1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Điều trị bệnh viêm nhiễm phần phụ như nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phac, 28/4/16.

Lượt xem: 53

 1. phac

  phac Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/4/16
  Bài viết:
  109
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Điều trị bệnh viêm phần phụ thế nào là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ khi không may có các triệu chứng của căn bệnh này.

  Trong 30-40% bệnh nhân, nguyên nhân gây viêm phần phụ đau bụng vẫn rất khó nắm bắt mặc dù đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh ban đầu. Trong bối cảnh này, đau bụng không đặc hiệu được định nghĩa là đau bụng cấp tính với thời gian ít hơn 7 ngày mà chẩn đoán vẫn chưa chắc chắn sau khi đã kiểm tra cơ bản và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết.
  - Sớm chẩn đoán bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng kết hợp với việc giảm số lượng bệnh nhân được cho xuất viện mà chưa có một chẩn đoán sau cùng rõ ràng. Trong bối cảnh này, nội soi chẩn đoán cho phép quan sát trực tiếp toàn bộ ổ bụng cũng như khu trú chính xác bệnh lý trong ổ bụng.

  Các triệu chứng viêm phần phụ điển hình là:
  Đau khi lay chuyển cổ tử cung
  Đau tử cung
  Đau 2 bên phần phụ
  Sốt cao hơn 38,3 ° C
  Chảy dịch nhờn mủ bất thường từ cổ tử cung xuống âm đạo
  Tăng lượng bạch cầu trong máu và trong dịch tiết âm đạo
  Tăng tốc độ lắng đọng hồng cầu
  Tăng C-reactive protein
  Bằng chứng nhiễm trùng cổ tử cung với N gonorrhoeae hoặc trachomatis C (cấy, nghiên cứu DNA)
  - Mặc dù nhiều bệnh nhân bị viêm phần phụ có biểu hiện không điển hình (không có các triệu chứng hoặc có rất ít), hơn 25% những bệnh nhân này lại đáp ứng với các tiêu chí khách quan cho nhiễm trùng đường phụ khoa trên khi kiểm tra bằng nội soi ổ bụng.

  Cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu nghiệm nhất là khắc phục nguyên nhân gây bệnh. Chlamydia dùng nhóm Quinolon ( Oflocet 200mg tiêm TM 2lần/ ngày hay Metronidazol 250mg 3lần/ ngày) Tetracyclin đường TM ( Vibramicin) TM 100mg x 3lần/ ngày.

  Lậu cầu: Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol

  Các bệnh nhân khác vi khuẩn thường là Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu.Thường dùng kháng sinh TM trong 7 ngày sau đó dùng đường uống đến khi hết các triệu chứng lâm sàng

  Nghỉ ngơi tuyệt đối, chống viêm bằng Cocticoit ( 0,5mg x 3viên/ ngày), chỉ bắt đầu dùng khi có tác dụng của kháng sinh, dùng trong 1 tháng

  Chỉ can thiệp phẫu thuật khi điều trị nội khoa không kết quả. Dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Phẫu thuật mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc