Điều kiện du học Singapore

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi maijuen2013, 26/12/13.

Lượt xem: 111

 1. maijuen2013

  maijuen2013 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/11/13
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Điều kiện tu van du hoc Singapore bao gồm :

  ► Nộp đơn xin du học Singapore
  Để đảm bảo điều kiện du học Singapore thủ tục đăng ký nhập học phụ thuộc vào loại trường mà sinh viên muốn nộp đơn xin học. Nói chung, bạn cần kiểm tra các thủ tục đăng ký nhập học với trường mà bạn đang chọn
  ♣ Các trường công, các trường Chính phủ tài trợ và Trường độc lập
  ♣ Các trường Đại học Công lập
  ♣ Các trường Tư thục
  ♣ Các trường theo hệ thống nước ngoài/ Trường quốc tế
  ► Thị thực nhập cảnh và Thị thực sinh viên để đủ điều kiện du học Singapore
  Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 2 tháng trước ngày khai giảng khóa học đảm bảo điều kiện du học Singapore.

  Điều kiện cơ bản:
  Trước tiên, sinh viên phải được một trường học Singapore nhận vào học khóa học toàn thời gian đã được chấp thuận.
  Người bảo trợ địa phương được yêu cầu nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho sinh viên. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore/Thường trú nhân tại Singapore trên 21 tuổi hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. (Ngoại lệ: Sinh viên nộp đơn tại các trường cao đẳng hoặc trường đại học - 5 trường cao đẳng địa phương, Trường Đại học Tổng hợp NUS, Trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU, Trường Đại học Quản trị Singapore SMU, Trường đao tạo MBA INSEAD & Trường đại học Chicago không cần phải có người bảo trợ).
  Đơn xin Thị thực Sinh viên phải được nộp ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
  Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.
  Ghi chú
  Đối với công dân Trung Quốc muốn theo học các khóa học về ngoại ngữ, thương mại, dạy nghề hoặc mỹ thuật tại các trường tư thục ở Singapore (ngoại trừ trường hợp các sinh viên đang theo học để lấy bằng đại học hoặc sau đại học và các sinh viên đang học tại các trường đạt được Chứng nhận chất lượng dành cho các Tổ chức giáo dục tư nhân), người nộp đơn bắt buộc phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên tại Đại sứ quán Singapore tại Bắc Kinh.

  ► Những điều kiện nhập học tại các trường ở Singapore
  Điều kiện nhập học du học Singapore khác nhau ở từng trường. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy phổ biến, đa số các trường sẽ yêu cầu học sinh phải đạt được một trình độ Anh ngữ tối thiểu. Thông thường, những bằng cấp chứng minh khả năng Anh ngữ ở các dạng như sau:
  Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học (GCSE)
  Bằng TOEFL
  Bằng IELTS

  Ngoài Anh ngữ, các trường học và các khoá học khác nhau sẽ có những yêu cầu tối thiểu khác nhau. Thông thường, theo điều kiện du học Singapore đối với các trường công, trường Chính phủ tài trợ và trường độc lập, thủ tục nhập học được tiến hành theo các bước như sau:

