1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Đơn vị tư vấn nuôi loài yến miễn phí tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi mrtrong178, 28/6/16.

Lượt xem: 20

 1. mrtrong178

  mrtrong178 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/1/15
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xây nhà cho yến

  Khi xúc tiến việc xây dựng những ngôi nhà yến, điều phải quan tâm Đầu tiên là chống địch hại của loài chim yến gồm có mèo, rắn, rết, chuột, gián... không cam đoan trình độ chống địch hại cũng có nghĩa là môi trường sống của chim yến nhà bị đe dọa, dễ dẫn đến nguy cơ đàn chim yến bị hao hụt hoặc chim tự dời đi nơi khác.

  Trong nhà yến, ánh sáng tối đến “0 lux”, môi trường và âm thanh, mùi sinh cảnh đạt, nếu cần chổ cư trú và sinh sản, chim yến cũng sẽ chỉ cư trú tại các địa bàn gần lổ ra-vào, phòng bay dạo và địa bàn lổ thông tầng địa điểm trong nhà yến có độ sáng lớn hơn “0,2 lux”. ở địa bàn này nếu Ko có đóng ván, chim buộc lòng phải làm tổ trên tường, gốc nhà yến.

  Nhà yến phải xây ở những nơi thích hợp có nhiều cây cối, ruộng vườn, môi trường mát mẻ và có nhiều côn trùng tự nhiên để chim ăn. Phía trên ngôi nhà thì đặt nhiều lỗ nhỏ thông hơi từ trong ra ngoài.

  Sau khi xây nhà xong, chim con trên 50 ngày tuổi được đưa vào để làm quen môi trường sống tự lập. Khoảng 56 - 58 ngày tuổi, chim bắt đầu tập bay, khả năng bay lượn nhiều vòng và bắt đầu tự kiếm ăn ở môi trường bên ngoài.

  Lứa chim yến Thứ 1 do tổ chức yến sào Khánh Hoà thực hiện ấp nở phát triển rất tốt. Buổi sáng chim đi kiếm ăn từ năm giờ 30 - bảy giờ. Buổi chiều chim về từ 16 – 19 giờ; trong đó 18 giờ 30 là thời điểm chim về nhiều nhất.

  Trước khi “vào nhà”, chim bay lượn rất nhiều vòng để “làm quen”. Cán bộ kỹ thuật bật tiếng chim kêu tạo môi trường quen thuộc cho chim vào ở. Trong số năm phòng của ngôi nhà yến có 3 phòng chim vào rất nhiều. Xong giai đoạn này, đơn vị lại cho ấp nở và nuôi Các đợt Thứ 2.

  [​IMG]

  Cùng với thành công trong công nghệ ấp nở trứng, tạo nguồn giống, Công ty yến sào Khánh Hòa còn thực hiện những giải pháp được coi là bí quyết công nghệ như: di đàn và tạo môi trường sống để phát triển nhanh bầy đàn chim yến.

  Đó cũng là 1 nội dung cần thiết của dự án “nuôi loài yến trong nhà để lấy tổ” đã thành công ở những ngôi nhà do tổ chức trực tiếp triển khai. tổ chức cũng đã tiến hành chuyển giao công nghệ này và thu được kết quả khả quan tại 1 số nơi thuộc khu vực miền Trung và niềm Nam.

  Theo các kỹ thuật viên, để chim ăn tốt, trước hết phải dựa vào đặc tính sinh học của chim. Chẳng hạn kế hoạch cho chim ăn cần phải dựa vào nghiên cứu giờ giấc cho ăn của chim mẹ. Lúc chim còn nhỏ, nhu cầu dinh dưỡng rất cao để hoàn thiện các cơ quan, cần phải dựa vào đó để tính toán khẩu phần ăn và Tùy chỉnh số lần cho ăn phù hợp.

