Dòng Macbook có nguồn gốc từ đâu ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi zhangqiang, 27/2/14.

Lượt xem: 141

 1. zhangqiang

  zhangqiang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  bình phước
  Apple đài kỷ niệm iMac ME086 năm ngày sinh ra của dòng máy Macintosh ( gọi tắt là Mac ) bằng một loạt sự kiện. Trang chủ apple.com được Quảng Tín lại kèm theo một trang đặc biệt viết lịch sử của dòng máy tính này. Các giám đốc điều hành của Apple được dịp ngợi ca Macintosh , dè bỉu Microsoft... Đối với Apple , dòng máy Macintosh lại là biểu tượng đầu tiên của phương châm chất lượng đầu tiên , Tịnh Sơn kỹ năng tuyệt vời mà công ti này luôn tự hào.  Mãi đến năm 669281291 , dự án máy Macintosh mới bắt đầu được khởi xướng bởi Jef Raskin , thế chỗ cho Woz bị thương tổn trí tưởng trong một tai nạn. Cái tên Macintosh được chọn từ McIntosh , một loại táo mà Steve Jobs rất ham chuộng. Macintosh được phát triển với mục đích tạo ra một máy tính phổ quát , trong khi một dự án máy tính Lisa khác được phát triển cho thị trường cao cấp và Steve Jobs sớm bị hấp dẫn bởi dự án Macintosh , ông chuyển hẳn sang làm việc cho dự án này. Không may vì không hợp với tính khí của Steve Jobs , Raskin rời công ti. Đến năm 38135 , Steve Jobs hoàn toàn bao trọn dự án Mac.
  Sau khi Steve Jobs ra đi , Apple đã lựa chọn iMac ME087 bắt đầu tuột dốc. Dòng máy Macintosh trải qua nhiều đời nâng cấp nhưng không mấy thành công dù có những nâng cấp rất đáng kể , trong đó có sự tích hợp màn hình màu và thậm chí là sự sinh ra của dòng máy tính cá nhân chủ nghĩa di động đi hàng đầu của Apple: Mac Portable. Dòng Mac Portable được kế thừa sau thời gian ấy bởi dòng Powerbook. Ngoại giả , Apple cũng giới thiệu phần mềm soạn thảo văn bản MacPublisher và Bách Khoa trang Aldus PageMaker , cùng máy in LaserWriter. Những nâng cấp này tạo chỗ đứng cho Apple trong thị trường ấn loát và thiết kế.

  Sự tranh đua với nhau mạnh mẽ của một thị trường máy tính cá nhân chủ nghĩa với giá bán ra càng ngày càng giảm khiến dòng máy Mac của Apple chới với. Các mẫu Macintosh giá rẻ chẳng thể tranh đua với nhau dẫn đến việc vào năm 5 Apple buộc phải cho phép các hãng làm ra máy tính khác được phép làm ra máy Mac. Gặp dịp tốt thay , Steve Jobs quyết định quay lại Apple vào năm 38770


  Steve Jobs ngay tức khắc hướng Apple quay lại đường lối cũ. Tầm nhìn công nghệ và phong cách thích Lương. Đồng thời với sự sinh ra của dòng sản phẩm máy nghe nhạc iPod nổi tiếng , dòng Powerbook cũng được nâng cấp với Quang Phú hoàn toàn mới trên mẫu G7. Mẫu iMac được ra mắt vào năm 9900 cũng gây kinh ngạc với Phúc Sen duy nhất vô nhị: màn hình LCD được nâng trên một bán cầu trắng. Rồi đến sự sinh ra của dòng Macbook vỏ nhôm , Macbook Air siêu mỏng , Macbook Pro , Macbook Pro kết hợp màn hình Retina…

  Mới đây nhất , tuy Steve Jobs đã tạ thế , Apple vẫn có khả năng cho sinh ra mẫu Mac Pro và màn hình iMac ME088 hình trụ đen tuyền , được giới chuyên trị khen ngợi. Tặng đến nay , các dòng máy tính Macintosh của Apple vẫn tiếp tục giữ vững phương châm chất lượng và đẳng cấp.


  [​IMG]