1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Dự án căn hộ chung cư cũ và bài toán vốn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 15/8/16.

Lượt xem: 14

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh sự cần kíp để bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống Chung Cư Thanh Hà Cienco 5, gương mặt thành phố phát triển hài hòa, tiến trình cải tạo – xây mới các dự án căn hộ chung cư cũ ở Thủ đô vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn cố hữu như huy động nguồn lực, các quy định tác động, đền bù GPMB…
  Tại Hội thảo “Cơ chế, qui Định thu hút đầu tư xây dựng, cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội” diễn ra cách đây chưa lâu, nhiều quan điểm của giới chức quản lý, nhà nghiên cứu, đại diện DN đã cung cấp các góc nhìn khác nhau về hoàn thiện cơ chế, một vài chính sách thu hút đầu tư cải tạo dự án cũ.

  Trong đó, nổi bật là phân tách đặt chung cư cũ trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, đến từ Ths.NCS.Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội. Theo ông Bảo, dù thiếu tiện ích, không gian chật hẹp, quy mô diện tích thông thủy trên đầu người thấp nhưng giao tiếp nhà Căn hộ cũ vẫn diễn ra với mức giá khá cao.

  Vẫn dừng ở tiềm năng

  Theo một số trang những thông tin về giá cả thị trường BĐS, ngay sau khi thị thành Hà Nội duyệt quy hoạch cải tạo thí nghiệm một số khu tập thể cũ trong nội ô vào năm 2009, phân khúc căn hộ chung cư dự án liền kề thanh hà cienco 5 cũ đã thực thụ sôi động. Giá chao đảo các khu khác nhau: mức giá từ 18 – 40 triệu đồng/m2.

  Đến nay, mức giá đã giảm nhưng so với chất lượng công trình thì mức giá này vẫn rất cao. Đơn cử, giá bán từ 18-20 triệu đồng/m2 tại khu vực quận Thanh Xuân, cao gấp 2-3 lần giá trị thực; khu Nguyễn Công Trứ giá ngả nghiêng từ 35-40 triệu đồng/m2.

  Tham chiếu nhận định của người có nhu cầu dự án cũ cũng như những người đang có dự án căn hộ cũ, sản phẩm nhà ở này vẫn là một phân khúc có tiềm năng lớn. Nguyên nhân, họ xem chung cư cũ như một tiềm năng về địa điểm. Đồng thời, nếu so sánh với các địa điểm xa chính giữa của các Căn hộ mới, căn hộ chung cư cũ ở vị trí đắc địa vẫn được nhiều khách có nhu cầu ưu ái lựa chọn.
  [​IMG]

  dự án cũ là tiềm năng lớn cho giới đầu tư nhờ lợi thế địa điểm đắc địa.
  Đó chính là nhu cầu và nhân tố làm giá dự án căn hộ chung cư cũ vẫn khá cao so với dự án chung cư mới xây ở những vị trí xa trọng điểm. Vì vậy, chung cư cũ chính là tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn, cho các nhà đầu tư nhỏ và là tọa độ phát triển các hoạt động kinh doanh quyến rũ – địa điểm đẹp cho các chủ độc quyền.

  Dẫu vậy, thực trạng thu hút vốn cải tạo Biệt thự thanh hà dự án chung cư cũ trong cả thập kỷ qua vẫn “ì ạch” một cách không tương xứng với tiềm năng. Cụ thể, suốt 10 năm qua, tại Hà Nội mới cải tạo

  C có 95 công trình, mức B có 101 công trình. Đến năm 2016, công việc kiểm định đã chỉ ra 62 dự án căn hộ chung cư có những biểu đạt lún nghiêng.

  Trong hơn 10 năm, vỏn vẹn 14 trong tổng số 1.629 tòa nhà dự án được cải tạo xây dựng mới. Đây là kết quả rất hạn chế. Thậm chí, so với quốc tế vào năm 1970, tốc độ cải tạo như vậy là quá chậm chạp – trong đó Nguyên nhân quan trọng là do nguồn vốn hạn chế.
Similar Threads: Dự căn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án căn hộ HCM bậc cao cấp yếu tố hiện đại Thứ hai lúc 16:46
Nhà Đất - Bất Động Sản Đánh giá Tiềm năng dự án căn hộ Moonlight Park View khu Tên Lửa 30/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Tôi cần bán chung cư dự án Green bay Hạ long giá gốc từ chủ đầu tư 16/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Lý giải nguyên nhân cháy hàng của dự án căn hộ chung cư Xuân Phương 15/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Những kiến thức cần biết về BĐS nghỉ dưỡng 11/11/16