Toàn Quốc Dự án BĐS nào hút vốn FDI nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi bsbdk687, 15/7/14.

Lượt xem: 144

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần lấy lại người hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài.
  Theo thưa của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản đã cuộn một số lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tính đến ngày 31/12/2013 đã có 407 dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản được cấp phép với tổng vốn đầu tư 49,03 tỷ USD. Đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 21% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
  Dự án south tower
  Theo mỏng mới nhất của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), trong 6 tháng đầu năm 2014, bất động sản đang giữ vị trí thứ hai về thu hút vốn FDI với 16 dự án đăng ký mới. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 692,3 triệu USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

  Điều này cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam đang dần lấy lại sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn phát huy được lợi thế. Cùng đó, thị trường bất động sản nhà ở trong nước cũng ghi nhận những chuyển biến hăng hái và diễn tả rõ nét nhất ở hai thị thành trọng tâm là tỉnh thành Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  Theo ông Robert Mclntosh, tổng giám đốc CBRE hotels Châu Á thái hoà Dương. Từ những tháng cuối năm 2013 cho tới nay, Việt Nam chứng kiến nhiều dự án đầu tư lớn vào lĩnh vực khách sạn - nghỉ dưỡng. Những dự án này trải dài khắp từ Bắc tới Nam, với số vốn đầu tư đăng ký từ hàng chục triệu cho tới hàng trăm triệu đôla Mỹ.

  "Nhà đầu tư nước ngoài đang ngày một bị vấn bởi các dịp đầu tư tại Việt Nam", ông Robert Mclntosh nhấn mạnh.

  Đồng ý kiến với vị Giám đốc CBRE, ông Neil MacGregor, tổng giám đốc Savills Việt Nam cũng cho hay, dòng tiền nhàn rỗi của các nhà đầu tư trong khu vực còn nhiều và họ đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều lợi thế hơn so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia... “Chúng tôi tin rằng Việt Nam là điểm đến quan trọng cho việc đầu tư bất động sản tại khu vực Đông Nam Á và chúng tôi tiếp kiến nhận thấy nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và các nơi khác", ông MacGregor nói.
  Dự án south tower
  Các chuyên gia trong ngành cũng đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn vừa "chạm đáy" và có những dấu hiệu phục hồi, nên đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là ở các thành thị lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng...Theo dự báo, vốn FDI sẽ tiếp kiến "chảy" một lượng lớn vào BĐS trong thời gian tới.
Similar Threads: Dự BĐS
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Công ty BĐS Tuấn 123 tuyển dụng nhân viên 16/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Cocobay Đà Nẵng - Tổng quan dự án BĐS giải trí 14/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Ngân hàng rục rịch tham gia bảo lãnh các dự án BĐS 20/11/15
Mua Bán Tổng Hợp Thu hút hơn các nhà đầu tư vào thị trường bđs nghỉ dưỡng 18/9/15
Mua Bán Tổng Hợp Dự báo táo bạo về thị trường BĐS cuối năm 2014 14/7/14