  Máy nuôi chim con cần phải giải quyết được khâu quan yếu là ổn định những tiêu chí: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, sự thông thoáng và ngăn ngừa nguồn bệnh giúp chim yến con thăng hoa tốt như tại môi trường tự nhiên mà vốn dĩ loài chim quý này phù hợp và tồn ở.

  Máy ấp trứng do đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật của Công ty Yến sào khảo sát và chế tạo. Máy auto điều chỉnh nhiệt độ. auto đảo trứng với chu kỳ 2giờ/lần. Trứng được đảo theo trục xoay từ 90 - 120o.

  Lúc ấp trứng, máy được cài tự động, nhiệt độ tại 36,năm - 38oC. Sau 12 ngày ấp, trứng được cho ra khay và khay có thể được đặt trong máy ấp tại nhiệt độ 36,5 oC, lúc này chim bắt đầu nở. 3 ngày đầu sau khi nở, chim vẫn có thể được để trong máy ấp, sang ngày thứ 4 mới đưa vào máy nuôi chim con.

  Bằng công nghệ này, doanh nghiệp yến sào Khánh Hòa đã tiến hành những đợt ấp nở trên nhiều lô trứng tại những thời điểm khác nhau. Kết quả, tỷ lệ trứng nở đạt 78,năm% và chim con mới nở đạt trọng lượng trung bình một,67 gram.

  [​IMG]

  1 thành công ngoài mong đợi. Kết quả này còn thể hiện hiệu quả vượt trội của máy “ta” so với thiết bị ngoại nhập khi tiến hành đối chứng.

  Bốn ngày sau khi nở, chim được đưa vào tổ giả (chế tạo Tương tự tổ thật), rồi đưa vào máy nuôi. Máy nuôi cũng do những cán bộ khoa học kỹ thuật của đơn vị khảo sát và chế tạo.

  Thời kỳ chăm sóc chim con, từ việc cam đoan các nhân tố môi trường sống của chim con thật ổn định, cho đến việc vệ sinh, theo dõi cho chim ăn từng giờ, công việc yêu cầu những kỹ thuật viên cần phải làm việc một cách khoa học, cần mẫn và tỉ mỉ; bởi họ là những người thay thế hoàn toàn việc làm chăm sóc của chim bố, mẹ.

  Ấp nở và nuôi chim con

  Trứng chim thu từ các đảo yến trong vịnh Nha Trang sau những mùa thu hoạch tổ được tuyển lựa cẩn thận trước khi đưa vào ấp. Tất cả phòng ấp, máy ấp và các dụng cụ liên quan đều được khử trùng nghiêm ngặt, nhằm giảm thiểu tối đa mầm bệnh cho chim con.

  Trứng đủ tiêu chuẩn cần phải nguyên vẹn, Ko rạn nứt, vỏ trứng nhẵn, hình ô van, Ko dính một loại hóa chất nào trên bề mặt. Các quả trứng được xác định có lẽ là tốt còn phải qua công đoạn soi đèn.

  Khi trứng đưa vào ấp, việc quan trọng ngay trong ngày Trước tiên là cần phải đảo trứng để phôi Ko bị lòng đỏ ép vào thành trứng làm ngừng sự thăng hoa, gây phôi chết.

  năm 2015, công việc này được giao cho 1 nhóm kỹ thuật khảo sát, chế tạo máy ấp có thể ấp nở trứng yến thu nhặt ở đảo, sau khi thu hoạch yến sào vụ một hàng năm vào cuối tháng Tư.

  >>> dịch vụ tư vấn nuôi yến miễn phí

  >>> cung cấp thiết bị nhà yến các loại

  đơn vị TNHH Yến Phương Đông Thương hiệu Yến Sào Phương Đông
  Địa chỉ: K79/1A Dũng Sĩ Thanh Khê, Đà Nẵng
  Hotline: 0975373111 or 0903226557– Mr Bản
  Email: yensaophuongdong@gmail.com
  Website: http://yensaophuongdong.com/