1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Điện Không Giây: Tương Lai Của Hệ Thống Máy Chống Trộm Thông Minh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi smarttchon, 1/4/14.

Lượt xem: 119

 1. smarttchon

  smarttchon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  tt them
  Một khi các nhà nghiên cứu đã hoàn thành được công nghệ điện không dây, thế giới sẽ không chỉ chứng kiến một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ kiến trúc mà còn trong cả khoa học và y tế.
  Tiến sĩ Katie Hall, Giám đốc Công nghệ tại WiTricity (Mỹ) đã sốc ngay từ khoảnh khắc đầu tiên chứng kiến một bóng đèn sáng ở giữa căn phòng mà không hề được gắn với bất kỳ dây dẫn nào.
  TS. Hall nhớ đó chỉ là một thí nghiệm thô sơ: một căn phòng nhỏ đầy những cuộn dây đồng tủ lạnh khổng lồ - những thứ bạn có thể nhìn thấy nếu như mở phần vỏ lưng của tủ lạnh.
  Bà đi qua lại giữa các cuộn dây đồng và chiếc bóng đèn – và chiếc bóng đèn vẫn sáng. Ngay lập tức, TS. Hall nhận ra rằng "Đây chính là tương lai. Hãy cùng phát triển điện không dây".
  Cách tạo ra "điện không dây"
  [​IMG]
  "Chúng ta sẽ truyền điện mà không cần bất kì loại dây nào. Song, chúng ta sẽ không truyền điện năng vào không khí, chúng ta sẽ chỉ tạo ra từ trường trong không khí", Tiến sĩ Hall cho biết.
  Công nghệ bóng đèn không dây mà WiTricity phát triển sẽ sử dụng hiện tượng "cộng hưởng". WiTricity sẽ xây dựng một bộ "Cộng hưởng Nguồn" – một sợi dây điện có thể tạo ra từ trường nhằm tạo điện năng cho các thiết bị.
  Nếu như sợi cáp đồng phát ra từ trường này được đưa tới gần một sợi cáp đồng khác (gắn với thiết bị cần sạc), điện năng sẽ tự động được truyền tải qua không gian mà không cần tới bất kì sợi dây nối nào cả.
  "Khi bạn đưa thiết bị tới gần từ trường, nó sẽ tạo ra dòng điện trong thiết bị này, và bạn có thể sạc pin mà không cần dây nối", Tiến sĩ Hall nói.
  Đây cũng chính là cách WiTricity có thể giúp cho bóng đèn của mình phát sáng mà không cần dây điện nối giữa nguồn điện và bóng đèn.
  Từ các ngôi nhà không có dây…
  [​IMG]
  Bạn cũng sẽ không cần phải lo về vấn đề an toàn: tiến sĩ Hall khẳng định tất cả các loại từ trường được dùng để truyền tải điện năng đền "an toàn tuyệt đối". Theo bà Hall, đây cũng chính là loại từ trường được sử dụng trong các bộ định tuyến Wi-Fi.
  Trong ngôi nhà của tương lai, bạn có thể dễ dàng sạc pin điện thoại không dây như đang lướt web không dây vậy. Theo kế hoạch của WiTricity, smartphone sẽ tự động sạc ngay cả khi bạn đặt chúng trong túi quần và đi lại trong nhà, bàn để TV sẽ không còn cần tới dây điện, và những chiếc xe ô tô điện sẽ tự động sạc khi về tới ga-ra trong nhà.
  Hiện tại, WiTricity đã trình diễn khả năng sạc laptop, smartphone và TV bằng cách gắn các sợi dây cộng hưởng vào pin của các thiết bị này. Công ty này hiện đang thử nghiệm bộ sạc xe hơi chạy điện đầu tiên.
  Bà Hall cho rằng tương lai của các ngôi nhà không dây là có thật:
  "Đây không còn là điều cần phải suy nghĩ nữa. Tôi sẽ tự lái xe về nhà, tôi sẽ không bao giờ phải ra trạm xăng, và tôi cũng không phải cắm dây điện vào sạc xe hơi. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của chúng ta sau đó sẽ thay đổi như thế nào".
  Tương lai của WiTricity
  [​IMG]
  Thử thách lớn nhất mà WiTricity cần phải giải quyết là tăng khoảng cách cho phép sạc các thiết bị một cách hiệu quả. Khoảng cách này, theo tiến sĩ Hall, sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của sợi cáp dùng để tạo ra từ trường.
  WiTricity cũng muốn hoàn thiện khả năng truyền điện từ xa tới các thiết bị cỡ nhỏ. Vì lý do này, công ty của tiến sĩ Hall đang muốn theo đuổi một hướng đi mới: tạo ra các viên pin tiểu (AA) có thể sạc không dây.
  Với tiến sĩ Hall, khả năng ứng dụng của các viên pin này sẽ là vô cùng rộng lớn: "Những đứa trẻ trong vài năm sắp tới sẽ không cần phải cắm dây để sạc pin nữa. Tôi cho rằng những đứa trẻ của tương lai sẽ không hiểu nguồn gốc của tên gọi 'pin không dây' là gì".
  Máy Chống Trộm Thông Minh Smarthome Vietnam
  Điện thoại: 08 668 10900
  Di động: 0902 495 299