1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Điều kiện du học Canada

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi maijuen2013, 30/12/13.

Lượt xem: 140

 1. maijuen2013

  maijuen2013 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/11/13
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  SSDH - Tu van du hoc Canada chuyên nghiệp nhất
  Để được cấp visa Canada bạn phải:

  ▪ Trình bày trung thực các thông tin về cá nhân, người thân tại Việt Nam cũng như tại Canada
  ▪ Có kế hoạch học tập rõ ràng
  ▪ Có đủ tài chính để trang trải cho việc học
  ▪ Các ràng buộc ở Việt Nam để chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong
  Cùng với visa được cấp, học sinh, sinh viên du học dài hạn sẽ nhận được thư xác nhận kèm theo để xin Giấy phép nhập học (Study permit) tại cửa khẩu biên giới Canada (ví dụ như tại sân bay).

  ► Thông thường có 2 loại visa phổ biến:
  Visa du học: dành cho những sinh viên học sinh muốn tham gia các khóa Tiếng Anh hơn 6 tháng, trung học, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, đại học và sau đại học
  Visa du lịch: dành cho những học sinh muốn tham gia chương trình du học hè
  ► Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:
  Ở bậc trung học; các trường ở Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.
  Ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.
  ► Thời gian xét duyệt Visa
  Theo qui trình mọi hồ sơ sẽ được giải quyết và thông báo lại cho sinh viên trong vòng hai ngày kể từ ngày nhận đơn. Sinh viên sẽ không nhất thiết phải phỏng vấn trực tiếp mà có thể phòng vấn qua điện thoại. Lệ phí xử lý được chấp nhận đóng bằng tiền mặt (đôla Mỹ hoặc đôla Canada) trong trường hợp nộp đơn trực tiếp lên Tổng lãnh sự quán.

  ► Quy định làm việc/ Làm việc bán thời gian của du học sinh:
  Các bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần, bậc trung học thì không được phép đi làm. Sinh viên toàn thời gian có thể được chấp nhận làm việc trong khuôn viên trường mà không cần phải xin giấy phép làm việc (Work permit). Tuy nhiên, đối với những sinh viên muốn làm thêm giờ ngoài khuôn viên trường học, sinh viên cần phải xin giấy phép làm việc và được cho phép làm việc đến 20 tiếng một tuần trong thời gian học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang.
  ► Chứng minh Tài chính:
  Hồ sơ du học Canada phải chứng minh tài chính gồm có hai phần: tiền gửi ngân hàng và thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm) của người tài trợ. Nếu chỉ có khoản tiền gửi trong ngân hàng - dù khoản tiền gửi lớn, nhưng người tài trợ không chứng minh được thu nhập hàng tháng thì khả năng xin được visa sẽ tương đối không cao.
  Tiền gửi trong ngân hàng được xem là bước chuẩn bị tài chính cho năm học đầu tiên của du học sinh (các năm còn lại sẽ dựa vào chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc người tài trợ). Một số khoản tiền phải chi cho năm đầu tiên: tiền học, ăn ở, đi lại, vé máy bay,… tổng cộng khoảng 20.000 USD – đây là số tiền nên có trong ngân hàng.

  Người chứng minh tài chính phải là người thân của người đứng đơn (phải đưa ra những bằng chứng quan hệ, ví dụ như cô, dì, cậu, chú bảo lãnh cho cháu).

  Bảo lãnh tài chính từ người thân ở Canada: thông tin về nguồn tài chính của người tài trợ ở Canada:

  Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ (PR card).

  Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối quan hệ với với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

  Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
  Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ
  Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ.

  Người thân tại Canada có thể bảo lãnh tài chính cho người đứng đơn nhưng chỉ là phần ăn ở (khoảng 7.000 - 8.000 CAD/năm). Người đứng đơn vẫn phải chứng minh có nguồn thu nhập hoặc nguồn tài trợ từ phía Việt Nam cho việc học tại Canada (tùy thuộc vào việc lựa chọn khóa học của người đứng đơn).Các nguồn tài trợ từ các nước thứ ba (ví dụ như Úc, Mỹ...) sẽ không có khả năng thuyết phục cao đối với nhân viên xét visa.