du học hàn quốc và những cách tiết kiệm chi phí

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi minhphammkt, 28/10/15.

Lượt xem: 72

 1. minhphammkt

  minhphammkt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/7/15
  Bài viết:
  110
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://duhochanquoc.net.vn/
  Chắc hẳn hầu như các du học sinh đều gặp trở ngại việc sinh sống tại một quốc gia đắt đỏ như Hàn Quốc đối với các sinh viên Việt Nam phẩn đa là là phải đau đầu với các kế hoạch tài chính. Sau đây là một vài cách các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí.


  [​IMG]

  Đối với các sinh viên du học nhờ học bổng thì vấn đề chi phí không nặng nề như các du học sinh du học tự túc, rất nhiều khoản trong một tháng và đòi hỏi phải giải quyết cùng lúc như tiền nhà, tiền ăn uống, học phí, áo quần, điện thoại và các khoản phát sinh khác.

  Làm thêm để tăng thu nhập:
  Làm thêm có rất nhiều sự tiện lợi cho các bạn du học sinh , một mặt bạn có thêm thu nhập là điều tất yếu, mặt khác bạn có thể rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, khả năng chịu áp lực….Chắc chắn sẽ là một cách rất hữu hiệu để có thêm nguồn chi phí nhỏ mỗi tháng nếu bạn kết hợp vừa học vừa làm tại hàn quốc dù nhiều hay ít nó cũng rất đáng quý về nhiều mặt đó.


  Nên lên kế hoạch chi tiêu cho từng tháng hoặc vài tháng liên tiếp.
  Để tiết kiệm tối đa, các du học sinh nên có kế hoạch cụ thể rõ ràng từ những ngày đầu tháng cho tất cả các khoản chi phí trong tháng. Hãy phân loại các khoản cần chi theo nhiều mức độ và thứ tự chi tiêu và đừng quên rằng phải tìm ra phương pháp tiết kiệm nhất.

  Ăn ở:
  Rất tốt nếu bạn ở ký túc xá vì chi phí rẻ hơn, nhưng có trường hợp bạn không được ở KTX thì nên ở gần trường để tiết kiệm chi phí đi lại, nên tận dụng lại đồ đạc của học sinh khóa trước họ để lại.

  Nấu ăn chung:
  Đồ ăn sẵn khá mắc hơn so với tự nấu ăn, có thể nấu ăn chung để giảm chi phí, dự tính là giảm 70% đấy các bạn nhé.
  Tìm kiếm các hàng giảm giá Ở các siêu thị và các tạp hóa lớn thường có nhiều đợt giảm giá như cuối ngày với đồ ăn, cuối tuần với các mặt hàng gia dụng, rồi cả những dịp lễ.).

  Dùng xe bus giá rẻ:
  Xe bus ở Hàn Quốc rẻ hơn so với các phương tiện di chuyển khác, nếu bạn có nhu cầu thăm thú khám phá hay thực tế đâu đó, đây là phương tiện tiết kiệm tối đa nhất.
  Nỗ lực hết mình lấy học bổng:
  Đây là lựa chọn vẹn cả đôi đường đối với các du học sinh, vừa học tốt lại kiếm được một phần chi phí từ học bổng, ngoài ra nếu bạn có thành tích tốt thì nhiều bạn còn được tổ chức ngoài giáo dục liên kết với các trường trao học bổng.

  Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc han quoc hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: học hàn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng KHÓA HỌC NGẮN HẠN CÁC CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON - KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM DÀNH CHO GIẢNG VIÊ 16/2/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Danh sách 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 8/2/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Học kế toán tổng hợp nhận lì xì đầu năm 8/2/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lớp học thực hành kế toán tại Hà Nội 18/1/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Du học sinh Việt Nam tìm hiểu nền văn hóa tại Hàn Quốc 13/1/17