1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản lúc bị mù màu có nên hay không ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 20/6/16.

Lượt xem: 26

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Có được hay ko đc đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản khi bị mù màu?

  Bị mù màu, so cùng người bình thường, mù màu ảnh hưởng khá nhiều tới cơ hội đi xuat khau lao dong Nhat Ban 2016 XKLĐ Nhật Bản, người mù màu bị hạn chế nhiều khi làm việc, năng suất và chất lượng cao công việc cũng sẽ thấp hơn . Bộ phận tư vấn của doanh nghiệp liên tiếp tiếp nhận một vài câu hỏi tới từ người lao động như: Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Bị mù những màu như đỏ lục, xanh có ảnh hưởng tới việc đi XKLĐ Nhật hay không? 1 vài việc làm nào người lao động nên tránh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  [​IMG]

  A. Nguyên nhân bệnh mù màu là do đâu

  1. Bệnh khó có thể phân biệt đc một số màu sắc với nhau

  Đối với bất kỳ màu sắc nào, bệnh mù màu không phải là ko biết đc được. Hiện tượng vẫn nhìn rõ tất cả vật, nhưng không điểm không giống nhau được màu sắc đó chính là bệnh mù màu rối loạn sắc giác. Gen bệnh có khả năng lan rộng trong cộng đồng bởi bệnh không ảnh hưởng đến khả năng sống của người mắc bệnh nên một vài người bị bệnh vẫn có thể sinh sản bình thường.

  2. Tại sao lại bị bệnh ko phân rõ màu sắc?

  Có tính di truyền liên quan đến cặp nhiễm sắc thể giới tính nên khi sinh ra phần lớn đã bị bệnh mù màu.  .

  3. Mù màu có khả năng chữa trị được không?

  Mù màu ko do di truyền có khả năng được chữa trị, mù màu do di truyền ko thể chữa trị hay khắc phục, nói chung là phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Ví dụ, làm giảm đặc tính phân biệt màu sắc là bệnh đục thủy tinh thể. Nhằm khôi phục lại khả năng nhìn màu thì trong tình huống này mù màu có khả năng đc chữa trị bằng phẫu thuật dòng bỏ thủy tinh thể bị đục.

  B. Có đi Xuất khẩu lao động Nhật được hay ko khi bệnh mù màu?

  Chương trình xuất khẩu lao động người bị bệnh mù màu hoàn toàn có khả năng tham gia đc, Tuy nhiên sẽ khó khăn hơn nhiều. Với nhiều người khác để có cơ hội ký giao dịch với xí nghiệp Nhật chương trình tuyển chọn lao động Nhật cần đua tranh, người bị mù màu sẽ gặp nhiều bất lợi, mất tính ganh đua lúc tham gia.
  Bởi nhiều công việc họ sẽ chẳng thể làm được, chắc chắn sẽ đừng nên tiếp nhận nên người bị mù màu cũng cần chú ý, và phải được tư vấn kỹ khi chọn lĩnh vực nghề tham gia. Xí nghiệp sẽ dừng hợp đồng, tạo nên khó khăn sau lúc nhập cảnh Do đó việc bị mù màu nghiêm cấm che dấu xí nghiệp và đơn vị phái cử, bởi người lao động hoàn toàn có thể phải chịu tất cả hậu quả.

  C. Bị bệnh mù màu thì phải kiểm tra bằng cách nào ?

  Bởi do vài nguyên nhân khác nhau mà nhiều người bị màu màu bẩm sinh nhưng mà vẫn ko biết đc như chưa từng kiểm tra thử, hoặc nhiều người mới bị mù màu. Đặc biệt là 1 số ai đang có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Ban quản trị website Japan.net.vn sẽ chỉ dẫn để người lao động rà soát xem cá nhân có bị mù màu hay không.