  ♣ Bước 1: Nộp đơn vào trường học mà bạn đang lựa chọn
  Theo điều kiện du học Singapore Cha mẹ/Người giám hộ trực tiếp nộp mẫu đơn đăng ký học được điền hoàn tất cùng với tất cả các tài liệu bản chính cần thiết cho trường học được lựa chọn.
  ♣ Bước 2a: Nhà trường tổ chức kỳ thi xếp lớp và gởi Thư chấp nhận học đến bạn (Letter of Acceptance)
  Trong các quy định của điều kiện du học Singapore Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi xếp lớp cho người nộp đơn xin học nếu như trường còn chỗ.
  Nếu sinh viên vượt qua kỳ thi xếp lớp và trường chấp nhận vào học, nhà trường sẽ gởi một Thư chấp nhận học. Thư chấp nhận học là thư chấp nhận về mặt nguyên tắc đồng ý nhận sinh viên vào học tại trường. Sinh viên có thể mang Thư chấp nhận học đến Cục Di trú để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên (xem Bước 3).
  Điều kiện du học Singapore quy định việc nhập học tuỳ thuộc vào việc sinh viên có được nhận Thị thực sinh viên do Cục Di trú (ICA) cấp và quay trở lại trường nộp lại thị thực này trong vòng 2 tuần lễ kể từ ngày phát hành Thư chấp thuận học.
  Sinh viên có Thị thực Phụ thuộc (DP) hoặc nằm trong diện miễn thị thực (IEO) không cần phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên ở Cục Di trú. Anh ta/Cô ta có thể được nhận vào trường ngay khi đậu kỳ thi xếp lớp (chuyển sang Bước 5).
  ♣ Bước 2b: Nhà trường gởi Thư giới thiệu (Letter of Referral) đến Cục Di trú để xin giấy phép nhập cảnh
  Những sinh viên có cha mẹ đang làm việc tại Singapore nhưng không thuộc diện Thị thực Phụ thuộc (DP) cần liên hệ với Cục Di trú xem xét trước khi tham dự kỳ thi xếp lớp. Nhà trường sẽ fax Thư giới thiệu (Letter of Referral) đến Cục Di trú.
  Cục Di trú sẽ trực tiếp theo dõi trường hợp của sinh viên liên quan đến việc cấp giấy phép nhập cảnh và phát hành thư cho phép nhập cảnh cho sinh viên. Sau đó, sinh viên có thể mang theo thư này đến trường để tham dự kỳ thi xếp lớp. (tham khảo Bước 2a).
  ♣ Bước 3: Nộp đơn xin Thị thực sinh viên tại Cục Di trú
  Thư chấp nhận học (Letter of Acceptance) có giá trị trong 2 tuần kể từ ngày cấp. Ngay khi nhận được Thư chấp nhận học, sinh viên nên đến Cục Di trú ngay lập tức để nộp đơn xin Thị thực sinh viên. Sinh viên phải trình cho Cục Di trú bản chính của Thư chấp nhận học do nhà trường xác nhận để đủ điều kiện du học Singapore.
  ♣ Bước 4: Mang Thị thực sinh viên trở lại trường trong vòng 2 tuần
  Sinh viên phải mang theo Thị thực sinh viên có hiệu lực trở lại trường trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận được Thư mời học (Letter of Acceptance). Sinh viên sẽ không được nhập học nếu như không quay lại trường trong vòng 2 tuần nói trên.
  ♣ Bước 5: Quyên góp cho Quỹ Giáo dục
  Sau khi sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học, Bộ Giáo dục sẽ gửi một lá thư yêu cầu quyên góp cho Quỹ Giáo dục với số tiền la 1.000 đô la Singapore cho mỗi 2 năm.
  Cần thực hiện đầy đủ các bước trên để đảm bảo bạn có điều kiện du học Singapore.
  ♣ Đối với các trường tư, các trường theo hệ thống nước ngoài, các trường quốc tế, trường đại học, trường cao đẳng hoặc viện giáo dục kỹ thuật khác:
  Nộp đơn trực tiếp tại trường kèm theo các chứng chỉ văn bằng và các giấy tờ liên quan khác.
  Một số trường hay khóa học sẽ yêu cầu bạn phải qua phỏng vấn hoặc tham dự kỳ thi xếp lớp. Một số trường còn đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

  Những yêu cầu này thường được đề cập trong các tài liệu quảng cáo khóa học, các tờ bướm hay trên trang web của trường. Ngoài ra, để tìm được trường có khóa học mà bạn quan tâm nhất, bạn nên tham khảo tại các trang web của các trường, để có danh sách các khóa học một cách đầy đủ nhất.

  Với việc giới thiệu Chứng nhận CaseTrust trong giáo dục theo Mô hình Giáo dục hoàn hảo, tất cả các Tổ chức giáo dục tư nhân đều cần phải áp dụng Chứng nhận CaseTrust có Chính sách bảo vệ sinh viên để được nhận sinh viên quốc tế đến học. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2004.

  Tại Singapore, sau khi đơn xin Thị thực sinh viên được duyệt, bạn bắt buộc phải đóng số tiền ký quỹ an ninh theo yêu cầu của người bảo trợ địa phương. Tùy theo từng quốc gia mà mức giá và hình thức ký quỹ có khác nhau