Điều phải quan tâm khi Niềng răng cho trẻ em?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 2/12/15.

Lượt xem: 64

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các cha mẹ trẻ cần phải lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định http://koreadental.vn/nieng-rang/, để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng cũng như về mặt thẩm mỹ nụ cười của trẻ sau này.

  Niềng răng trẻ em phải được bắt đầu từ sớm

  Những vấn đề về răng miệng ở trẻ như: lệch lạc khớp, cắn ngược răng sau và răng trước, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc chen chúc, răng cửa nhô ra quá mức,.. cần được điều chỉnh sớm để không gây ảnh hưởng cho trẻ sau này.

  [​IMG]

  Thời điểm trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 – 7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng trong giai đoạn này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có quá trình niềng răng trẻ em này mà những chiếc răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí đúng của nó. Nếu có những sai lệch bất thường nào trong quá trình mọc răng thì cũng sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

  >>Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu??

  Khí cụ niềng răng cho trẻ em là gì?

  Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm đặc biệt, khác với ở người lớn. Đặc biệt là về mặt khí cụ sử dụng. Nếu niềng răng ở người lớn thường chỉ phải dùng đến những khí cụ chính và phổ biến như mắc cài cho trường hợp nặng và khay niềng Invisalign cho trường hợp nhẹ thì ở niềng răng trẻ em có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp.

  [​IMG]

  Khi niềng răng trẻ em thường gặp phải một số những trở ngại sau đây: + Cũng do không có sự giữ gìn và kiêng dè đảm bảo nên khi niềng răng trẻ thường dễ rơi vào các tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,… + Trẻ em có xương hàm phát triển chưa đẩy đủ. Vì thế, bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và không bị hở kẽ.

  [​IMG]

  Niềng răng trẻ em là một phương pháp giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả cho con em bạn, vì thế trong thời gian bắt đầu mọc răng vĩnh viễn bạn nên đưa con em mình đến các trung tâm nha khoa để thăm khám thường xuyên và niềng răng nếu cần thiết.