Toàn Quốc Dịch vụ & ứng dụng của căn nhà thông minh trong 2016

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangha1901, 7/9/16.

Lượt xem: 24

 1. hoangha1901

  hoangha1901 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  87% người sử dụng sản phẩm nhà thông minh cho biết rằng cuộc sống hằng ngày trở nên tiện dụng hơn và 45% cho biết họ đã tiết giảm được kinh phí hàng năm. Kết quả là sản phẩm nha thong minh smarthome sẽ phát triển thành nhãn hàng phổ biến trong những năm sắp tới.

  [​IMG]

  Không phải là mới với ý tưởng nhà thông minh. Từ năm 1923, Le Corbusier kỹ sư thiết kế người Thụy Sĩ đã từng mô tả về một ngôi nhà tương tự như chiếc máy tính cho cuộc sống. Chúng ta đã thấy khá nhiều nỗ lực để biến tầm nhìn này thành hiện thực kể từ đấy nhưng mà lại hầu hết mọi bước đi đều rơi vào ngõ cụt.
  IoT
  Bắt đầu có 1 số chứng cớ tích cực cho thấy thị trường nhà thông minh đã sẵn sàng vượt qua sự thất bại của gần 90 năm qua chỉ mới gần đây. Mọi thứ trở nên khác biệt bởi điều gì? Công nghệ cho nhà thông minh đang phát triển thành một phần của bức tranh cao hơn nhiều chính là lý do. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của Internet of Things (IoT – Internet vạn vật) và 1 số biện pháp tiếp cận mới cho khái niệm về hệ thống thông minh. Có ảnh hưởng đáng kể tới hệ sinh thái tổng thể của các lĩnh vực công nghiệp, IoT là động lực cho sự tăng trưởng. Và chính IoT đang làm chuyển đổi đời sống của con người, cũng như diện tích sống, làm việc. Cải thiện vài thứ hiện có và tạo ra thế hệ mới cho một vài thiết bị, DV các thiết bị nhúng thông minh đang di chuyển vào từng phân đoạn của xã hội.
  Các hệ thống ko yêu cầu cấu hình phức tạp và có khả năng tương tác với người dùng là một số gì ngôi nhà thông minh cần có.
  Quan trọng hơn, IoT đang thay đổi cách tiếp cận truyền thống của mọi người để xây dựng những phương tiện, hệ thống và dịch vụ. Tính chất ngang hàng của IoT đã phá vỡ một số rào cản cũ trong lĩnh vực ứng dụng và cho phép phát triển 1 vài ứng dụng và DV căn cứ vào thông số thu thập ở khắp toàn bộ nơi.
  IoT với dữ liệu
  Các doanh nghiệp khoa học đang bắt đầu thử nghiệm với 1 vài thiết bị có khả năng trông thấy sự hiện diện của mọi người và kiếm tìm thói quen hàng ngày của chúng ta.
  Họ không có quyền truy cập vào dữ liệu người yêu thích như ngày hôm nay khi 1 số công ty nhà thông minh thứ nhất xuất hiện. Giờ đây, thông tin về hoạt động của người sử dụng tràn ngập khắp toàn bộ nơi và có khả năng thuận lợi tiếp cận. Các doanh nghiệp IoT có thể chuyển dữ liệu này thành phương pháp tương tác nhằm sản xuất cho người sử dụng một số thông số hữu ích trong đời sống hằng ngày. Quan trọng là người sử dụng có khả năng chọn lựa 1 vài thông tin họ muốn có những người chỉ muốn có một vài cảnh báo về việc rò rỉ khí ga, cũng như người khác lại muốn nhắc nhở về mức điện sử dụng quá nhiều.
  Vào năm 2016 1 số vấn đề thắc mắc đặt ra cho 1 vài NSX thiết bị IoT là: Thông báo nào là quan trọng nhất? Người sử dụng sẽ nhận đc thông số như thế nào? Và làm sao để chia sẻ thông tin?. Những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng sẽ một phần cam kết khi giải quyết 1 vài vấn đề này.

  Thiết bị bình dân
  Các công ty IoT sẽ phải nỗ lực để biến hàng hóa của mình trở thành cái tên thân thuộc trong mỗi gia đình chứ không phải là một món xa xỉ phẩm. Một nhóm nhỏ 1 số người say mê công nghệ cao mới sớm chấp nhận những hàng hóa nhà thông minh hiện nay. Bài học quá khứ đã chỉ ra những sản phẩm hàng hóa giá trên trời mà công năng thiết thực chẳng có gì nổi bật so với sản phẩm hàng hóa thường chẳng ai sẽ mua. Hồi năm 1999 tủ cấp đông Electrolux Screenfridge hay hồi năm 2000 LG Digital DIOS có thể kết nối Internet đều bị người dùng bỏ qua bởi mức giá thuê quá cao mặc cho có 1 vài đột phá trong công nghệ.