1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi visare1203, 1/4/14.

Lượt xem: 102

 1. visare1203

  visare1203 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/3/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

  Trước hết Quý khách cần xác nhận chứng thực những gì, chứng thực của quốc gia nào, sau đó hãy nói cho chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp Quý khách giải quyết. Do Đại sứ quán của các quốc gia đặt tại Hà Nội có thời gian giải quyết, chi phí chứng thực, thủ tục chứng thực là khác nhau, nên việc đầu tiên là hỏi ý kiến chúng tôi, sau đó mới gửi văn bản giấy tờ cho chúng tôi.


  Quy trình giải quyết chứng thực: Tư vấn →Gửi bản công chứng qua đường bưu điện (hoặc gửi đến công ty chúng tôi) →Nộp tiền →Chuyển đến Bộ ngoại giao (Sứ quán) →Bộ ngoại giao thụ lý hồ sơ →Gửi lại cho Quý khách theo đường bưu điện (hoặc đến trực tiếp công ty chúng tôi nhận tài liệu)

  Những đại sứ quán có thể hợp pháp hóa:


  CHÂU Á:

  Hàn Quốc Nhật Bản Indonesia Thái Lan Qatar Thổ Nhĩ Kỳ Bangladesh Myanma

  Philippines Pa-le-xtin Trung Quốc A-rập thống nhất Bru-nây Cam-pu-chia

  Mông Cổ Ma-lai-xi-a Ân Độ Cô-oét Ix-ra-en Bang-la-đét Pa-ki-xtan

  Triều tiên Xing-ga-po I-ran Xrilan-ca

  CHÂU ÂU:


  Ai-len Ba lan Bê-la rút Hung-ga-ri Hà Lan Liên Bang Nga Phần Lan Séc Thụy Điển

  Tây Ban Nha Xlô-va-ki-a Aó Đức Anh Quốc Bun-ga-ri Bỉ Hi Lạp Ý Na Uy

  Pháp Ru-ma-ni Thụy Sỹ Ucraina Đan Mạch


  CHÂU MỸ:


  Ac-hen-ti-na Bra-xin Ca-na-da Cu Ba Hoa Kỳ U-ru-goay

  Chi-Lê Mê-hi-cô Pa-na-ma Vê-nê-du-ê-la


  CHÂU PHI:


  An-giê-ri Mô-dăm-bích Li-bi Ni-giê-ri-a Ang-gô-la Ai-rập  Chứng nhậnlãnh sự Chứng thực hai phía


  1. Giới thiệu về chứng nhận lãnh sự

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với từ "chứng nhận", ví dụ như trên báo, trên tivi thường nhìn thấy "Chứng nhận chất lượng sản phẩm" hoặc "Giấy phép chứng nhận" v.v..., nhưng những cái này hoàn toàn không phải là chứng thực lãnh sự mà chúng tôi muốn nói đến ở đây. Vậy thì, rốt cuộc chứng thực lãnh sự là gì?

  Trước hết hãy để cho chúng tôi giải thích một chút định nghĩa về chứng thực lãnh sự. Chứng thực lãnh sự chính là chỉ hoạt động của cơ quan ngoại giao của một quốc gia hoặc cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền tiến hành xác nhận chứng thực đối với một chữ ký (dấu chữ ký) hoặc con dấu sau cùng trên bản công chứng hoặc văn bản xác nhận chứng minh khác của cơ quan công chứng hoặc tương đương hoặc cơ quan chứng thực xác nhận.

  Cũng có thể nói rằng, bản công chứng có yếu tố nước ngoài hoặc những văn bản xác nhận có liên quan khác do các cơ quan trong nước phát hành trước khi sử dụng ở nước ngoài, phải thực hiện theo thông lệ quốc tế và lãnh sự trong nước, thông thường cần phải qua phòng công chứng ngoại vụ của chính quyền sở tại thuộc Vụ Lãnh sự Bộ ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền (sau đây gọi tắt là Phòng ngoại vụ địa phương) và Lãnh sự nước ngoài tại VIỆT NAM chứng thực. Ngược lại, những văn bản có liên quan do nước ngoài phát hành cũng tương tự trước khi sử dụng tại VIỆT NAM, thông thường thì sau khi cơ quan công chứng tại địa phương chứng thực và xác nhận, sau đó tới Lãnh sự quán Trung Quốc trú tại quốc gia đó để thực hiện chứng nhận lãnh sự.

