1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Đông y nói gì về đau gót chân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 23/1/16.

Lượt xem: 44

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Gót chân là một phần nhỏ của cơ thể nhưng khi bị đau thì có thể ảnh hưởng tới cả thảy cơ thể của chúng ta. Đau gót chân là một bệnh lý rất thường gặp, khó điều trị và hay bị tái phát nếu chân không được chăm nom đặc biệt. Xem thêm: dieu tri mun rop sinh duc
  [​IMG]
  Theo các bác sỹ tại phòng khám đông y Khương Trung, đau gót chân là do ngoại cảm phong, hàn, thấp tà thâm nhập làm cho khí huyết không thông.
  Ngoài ra còn do thận yếu, làm tắc mạch khí của túc thiếu âm thận, bắt đầu từ huyệt dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân, tiếp đến huyệt nhiên cốc, rồi đến huyệt thái khê. Thái khê huyệt vị ở vào mặt trong phía sau mắt cá chân, chỗ lõm giữa gân gót và nơi nhọn của mắt cá trong.
  Tiếp theo là huyệt đại chung ,là huyệt nằm trong chỗ lõm vùng gân gót bám vào. Chiếu hải và thủy tuyền là hai huyệt cũng được khu trú trong vùng gót chân của chúng ta. Và kinh lạc chẩn là một cách để bác sĩ đông y chẩn đoán bệnh qua những bất thường như đau, tê, ngứa hay ẩm thấp dọc theo lộ trình mà các đường kinh của lục phủ ngũ tạng đi qua.
  Điều này lý giải cho chúng ta biết bệnh lý đau gót chân mà không tìm ra nguyên do, sau khi đã sử dụng các biện pháp cận lâm sàng hiệp , sẽ rất khó có thể điều trị được triệt để.
  Tuy nhiên để xác định được là đau gót chân do yếu thận, bệnh nhân cần đến ngay phòng khám Khương Trung để được thăm khám và tư vấn kịp thời.
  Phương pháp điều trị đau gót chân
  Các bác sỹ tại phòng khám chúng tôi với kinh nghiệm lâm sàng phong phú, phối hợp nhuần nhuyễn giữa y học cựu truyền và y học hiện đại, từ đó có những phương pháp hữu hiệu nhất cho từng bệnh nhân.
  Tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có những bài thuốc đặc trị, đúng thuốc đúng bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc đông y, phòng khám còn có phương pháp tân châm huyệt vị gọi là “tiểu châm đao”, phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải tìm đúng huyệt vị và vị trí cần châm, nó là sự phối hợp giữa liệu pháp châm cứu của y học cổ truyền và nguyên lý mổ ngoại khoa của y học hiện đại.
  Phương pháp châm cứu này chính là dựa trên lý thuyết kinh điển của đông y là “thông bất thống, thống bất thông”, có nghĩa là nếu kinh lạc lưu thông, khí huyết tuần hoàn thường nhật thì không đau, còn nếu đau ngay tức thì không thông.
  thành thử để đạt được mục đích điều trị , tiểu châm đao có tác dụng tách rời các vết sẹo ra khỏi đường kinh lạc, huyết mạch, tâm thần, làm lưu thông tuần hoàn khí huyết, với đặc điểm có thể thâm nhập vào bên trong thân để tiến hành bóc tách, cắt cạo sự dính kết của mô mềm, làm lưu thông chỗ bị tắc nghẽn, bình phục chức năng vận động của các gân cơ về vị trí cân bằng.
  Phương pháp dùng tiểu châm đao, chỉ cần châm một lần đã đạt hiệu quả rõ rệt. Xem thêm: moc mun o vung kin khi mang thai

: chung cu