Diễn biến “lạ” của thị trường nhà đất TP. Hà Nội

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi echxanh0201, 13/9/16.

Lượt xem: 16

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  Phân khúc nhà giá mềm tại Hà Nội bất thần sụt giảm thanh khoản đáng kể so với suốt thời buổi dài vừa qua...

  [​IMG]
  Trong khi phân khúc dự án căn hộ hạng sang có được các khởi nhan sắc dự án căn hộ an bình city về thanh khoản thì phân khúc làng nhàng lại có dấu hiệu chùng xuống đáng kể so với quý 1 cũng như cùng kỳ của năm 2015.
  Báo cáo tổng quan thị trường BĐS Hà Nội quý 2/2016 do công ty CBRE ban bố ngày 28/6 cho thấy một số diễn biến khá “lạ” của thị trường, bao gồm cả sơ cấp lẫn thứ cấp.
  Cao cấp khả quan
  Theo CBRE, trong quý 2/2016, tổng cộng 6.100 dự án căn hộ chung cư được Khai trương mới từ 17 căn hộ chung cư, tăng 19% so với quý trước, tuy nhiên giảm 23% so với cùng kỳ năm 2015.
  bên cạnh đó, thị trường chứng kiến những trở lại của phân khúc hạng sang trọng, với một chung cư tiếp tục Mở cửa kể từ lần Mở bán đầu tiên vào đầu năm 2015, và hai Căn hộ mới Mở cửa thị trường, cung cấp cho toàn thị trường khoảng 700 căn. dự án căn hộ chung cư trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn Ra mắt mới với thị phần 82%.
  Về thanh khoản, ước tính độc quyền khoảng 4.860 căn được giao du trong quý, tăng 20% so với quý trước, ngoài ra giảm 7,2% so cùng kỳ những năm trước. Đáng lưu ý là tỷ lệ lượng giao thiệp của dự án căn hộ chung cư hạng sang trọng đạt mức khả quan nhất định, đặc biệt là từ dự án căn hộ Mở cửa mới.
  Tính cả 6 tháng đầu trong năm 2016, lượng giao thiệp dự án chung cư đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tới hơn 40%.
  cùng với với diễn biến đó, đối với phân khúc dự án căn hộ bình dân - phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, tỷ lệ giao tế của phân khúc này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so với 26% vào năm 2015, 49% vào năm 2013 và 33% Ở năm 2014.
  Điều này phản chiếu thực tiễn khá lạ, trái ngược với diễn biến cũng như các dự báo được đưa ra trước đây.
  Về diễn biến giá, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4-6% so với Tại Năm trước, đặc biệt tại các dự án căn hộ độc quyền tọa độ tốt với khoảng Cách vừa phải đến trung thành tâm phố,
  muốn chuyển nhượng dự án căn hộ chung cư sun grand city hoặc gần sự công trình cơ sở hạ tầng quan yếu đang được triển khai.
  Trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị trường học cũng cải thiện khoảng 1% theo quý nhưng giảm 1,3% theo những năm.
  Trong sự phân khúc, phân khúc hạng sang trọng độc quyền mức giá tăng 2,6% so với cùng kỳ Ở năm trước, phân khúc cao cấp và trung cấp giảm 1,6% và 1,3% trong khi phân khúc bình dân giữ mức ổn định.
  So với quý trước, phân khúc bình dân tăng mạnh nhất với 3,8%, những phân khúc khác chao đảo nhẹ ở mức 0,5 - 0,9%.
  Trên thị trường sơ cấp, giá bình quân chứng kiến mức tăng nhẹ từ khoảng 5-7% từ sự dự án chung cư đã Ra mắt trước đây.
  Đặc biệt, thị trường học đón nhận thêm 3 dự án căn hộ hạng sang trọng mới, trong đó một Căn hộ chuyển đổi từ bàn giao thô sang bàn giao hoàn thiện, khiến giá muốn chuyển giao tăng đáng kể. Hai dự án căn hộ hạng sang trọng còn lại cũng có mức giá Ra mắt tương đối cao so với Mặt bằng thị trường của phân khúc này.
  Về triển vọng, thị trường học được Tiên đoán chẳng lẽ duy trì hăng hái với chừng độ thận trọng trong năm 2016. sự căn hộ chung cư mới hoặc tái khởi động chắc tiếp tục Mở cửa ra thị trường học, ngoài ra tốc độ có thể chỉ ở mức ngang bằng với trong năm 2015. Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê lại sẽ dẫn dắt thị trường.
  vi la ồ ạt ra hàng
