1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Động kinh cục bộ với các điều mọi người cần biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/5/16.

Lượt xem: 29

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bệnh động kinh cục bộ bản chất là tác hại của sự phóng điện ko đồng bộ, bất thường từ bộ não mà thành . Những cơn động kinh cục bộ xảy ra mỗi khi có quá nhiều hoạt động điện khu trú ở 1 khu vực ở trong bộ não . Bệnh dong kin cuc bo sẽ ko giữ nguyên 1 thể nhất định mà được phân ra làm 2 nhóm rõ ràng :

  Động kinh cục bộ đơn giản

  Là hiện tượng cơ thể bị biến đổi cảm xúc, chuyển đổi cách nhìn, cách ngửi, cách nghe sau khi cơn động kinh xảy ra . Kiểu cơn này hay gặp ở các người bệnh động kinh lần thứ nhất . Và cơn sẽ ngắn lại khi người bệnh bị nặng hơn với chuyển sang cơn động kinh cục bộ phức tạp . Đôi khi sẽ gây ra co giật không tự nguyện của một phần cơ thể nào đó như : cánh tay, chân. xuất hiện những chứng tự nhiên như: ngứa, chóng mặt, nhấp nháy mắt khó chịu .

  - Cơn động kinh cục bộ phức tạp

  Ngay sau khi xảy ra cơn động kinh cục bộ không mất hết ý thức, bệnh nhân sẽ chuyển sang cơn động kinh cục bộ phức tạp . Những cơn co giật sẽ khiến cho người bệnh thay đổi ý thức, mất ý thức tạm thời trong một thời gian dài nếu bệnh nhân bị động kinh cục bộ phức tạp .

  Cơn động kinh cục bộ phức tạp thường dẫn tới hiện tượng: bệnh nhân nhìn chằm chằm ko chủ định hay là co giật, nhai, nuốt hay là đi bộ vòng tròn .

  Điều trị chứng bệnh động kinh cục bộ

  Ngày nay liệu pháp chữa và điều trị hay sử dụng là các bài thuốc . Phương pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh động kinh cục bộ đó là dùng loại thuốc theo sự hướng dẫn của chuyên gia . Trong khi sử dụng thuốc thì 50% bệnh nhân sẽ không còn cơn động kinh, 30% còn cơn song giảm về cường độ cũng như số lần xảy ra, 20% không đáp ứng với đơn thuốc . Nếu việc lựa chọn đơn thuốc ko phù hợp thì số lượng không đáp ứng sẽ cao hơn . Có khá nhiều loại thuốc chống động kinh và việc chọn lựa loại thuốc tùy thuộc vào vô số nhân tố gồm có kiểu cơn động kinh, tuổi, giới tính, dấu hiệu chứng bệnh lý đi kèm…bệnh nhân không nên tự đi mua thuốc đồng thời việc chọn lựa loại thuốc, liều dùng sẽ được chuyên gia chỉ dẫn

  Nếu bạn xảy ra cơn co giật, trong khi bạn đang dùng đơn thuốc, thì bạn cũng ko được điều khiển xe cơ giới cho tới khi bệnh động kinh được chữa trị hoàn toàn . Nếu đã không bị bệnh động kinh trong vài tháng và nhận được sự đồng ý của chuyên gia thì bạn sẽ được tiếp tục lái xe.

  Tương tự, có thể sử dụng biện pháp chế độ ăn sinh ceton, ăn theo thực đơn chọn sẵn với nhiều mỡ, ít các chất bột với đạm, biện pháp này chủ yếu được áp dụng ở bé 1-8 tuổi . Bạn phải ngủ đủ giấc mỗi đêm, ko hoạt động quá sức và tránh tiêu thụ nhiều rượu bia, những chất kích thích

  Xem thêm : bi dong kinh