Toàn Quốc Điều hòa siêu tiết kiệm điện với chế độ DRY vừa được phát hiện

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi moclan0705, 14/5/16.

Lượt xem: 46

 1. moclan0705

  moclan0705 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/1/16
  Bài viết:
  219
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với thông thường. Nhưng nhiều người đang dùng nó sai cách. Gần đây, nhiều người đang liên tục chia sẻ mẹo dùng điều hoà siêu kiệm ước, bằng cách sử dụng chế độ "Dry" - với tượng trưng là giọt nước, thay vì "Cool" - làm mát (biểu trưng bông tuyết) như chúng ta thường hay để.
  [​IMG]
  Chế độ Cool (làm mát - trái) và Dry (làm khô - phải)
  Trên thực tiễn, việc chuyển đổi giữa hai chế độ như vậy đích thực có tằn tiện điện, thậm chí là rất đáng kể, trong khi hiệu quả mát lạnh hình như tương đương.
  Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người đang hiểu sai về cách dùng chế độ này. chứng cứ là bên cạnh những người vận dụng và thấy đúng, đã có rất nhiều trường hợp thông báo lại rằng sau một đêm "Dry", làn da của họ như bị thiếu nước, cảm thấy khó chịu, xây xẩm mày mặt.
  Vậy tóm lại, có nên dùng chế độ Dry hay không? Và nếu có, ta nên dùng như thế nào là hợp lý? Hãy thử tìm hiểu xem.
  Cool và Dry khác nhau như thế nào? vì sao Dry lại hà tằn hà tiện điện năng hơn?
  Trong một chiếc điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô.
  Với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, và quá trình này đề nghị công suất điện rất cao.

  Chế độ Dry thì khác, về căn bản, hiệu quả của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. Với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.
  Bạn biết đấy, không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác nóng bức. Có thể thấy điều này rõ ràng nhất là khi trời sắp mưa: Độ ẩm không khí tăng cao, khiến mồ hôi thoát ra chẳng thể bay hơi, gây cảm giác khó chịu dù bản chất nhiệt độ không hề cao.
  Khi dùng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang dùng chế độ Cool. ngoại giả, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.
  [​IMG]

  Có một điểm đáng lưu ý là khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí, và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.
  Có phải lúc nào cũng nên dùng Dry?
  Nghe ráo trọi quá phải không? Vừa hà tằn hà tiện điện, hiệu quả làm mát tốt, độ ẩm trong phòng lại được duy trì, còn gì bằng?
  Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dùng được chế độ này. thực chất của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. bởi vậy, việc sử dụng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một tuyển lựa không gì tót vời hơn.
  Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, dùng Dry không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.
  Vậy tóm lại, trước khi sử dụng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, nóng nực có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

  Địa chỉ mua điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội:

  Điều hòa tủ đứng sumikura 2 chiều giá rẻ chính hãng

  Điều hòa tủ đứng daikin siêu tằn tiện điện

  điều hòa tủ đứng panasonic