1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Dịch vụ hổ trợ báo cáo thuế 24h

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi zhangqiang, 20/12/13.

Lượt xem: 166

 1. zhangqiang

  zhangqiang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  bình phước
  Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn được phát triển cho sự nghiệp của mình ngay bây giờ? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu vì bạn chưa mở công ty bao giờ và bạn chưa hiểu rõ về luật pháp cho nhà nước ban hành để công ty của bạn có thể hoạt động và được Pháp Luật công nhận ? Rất đơn giản Dịch Vụ Kế Toán 24h của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trên mọi lĩnh vực như : tư vấn về luật cho bạn hiểu rõ hơn , hướng dẫnthành lập công ty doanh nghiệp và sau khi thành lập chúng tôi cũng kiêm luôn các vấn đề như là báo cáo thuế , bảo hiểm y tế xã hội cho các doanh nghiệp , tư vấn các vấn đề liên quan đến công ty . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về những yếu tố cần có trước và sau khi thành lập công ty

  [​IMG]
  Bạn đang thắc mắc không biết phải làm thế nào
  I. Trước Khi Thành Lập Công Ty

  1. Các Yếu tố cần được xác định

  a. Loại hình doanh nghiệp:

  Hiện tại ở Việt Nam chúng ta có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất vì thế quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

  b. Đặt tên công ty doanh nghiệp :

  - Không được phép sử dụng tên các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp….trừ khi có những trường hợp được sự chấp thuận của cơ quan chính quyền nhà nước, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  c. Địa chỉ cụ thể công ty

  Căn cứ Điều 35 của Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp công ty phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định cụ thể nhất bao gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên phường xã, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương; và số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) của quý doanh nghiệp
  d ngành nghề kinh doanh

  Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động về kinh doanh, nó ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thể hoạt động về lâu và dài

  e. Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Không có quy định số vốn tối thiểu hay tối đa (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

  f. Xác định các thành viên cổ đông góp vốn

  Các thành viên cổ đông góp vốn là những thành viên chủ chốt có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Khi hợp tác với cácthành viên cổ đông thì phải đồng lòng, đồng quan điểm, cùng chung lý tưởng chí hướng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân tổ chức để cùng thành lập công ty

  g. Người đại diện theo pháp luật

  Là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết các loại giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước và các cá nhân hoặc tổ chức khác.

  [​IMG]
  Chuẩn bị đầy đủ khi làm

  2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi đăng ký thành lập công ty

  a. Giấy tờ tùy thân

  Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu sao y có công chứng không quá 3 tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của đại diện pháp luật và các thành viên góp vốn.

  b. Hồ sơ đăng ký

  - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

  - Điều lệ của Công ty

  [​IMG]
  Xây dựng và thành lập
  II. Sau Khi Thành Lập Công Ty

  1. Kiểm kê lại các giấy tờ


  - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp trên báo viết hoặc báo điện tử 03 số liên tiếp.

  - Sau khi thành lập công ty môt trong những công việc bạn cần làm là in hóa đơn công ty

  2. Các nghĩa vụ về thuế

  a. Thuế Môn Bài :

  Nộp tờ khai thuế và nộp thuế trong vòng 10 ngày hoặc ngày cuối cùng của tháng sau khi có Giấy Phép Kinh Doanh. Những năm tiếp theo khai Thuế môn bài chậm nhất vào ngày 30/01. (Mỗi năm 01 lần).

  b. Thuế GTGT (VAT):

  Gồm khai thuế hàng tháng và quyết toán thuế cuối năm.

  - Khai thuế hàng tháng: 1tháng/lần ngay cả không phát sinh doanh thu trước ngày 20 hàng tháng tại Chi cục Thuế quận/huyện.

  - Hồ sơ: Tờ khai thuế GTGT tháng, Bảng kê hóa đơn mua và bán hàng hóa/dịch vụ, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tài chính.

  c. Thuế thu nhập doanh nghiệp :

  Gồm Kê khai hàng quý và Quyết toán thuế cuối năm.

  - Mỗi quý = 03 tháng 01 lần kê khai.

  - Hồ sơ Khai thuế bao gồm: Tờ khai thuế TNDN tạm tính

  Bài viết trên chúng tôi giới thiệu sơ về các yếu tố thành lập công ty doanh nghiệp cho quý công ty hiểu rõ hơn , nhưng để đảm bảo hạn chế tính phức tạp và khó khăn bạn có thể thuê dịch vụ của chúng tôi , Dich vu ke toan 24h sẽ mang lại cho bạn các ưu thế đảm bảo khi thành lập 1 công ty và không phải lo lắng về các luật của nhà nước
  [​IMG]
  Dịch vụ kế toán 24h sẽ mang lại cho bạn lại tất cả