Điều tốt nhất bạn có thể làm cho bạn tình của bạn là…sống hạnh phúc

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 18/6/14.

Lượt xem: 210

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  [​IMG]


  Giống như nhiều người khác, tôi lớn lên với niềm tin rằng hôn nhân đòi hỏi sự hy sinh bản thân. Rất nhiều sự hy sinh. Tôi cho rằng những cặp vợ chồng thành công nhất đặt nhu cầu của người kia lên trước của bản thân họ và chối bỏ những niềm vui của bản thân không tương hợp với những sở thích của bạn tình họ. Ở độ tuổi 25, Linda và tôi kết hôn.

  Thách thức lớn nhất đối với tôi, đặc biệt trong những ngày đầu của mối quan hệ của chúng tôi là một số niềm tin tiêu cực mà tôi mang vào đời sống hôn nhân, và tạo ra một cuộc sống dường như không thể đạt được từ trong kiểu mẫu mà tôi từng tin vào. Nhiều quan điểm mà tôi thừa hưởng từ gia đình tôi và những thế hệ trước hoá ra là sai. Đó là niềm tin rằng hạnh phúc của người khác quan trọng hơn hạnh phúc của riêng tôi, và thật là ích kỷ khi sống hạnh phúc khi một người bạn yêu thương không cảm thấy hạnh phúc.

  Linda giúp tôi nhận ra tôi không cần phải trở thành một kẻ hy sinh và hy sinh hạnh phúc của riêng tôi để làm cho cuộc hôn nhân của chúng tôi tồn tại. Cô ấy chỉ cho tôi thấy trách nhiệm của tôi trong việc tạo ra một cuộc sống vui vẻ và mãn nguyện cho bản thân tôi cũng quan trọng ngang bằng bất kì việc gì khác mà tôi có thể làm cho cô ấy và các con. Cô ấy nói “Món quà vĩ đại nhất anh có thể tặng cho vợ con là hạnh phúc của anh“. “Em và con không muốn một người chồng và một người cha cảm thấy bất hạnh và kiệt sức, bất kể anh mang về nhà điều gì.” Tôi từng nghe thông điệp đó khoảng 5000 lần trước khi cuối cùng tôi hiểu được nó. May mắn là Linda rất kiên nhẫn.

  Theo thời gian, tôi càng trở nên rõ ràng hơn về trách nhiệm đem lại hạnh phúc cho riêng bản thân tôi cũng quan trọng như trách nhiệm của tôi với những người khác. Tôi hiểu ra chất lượng của kinh nghiệm sống của tôi không kém quan trọng hơn chất lượng của kinh nghiệm sống của bất kì ai khác và nếu tôi không quan tâm đến cuộc sống của riêng tôi, thì tôi sẽ là gánh nặng cho người khác. Nhiệm vụ của tôi, chứ không phải của Linda hoặc bất kì ai khác, đó là thoả mãn những nhu cầu của bản thân tôi và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của tôi. Đây có lẽ là bài học giá trị nhất tôi từng học được, và tôi tiếp tục học lại ở những cấp độ sâu sắc hơn.

  Đa số chúng ta bước vào hôn nhân với mong đợi có thể nhận được điều gì đó. Khao khát về tình yêu, sự chú ý, sự an toàn, niềm vui, sự bầu bạn cũng như trốn thoát khỏi một số thứ đã thúc đẩy chúng ta bước vào hôn nhân. Khi chúng ta không còn bắt bạn tình của chúng ta chịu trách nhiệm cho việc đáp ứng những nhu cầu của chúng ta, thì mọi thứ thay đổi. Điều này nói dễ hơn làm, nhưng có lẽ nó là điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để đảm bảo rằng mối quan hệ của chúng ta sẽ làm thoả mãn nhau. Quan tâm đến bản thân không phải là ích kỷ; mà nó là việc có trách nhiệm và hào phóng nhất chúng có thể làm.


  Nguồn
  The Best Thing You Can Do for Your Partner
  … and it won’t cost you a cent.
  Published on February 25, 2014 by Linda and Charlie Bloom, in Stronger at the Broken Places
  Administrator thích bài này.
Similar Threads: Điều tốt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Phương pháp điều trị xuất tinh sớm an toàn và tốt nhất 9/8/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cách nhận biết và điều trị dứt điểm bệnh tràn dịch khớp gối 6/3/17
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Điều trị bệnh trầm cảm sau sinh 4/3/17
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Những cách điều trị cao huyết áp không dùng thuốc 7/12/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Mang bầu bên ngoài tử cung có biểu hiện gì và các cách điều trị 21/9/16