng vấn:

    - Nếu HS dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.
    - Ngoại trừ HS ở tuổi vị thành niên, chỉ những đương đơn phỏng vấn xin visa mới được phép vào phỏng vấn. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với bạn bè, họ hàng hay bất kì người nào khác.




    Trước khi qua cửa bảo vệ:

    - Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn nhiều nhất 20 phút.

    - Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều bước từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn nên cần xác định là bạn sẽ ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vài tiếng đồng hồ.



    - Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Mỹ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

    - Đại Sứ Quán không có chỗ đỗ ô tô/xe máy, vì thế bạn cần chuẩn bị trước điều này.



    Sau khi qua cửa bảo vệ:

    - Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tuỳ thân cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà.

    - Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.



    Trong phòng chờ Lãnh sự:

    - Lấy số tại khu vực phòng chờ.

    - Ngồi chờ gọi đến số của mình để nộp hồ sơ. Nếu đi cùng gia đình, cả gia đình cùng lên nộp hồ sơ tại cửa sổ.

    - Ngồi chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV.

    - Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay.

    - Quay lại ghế ngồi chờ gọi phỏng vấn (có thể sẽ xác nhận vân tay).

    *Họ sẽ không gọi số theo thứ tự. Để hồ sơ được xử lý hiệu quả nhất, bạn cần chú ý nghe gọi số.



    Cuối buổi phỏng vấn:

    Nếu đơn xin visa được chấp thuận, bạn sẽ nhận được phiếu yêu cầu đến quầy EMS trong phòng chờ để đóng phí và cung cấp thông tin nhận lại hộ chiếu cùng visa.

    Không những bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất để hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ mà còn có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng lên đến 70% học phí (không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh) từ các trường ĐH chất lượng ở quốc gia này.




    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :



    Văn phòng du học PHONG VÂN

    ĐC : 30/11C Mạc Đỉnh Chi - P.ĐaKao - Quận 1 - TP.HCM

    Tel: ( 08 ) 6660 2319 - 6678 0892 Fax: (08) 6291 4147

    Hotline: 090 8888 516

    Yahoo: phongvanduhoc ; phongvanduhoc2 ;

    Email: phongvanduhoc2@gmail.com Website: www.phongvanduhoc.edu.vn



    Văn Phòng Phong Vân chuyên: Làm hồ sơ visa du học và du lịch tất cả các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Thụy Sĩ, Hà Làn,.. Miễn phí làm hồ sơ du học Singapore, các nước không cần Visa. Tặng vé máy bay du học cho một số Quốc gia, hỗ trợ chăm sóc Sinh viên trong thời gian học, sắp xếp nhà ở cho Sinh viên. Nhận điền đơn phỏng vấn Ds160 Mỹ, Nhận hồ sơ xét học bổng các nước... liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.



    Đến với PHONG VÂN là sự lựa chọn sáng suốt của bạn …!!!