  Ở phân khúc biệt thự, nhà kề cạnh cũng khá sôi động với 8 dự án căn hộ chung cư Mở bán mới, hầu hết Vinhomes Thăng Long, biệt thự song lập Gamuda tuổi 2, FLC Eco House, nhà phố Park Hill, nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, cung cấp cho thị trường học thêm 1.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng với tổng số căn Mở cửa mới cả trong năm 2015.
  các chung cư mới chủ yếu nằm tại những quận còn nhiều quỹ đất, các bí quyết khu vực trọng tâm từ 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.
  Nếu trong quý 1/2016, loại hình nhà phố được Mở cửa với số căn lớn nhất thì quý 2 ghi nhận sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và kề cạnh chiếm 89% tổng số căn Mở bán mới trong quý.
  Trong quý 2/2016, giá thứ cấp làng nhàng toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ trong năm ngoái.
  Trong khi sự quận nội thành với cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích sẵn sở hữu như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5 - 6% giá thứ cấp, thì những quận ngoại ô như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4- 2,7% so với quý trước.
  Văn phòng hạng A được chuộng
  Trong nửa đầu những năm 2016, lượng cung thị trường học văn phòng đã tăng lên đáng kể. nối tiếp các Chào bán của TNR Tower (hạng A) trong quý 1/2016, hai tòa nhà hạng B là Handico Tower và 789 Tower cũng gia nhập thị trường học trong quý 2/2016. Với 2 tòa nhà mới Chào bán, phía Tây tiếp tục là khu vực có nguồn cung lớn nhất với gần 523.000 m2, chiếm 45% tổng lượng cung.
  Theo CBRE, điều này chẳng lẽ tạo thêm sức ép cho giá thuê ở khu vực này vì khách thuê chắc sẽ có nhiều tuyển chọn hơn. chấm dứt nửa đầu vào năm 2016, tổng lượng cung văn phòng ở Hà Nội đã chạm mốc 1.169.000 m2, trong đó văn phòng hạng A và B tuần tự chiếm 36% và 64%.
  Nhu cầu thuê văn phòng độc quyền diện tích tiếp nhận chỉ đạt xấp xỉ 16.700 m2 trong quý 2/2016. Nguồn cung mới đã đẩy tỷ lệ trống của văn phòng hạng B tăng lên trong khi tỷ lệ này ở văn phòng hạng A cải thiện một phần nào so với quý trước.
  Cụ thể, trong quý 2/2016, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A giảm 0,6 điểm % so với quý trước, xuống còn 17,7%. Trong khi đó, tỷ lệ trống của văn phòng hạng B tăng 6,2 điểm %, đạt ngưỡng 15,8%.
  Theo số khách hỏi thuê mà CBRE thu thập, những tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm đang sở hữu nhu cầu tìm Bản vẽ văn phòng lớn nhất ở thị trường Hà Nội trong nửa đầu Tại Năm 2016, dựa trên số lượng đề nghị từ CBRE.
  ngoại giả, việc tìm diện tích thuê văn phòng lớn trên một mặt sàn tại khu vực trung tâm trở thành khó khăn khi lượng cầu hạn chế. Cụ thể, chỉ có 8 tòa nhà hạng A có diện tích trống trên một mặt sàn lớn hơn 500 m2 và chỉ có 3 trong số đó tọa lạc ở khu vực trọng điểm.
  Trong quý vừa qua, giá chào thuê làng nhàng không có nhiều thay đổi so với quý trước. Cụ thể, căn hộ chung cư b1.4 hh01 thanh hà so với quý trước, giá chào thuê nhàng nhàng của văn phòng hạng A tăng 0,5%, đạt ngưỡng 28,2 USD trong khi giá chào thuê làng nhàng văn phòng hạng B giảm 0,6% đạt 17,7 USD.
  Mảng cho thuê khác là thị trường Bản bán lẻ tương đối ổn định so với quý trước do không có Căn hộ mới gia nhập thị trường. Tính đến thời khắc này, tổng nguồn cung Sơ Đồ bán buôn tại Hà Nội đạt 706.530 m2, tăng 20% so với cùng kỳ Tại Năm ngoái.
  Thị trường học gần đây đón nhận những tín hiệu tốt về công suất cho thuê. Tỷ lệ trống của toàn thị trường học giảm 0,9 điểm % so với quý trước, đạt 11,9%. tuy nhiên, giá thuê giảm 1,7% so với quý trước và giảm 2,5% so với cùng kỳ những năm ngoái. Giá thuê giảm chủ yếu diễn ra tại sự trung tâm thương nghiệp tọa lạc ngoài trọng điểm.