Toàn Quốc Điểm tới du lịch Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 20/5/16.

Lượt xem: 31

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Điểm tới du lịch Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

  Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phường Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua thị xã Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  Toàn chiều dài của sông tính từ xã Hòa Bắc đến biển là 38 km, trong ấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực huyện Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

  [​IMG]

  Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc đô thị Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc thị xã Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, huyện Liên Chiểu.

  >> http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/du-lich-cat-ba.html

  Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo các con phố từ nội ô lên phố Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

  [​IMG]

  Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì một Hạ Long thu nhỏ.
  nếu chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, tự nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ cố nhiên các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi 1 cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km con đường sông và trong tổng thể hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

  >>tour đà nẵng 1 ngày

  Buổi sáng mờ sương.

  ngày nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm những điểm dừng chân thú vị tại khu phươt sinh thái Hòa Bắc. Điểm đầu tiên của du khách sau lúc đi trong khoảng Nam Ô theo các con phố sông hoặc các con phố bộ trong khoảng nội thành tới. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần trụ sở UBND xã Hòa Bắc.

  [​IMG]

  Điểm giới hạn chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các nhà cung cấp khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.