1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Dịch vụ cung cấp thẻ visa du học nhật bản tại hải dương

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi miendatit, 12/3/16.

Lượt xem: 34

  1. miendatit

    miendatit Thành Viên Mới

    Tham gia:
    16/2/16
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn muốn đạt được học bổng du hoc nhat ban tai hai duong để chứng tỏ bản thân và giảm chi phí du học của mình. Nhưng bạn đã biết có bao nhiêu con đường để đạt được nó chưa?

    Ngoài học bổng do Chính phủ Nhật Bản cấp ra thì còn con đường nào?

    Đến Nhật Bản học tập là một hành trình hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn chọn cho mình đúng con đường và lên kế hoạch từ sớm. Có 3 con đường để bạn đạt tới mục tiêu này!

    1. Học bổng Chính phủ Nhật (đăng ký tại Việt Nam thông qua Đại sứ quán)
    Hàng năm, khoảng đầu tháng Năm, Chính phủ Nhật cấp khoảng 30 suất học bổng dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Yêu cầu của học bổng này là ứng cử viên phải là sinh viên đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 chương trình Đại Học, Cao đẳng hệ chính quy. Ứng cử viên có thể thi bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật. Sau khi sang Nhật, sẽ được đào tạo tiếng Nhật 1 năm, và thi đầu vào tại các trường Đại học.

    Hầu hết sinh viên đi chương trình này sẽ dự thi và trúng tuyển vào các Đại học lớn, nổi tiếng của Nhật. Ứng viên phải dưới 21 tuổi, có điểm trung bình các học kỳ đến thời điểm dự tuyển đạt từ 7,0 điểm tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương. Vì vậy, các bạn muốn có được học bổng sang Nhật học 5 năm, hãy thi vào một trường ĐH, CĐ ở Việt Nam, rồi sau đó dự thi học bổng Chính phủ Nhật từ năm nhất hoặc năm hai. Với sinh viên của các ngành Tiếng Nhật, thì khoảng năm thứ ba có thể tự xin học bổng sang học ngôn ngữ một năm. Đây cũng là Học bổng của Chính phủ Nhật.

    1. Học bổng Chính phủ Nhật do Giáo sư hướng dẫn tiến cử.
    Đây là một hình thức xin học bổng của Chính phủ Nhật thông qua giáo sư hướng dẫn. Ứng viên phải tự mình viết đề cương nghiên cứu, nộp trực tiếp lên giáo sư hướng dẫn. Sau đó, giáo sư sẽ đề cử học viên thi vào học bổng của Chính phủ Nhật. Học bổng này cần phải tìm trước một giáo sư đồng ý nhận hướng dẫn.

    Phần lớn các trường ĐH Nhật đều thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho các sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, nhà trường thường cung cấp cho sinh viên học bổng của các tổ chức như JASSO hay các tập đoàn lớn. Không ít thì nhiều, các sinh viên đi tư phí đều nhận được một vài học bổng hỗ trợ do các trường ĐH giới thiệu.

    Tuy nhiên, có một lưu ý cho các bạn khi xin học bổng của Nhật, đó là phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch nghiên cứu cụ thể. Người Nhật không thích cách nói trừu tượng, chung chung. Ví dụ có nhiều bạn lúc được hỏi sang Nhật muốn học gì, các bạn trả lời chung là muốn học văn hóa Nhật Bản. Những câu trả lời như thế này thường bị “out” từ vòng gửi xe. Bạn muốn học văn hóa ăn uống, văn hóa trong ngôn ngữ… phải nói rõ ra cụ thể. Hoặc khi được yêu cầu phát biểu cảm tưởng về một cuốn sách, hay một vấn đề nào đó, các bạn phải trả lời rõ ràng đồng ý ở điểm nào, không đồng ý ở điểm nào…, tại sao…

    Một giáo viên người Nhật dạy tiếng Nhật lâu năm tại Việt Nam tâm sự rằng, cô sẽ hỏi các bạn những điểm chưa tốt của Nhật, nếu không trả lời được, cô chắc chắn không lựa chọn. Bởi vì bạn phải biết nhận định được cái tốt, cái xấu theo quan điểm của riêng mình.

    1. Cá nhân sang Nhật tự túc và kiếm học bổng của trường tiếng
    Một số quy định cho các cá nhân đi du học tự túc như sau:

    • Đã hoàn tất chương trình học hệ chính quy 12 năm ở Việt Nam. Phải đậu vòng xét tuyển hồ sơ của trường có nguyện vọng theo học.
    • Có năng lực tiếng Nhật cơ bản, đã trải qua trên 200 giờ học tiếng Nhật tính đến thời điểm tính tới thời điểm đi du học, hoặc có chứng nhận Năng lực Nhật ngữ: J-Test cấp F trở lên, TOPJ trình độ sơ cấp trở lên, NAT-TEST N5 trở lên.
    • Về tuổi tác, tính đến thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên phải là người dưới 22 tuổi đối với người cấp độ cấp Ba, dưới 26 tuổi đối với người tốt nghiệp Đại Học. Tuy nhiên, quy định này là “Luật mềm”, và có thể thay đổi nếu ứng viên có điều kiện đặc biệt đáp ứng điều kiện của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.
    • Có quyết tâm học tiếng Nhật cao. Đối với những người đã có kinh nghiệm đi làm, cần ghi rõ vào lý lịch lý do du học.
    • Khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, tôn trọng pháp luật Nhật Bản.
    • Có người bảo lãnh chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian ở Nhật.
    • Là người có lý lịch tốt, có khả năng được Chính phủ Nhật cấp visa du học.
    • Trên nguyên tắc, phải là người chưa từng nhập cảnh Nhật với tư cách kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ở Nhật.
    Chú ý: Không nhận đơn những trường hợp sau:

    1. Quá 6 năm từ ngày tốt nghiệp (hoặc nghỉ học) đến nay.
    2. Đã từng bị từ chối cấp visa đến Nhật Bản lần thứ 2.
    3. Từng bị Chính phủ Nhật Bản trục xuất, hoặc bị xử lý hành chính tại Nhật.
    4. Từng nhập cư bất hợp pháp vào Nhật Bản.
    5. Đã từng ở Nhật với tư cách Thực tập sinh/Tu nghiệp sinh vừa rời Nhật Bản chưa quá một năm
    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Du học Nhật Bản tại Hải Dương hân hạn phục vụ bạn!