  2. Thông báo tới Quý khách mục đích của việc thực hiện chứng thựclãnh sự trong nước
  Khi Quý khách cầm trên tay bản công chứng có yếu tố nước ngoài do trong nước phát hành trực tiếp ra nước ngoài sử dụng, do bởi các ban ngành liên quan địa phương sở tại không thể chứng thực bản công chứng của Quý khách thật hay giả do đó không thể thụ lý hồ sơ, khiến cho công việc và cuộc sống của Quý khách ở nước ngoài rất bất tiện. Vậy thì để các ban ngành liên quan địa phương sở tại có thể thụ lý hồ sơ công chứng mà Quý khách cung cấp, Quý khách cần phải thực hiện theo các yêu cầu của họ, thực hiện chứng thực lãnh sự đối với bản công chứng hoặc văn bản gốc.

  Nói một cách ngắn gọn , mục đích của thực hiện chứng thực lãnh sự là làm cho bản công chứng hoặc văn bản có liên quan của một quốc gia phát hành được cơ quan hữu quan trong nước chấp nhận hiệu lực pháp lý, không bị nghi ngờ do bởi chữ ký hoặc con dấu trên văn bản có thật hay không mà ảnh hưởng đến hiệu lực pháp lý của văn bản.

  3. Quý khách có biết "chứng thực một phía" trong chứng nhận lãnh sự trong nước là gì không?
  Cái gọi là "chứng thực một phía" trong chứng nhận lãnh sự trong nước là chỉ văn bản có yếu tố nước ngoài hoặc bản gốc do trong nước phát hành trước khi sử dụng ở nước ngoài, phải được thông qua Vụ Lãnh sự Bộ ngoại giao trong nước hoặc Phòng ngoại vụ địa phương được ủy quyền thực hiện chứng thực, để thông cáo tới Quốc gia sử dụng văn bản, mà không cần thông qua Đại sứ quán trú tại VIỆT NAM của quốc gia đó chứng thực, Quốc gia sử dụng văn bản có thể chấp thuận văn bản đó. Thông thường việc này gọi là "chứng thực một phía".

  4. Quý khách có biết "chứng thực hai phía" trong chứng nhận lãnh sự trong nước là gì không?
  Sau đây tiếp tục bàn đến "chứng thực hai phía" là gì.Bản công chứng có yếu tố nước ngoài hoặc văn bản gốc trong nước trước khi đưa ra nước ngoài sử dụng, sau khi thông qua Vụ Lãnh sự Bộ ngoại giao trong nước hoặc Phòng ngoại vụ địa phương được ủy quyền thực hiện chứng thực, còn phải do Đại sứ quán trú tại VIỆT NAMcủa quốc gia đó thực hiện chứng thực lãnh sự theo yêu cầu của Quốc gia sử dụng văn bản. Thông thường việc này gọi là "chứng thực hai phía".

  5. Làm thế nào thực hiện chứng thực lãnh sự có yếu tố nước ngoài
  Chứng thực lãnh sự của Bộ ngoại giao không thụ lý văn bản chứng thực của cá nhân chỉ tiếp nhận thụ lý qua văn phòng đại diện, đề nghị sau khi khai báo các giấy tờ thật chuẩn, trực tiếp giao cho văn phòng đại diện phụ trách, liên quan đến chứng thực có phân chia lĩnh vực rõ ràng, quy định bản công chứng tương đối nhiều. Tài liệu yêu cầu cụ thể về chứng thực và thời gian thụ lý đề nghị điện thoại để được tư vấn 0945.050.060

  Web: http://hopphaphoalanhsu.com.vn/chi-tiet/7/dich-vu-hop-phap-hoa-lanh-su
Similar Threads: Dịch vụ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bảng chi phí dịch vụ vệ sinh trường học tại công ty Nhật An Thứ năm lúc 15:19
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ rút tiền qua thẻ Visa uy tín, chất lượng nhất Việt Nam Thứ ba lúc 14:31
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định Thứ ba lúc 10:38
Trò chuyện linh tinh Thông tin về dịch vụ hút hầm cầu đồng nai 8/1/17
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ văn phòng ảo – sự phối hợp hoàn hảo 5/1/17