1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Đồng nhân dân tệ Trung Quốc bị tẩy chay tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhankiet93, 20/7/16.

Lượt xem: 22

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cửa hàng Đà Nẵng sẽ không chấp nhận nhân dân tệ Trung Quốc

  >> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng giá rẻ không phải ai cũng biết trong mùa lễ hội

  Nhiều nhà hàng và cửa hàng tại Đà Nẵng được treo bảng hiệu “Không hài lòng RMB như tính sổ “như nhiều khách du lịch Trung Quốc không sử dụng đồng nhưng chỉ có quần chúng. # tệ của Trung Quốc.

  [​IMG]

  dấu hiệu ở phía trước của một cửa hàng trà tại Đà Nẵng.

  Gần đây, các thương buôn ở Đà Nẵng được bất tiện như nhiều khách du lịch Trung Quốc trả cho hàng hoá và dịch vụ của họ bằng quần chúng. # tệ của Trung Quốc.

  “Nếu chúng tôi từ khước nhận đồng nhân dân tệ, sau đó họ trả cho chúng ta đồng”, bà Lan, chủ một gian hàng nhỏ ở chợ Hàn cho biết.

  Mở Đường Phan Chu Trinh ở quận Hải Châu, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái cũng treo một tấm bảng nhỏ với ghi chú “Danangese nói không RMB” trong tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc ở phía trước của quán trà nhỏ của mình, đó là một điểm đến của nhiều du khách nước ngoài.

  “chúng tôi chào đón khách hàng từ nhiều nhà nước và chúng ta không tẩy chay bất kỳ khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng phải thanh toán bằng đồng Việt Nam, không phải Trung Quốc nhân dân tệ, “Khoái nói.

  Ông cho biết tuốt luốt các khách hàng trả anh bằng đồng Việt Nam, ngoại trừ khách du lịch Trung Quốc. Khoái cho biết họ đã đồng trong túi của họ nhưng họ trả dân chúng tệ.

  Cuối tuần qua, một nhóm du khách Trung Quốc đi đến các câu lạc bộ truyền hình để uống bia và đã phải trả bằng dân chúng tệ. “Khi viên chức của chúng tôi giải thích rằng chúng tôi không chấp thuận thanh toán bằng quần chúng. # tệ, họ lừng chừng trả bằng VND , với một thái độ rất khó chịu “, ông Thành, một nhân viên của Câu lạc bộ truyền hình cho biết.

  Một số thương nhân ở Côn thị trường trong trung tâm tỉnh thành Đà Nẵng cho biết trước đó họ đã nhấn dân chúng tệ bởi họ không hiểu luật pháp. Tuy nhiên , vì nó mất nhiều thời gian để đàm đạo quần chúng. # tệ vào đồng Việt Nam, doanh nhân bây chừ chỉ nhận được tiền tệ địa phương.

  Một quan chức của Cục Đà Nẵng Công Thương khẳng định rằng theo luật pháp Việt Nam, chỉ có tiền đồng Việt Nam là sử dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để bán hàng hoá của mình, một số lái buôn bằng lòng ngoại tệ.

  Ông. Võ Minh, Giám đốc nhà băng quốc gia Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng, thành phố không có bất kỳ chi nhánh nhà băng được phép bàn bạc quần chúng. # tệ vào đồng bạc Việt Nam. khách Trung Quốc đã vi bất hợp pháp luật Việt Nam khi họ dùng đồng quần chúng tệ ở Việt Nam.

  >> chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang chi tiết từ A-Z
 2. hoachattrantien

  hoachattrantien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/12/15
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  nên tẩy chay luôn mấy cái hàng co made china đi không nên lạm dụng phụ thuộc vào nó quá làm anh hưởng cs dù không có sài nhưng đùng sài cái mà tâm lý ko muốn sài