1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Điều trị và hạn chế hội chứng viêm tai giữa mủ ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 1/5/16.

Lượt xem: 41

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  294
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa cấp sẽ xảy ra sau khi người bệnh bị nhiễm trùng đường hít thở trên. bệnh nhân đột ngột sốt, nóng tai, chảy mủ tai, nghe kém. Ngoài ra, còn xảy ra những hiện trạng khác ví dụ như chán ăn, mệt mỏi, nôn ói, tiêu chảy. lúc khám tai, chuyên gia thấy màng nhĩ người bị mắc bệnh phồng, đỏ, có bóng khí hoặc có dịch sau hòm nhĩ, màng nhĩ còn có thể bị thủng. Với viêm tai giữa cấp, người mắc bệnh thường được trị liệu nội khoa từ thuốc kháng sinh hoặc kháng viêm tại chỗ hay toàn thân.
  >>>> Tìm hiểu thêm nguyên nhân viêm tai giữa
  Viêm tai giữa mãn tồn tại nhiều thể lâm sàng (tiết dịch và thủng nhĩ). Với viêm tai giữa mãn tiết dịch, người mắc bệnh không có dấu hiệu rõ rệt, ngoại trừ than phiền nghe kém. nếu này ngoài trị liệu từ thuốc, người bị mắc bệnh còn được chuyên gia làm thủ thuật trích rạch màng nhĩ, đặt ống thông nhĩ để dịch thoát ra ngoài, nạo VA (nếu là trẻ có phì đại VA) để bớt viêm nhiễm tiết dịch.
  * Viêm tai giữa kéo dài thường làm biến chứng
  – ko nghe rõ:
  chất nhầy tụ lại sau màng nhĩ khiến một vài em nghe không rõ được, vì tín hiệu nghe khó được màng nhĩ và chuỗi xương trong tai truyền đi trong môi trường nước. một số em có khả năng bị mất thính lực tới 25 decibels, giống ví dụ tai bị mắc nhét giẻ vậy.
  Mất thính lực lâu dài: nước nhầy tụ sau màng nhĩ sẽ dần dần hết đi. chính vì vậy, trong một vài nếu, nước này có thể vẫn tồn tại nơi tai giữa một thời gian dài và có khả năng đưa tới phá hư màng nhĩ và chuỗi xương dẫn âm thanh.
  – Thủng màng nhĩ: trong thời gian tai bị viêm, nước nhầy và mủ có khoảng trống tụ đông đảo trong tai giữa và đè lên màng nhĩ làm cho người bị mắc bệnh mắc đau tai toàn bộ. Đôi trong lúc sức ép của khối nước này khiến màng nhĩ rách và nước mủ thường chảy ra tai ngoài. bởi vậy, nếu màng nhĩ mắc rách nhiều đợt và ko lành, người mắc bệnh thường mắc chứng thủng màng nhĩ nên cần mổ vá lại.

  >>>> Tìm hiểu thêm làm thế nào để hết ù tai
  – Viêm xương chẩm (mastoiditis): bệnh lý viêm tai ko được trị lâu dài dễ đưa tới viêm xương chẩm, tức phần xương sọ nằm ngay sau tai. Viêm màng não hay một số phần khác của đầu. Chứng này hiếm lúc xảy ra.
  * chữa và ngăn cản ngừa hội chứng viêm tai giữa
  [​IMG]
  trong lúc thấy tai có vấn đề không nên tự ý sắm thuốc chữa mà nên tới ngay chuyên gia để được chẩn đoán chính xác hơn.
  Việc xác định giải pháp chữa bệnh bắt buộc căn cứ vào giai đoạn thăm khám thực nghiệm, nhận biết chính xác từng tiến trình lớn mạnh của căn bệnh, bởi ứng với mỗi giai đoạn thường có cách khác nhau.
  >>>> Tìm hiểu thêm nguyên nhân chảy máu mũi
  – Đối với trường hợp viêm tai giữa đang ở công đoạn đầu, khi màng nhĩ chưa thủng thì chữa trị giải pháp nội khoa là chủ yếu.
  – lúc thấy màng nhĩ có biểu hiện viêm đỏ, phồng, xuất hiện nhiều dịch bị mắc ứ đọng trong hòm tai người bị mắc bệnh phải được chích rạch màng nhĩ, nhằm tháo bỏ dịch mủ trong tai giữa ra ngoài.
  – Trong nếu màng nhĩ đã bị thủng cần phải tìm được thuốc chữa trị toàn thân, kháng sinh toàn thân là chủ yếu.
  – biện pháp phẫu thuật được áp dụng trong một số trường hợp người bị bệnh đã được trị nội khoa nhưng không hữu hiệu, việc phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm nhằm ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.
  * ngăn ngừa bệnh lý bệnh viêm tai giữa:
  Viêm tai giữa nằm trong nhóm căn bệnh về tai mũi họng, vì thế hầu hết vai trò viêm tai giữa là biến chứng của một số hội chứng về họng. do đó, chữa triệt để những căn bệnh về họng cũng là liệu pháp ngăn cản ngừa bệnh lý viêm tai giữa.
  Ngoài ra, việc duy trì tập thói quen khám sức khỏe định kỳ là liệu pháp tốt nhất để nhận biết sớm mầm mống có ảnh hưởng hội chứng và điều trị bệnh nhanh gọn.
  thói quen vệ sinh tai cũng buộc phải lưu ý: không ngoáy tai quá sâu, bảo đảm sử dụng một vài dụng cụ lấy ráy tai đã được vô trùng, tránh làm xước da tai, thấm khô tai sau đấy tắm hoặc đi bơi, giảm thiểu môi trường khói bụi, ô nhiễm,…