Điều kiện chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi bsbdk687, 8/8/14.

Lượt xem: 83

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 37/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết về đền bù, tương trợ, tái định cư khi quốc gia thu hồi đất.

  du an mulberry lane
  Thông tư 37 hướng dẫn, việc chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở để tái định cư trong trường hợp thửa đất có nhà ở bị thu hồi còn diện tích đất nông nghiệp không được xác nhận là đất ở.

  Cụ thể, việc chuyển mục đích dùng từ đất nông nghiệp sang đất ở để tái định cư trong trường hợp thửa đất có nhà ở bị thu hồi còn diện tích đất nông nghiệp không được xác nhận là đất ở chỉ được thực hiện khi phần diện tích còn lại của thửa đất thu hồi đủ điều kiện được tách thửa theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có đất thu hồi.
  Trường hợp phần diện tích còn lại của thửa đất có nhà ở bị thu hồi không đủ điều kiện được tách thửa theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có đất thu hồi thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định thu hồi hoặc người dùng đất được đấu dùng phần diện tích đất còn lại theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

  Ngoài ra, kinh phí đền bù, tương trợ, tái định cư đối với phần diện tích đất còn lại trong thửa đất có nhà ở không đủ điều kiện được phép tách thửa khi quốc gia thu hồi đất phải được miêu tả trong phương án bồi thường, tương trợ, tái định cư.

  Thông tư 37 cũng quy định, việc xác định diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi để tính hỗ trợ ổn định đời sống phải dựa trên từng quyết định thu hồi đất, không được cộng dồn diện tích đất bị thu hồi của các quyết định thu hồi trước đó.

  Người không là phải cán bộ, công chức, viên chức trong hộ gia đình có người là cán bộ, công chức, viên chức đang dùng đất nông nghiệp để sản xuất nông nghiệp khi bị thu hồi đất sẽ được tương trợ ổn định đời sống và sản xuất, tương trợ đào tạo, thay đổi nghề nghiệp hoặc tìm việc làm mới.

  Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 13/8/2014.