Toàn Quốc Đón đầu xu thế phân khúc nhà 1 tỷ đồng!

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi obsctv1, 22/7/16.

Lượt xem: 17

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  171
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nói về tình hình giao dịch phân khúc này, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn BĐS Hải Phát, cho biết doanh số bán nhà phân khúc bình dân gần đây có sự sụt giảm, nhưng lượng khách hàng quan tâm đến căn hộ dự án The Vesta lại khá lớn, nhưng họ vẫn đang “ngóng” chính sách để “xuống tiền”. Theo ông Giang có khả năng khi chính sách tín dụng “thông” giao dịch sẽ lại tăng mạnh.

  [​IMG]

  Được biết, mới đây Nhà nước rất rốt ráo với việc triển khai tiếp chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà xã hội để đáp ứng nguyện vọng và mong đợi của người dân, nhất là khi gói 30 nghìn tỷ sắp kết thúc. Mới đây, Thủ tướng cũng đã ký quyết định đồng ý về lãi suất vay ưu đãi nhà ở xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,8%/năm. Chương trình cho vay đang được các Bộ, Ngành liên quan lấy ý kiến.

  Ngoài ra, theo ông Nguyễn Trần Nam, nhà giá rẻ vẫn còn nhiều cửa vay vốn khác, đó là các NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối phải dành ít nhất 3% dư nợ cho vay để cho vay nhà ở giá rẻ với lãi suất thấp tối đa bằng 50% lãi suất trên thị trường...

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Đặc biệt, một tin vui nữa cho người mua nhà giá thấp đó là mới đây Thủ tướng đã đồng ý gia hạn giải ngân gói 30 nghìn tỷ theo đề nghị của NHNN.

  Đại diện Hải Phát cũng cho biết nhằm hỗ trợ vay vốn cho người mua nhà, chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn tối đa lên đến 70% giá trị với lãi suất ưu đãi chỉ 5% trong 12 tháng đầu, ân hạn nợ gốc 12 tháng. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ khách hàng mà công ty đưa ra nhằm thúc đẩy giao dịch trong lúc dòng vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước đang “tắc”.

  Những thông điệp này khiến nhiều chủ đầu tư tin tưởng phân khúc này sẽ sôi động trở lại trong cuối năm nay. Đồng thời sẽ tung ra thị trường 200 căn hộ cuối cùng Tòa V3-Prime có giá từ 900 triệu đồng trong lễ mở bán dự án sẽ diễn ra vào ngày 30/07/2016 tới đây.  Theo Xaluan.