Toàn Quốc ĐI XKLD SINGAPORE THU NHẬP BAO NHIÊU

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi vantran244, 25/8/16.

Lượt xem: 38

 1. vantran244

  vantran244 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thị trường xuất khẩu lao động Singapore đang là thị trường thu hút nguồn lao động Việt bởi sự tương đồng về phong tục tập quán, địa lý, hơn thế nữa mức thu nhập ở đây còn vô cùng hấp dẫn. Đây được coi là thị trường xuất khẩu lao động dành cho tri thức (chỉ nhận lao động có bằng cấp) đồng nghĩa với nó thì mức lương xuất khẩu lao động tại Singapore cũng khá cao so với một số thị trường khác trong khu vực.

  [​IMG]
  Mức lương xuất khẩu lao động Singapore khá cao trong khu vực

  Mức lương xuất khẩu lao động tại Singapore nhận được trung bình hàng tháng.
  Một vấn đề mà người lao động quan tâm nhiều nhất khi đăng kí tham gia xuất khẩu lao động là mức lương hàng tháng mà bạn nhận được là bao nhiêu? Với mỗi đơn hàng xuất khẩu người lao động sẽ nhận được một mức lương hàng tháng là khác nhau. Hiện Singapore đang có nhu cầu tuyển dụng thêm các ngành nghề sau: Lễ tân, nhân viên văn phòng, đầu bếp, bưng bê, phụ bếp, …

  Do tính chất công việc và thời gian làm việc khác nhau nên mức thu nhập người đi xuất khẩu lao động Singapore sẽ nhận được cũng khác nhau , con số dao động từ 12.000 - 15.000 SGD tương đương khoảng 19 đến 28 triệu VNĐ/tháng. Mức thu nhập này là một con số rất lớn so với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam hiện nay. Nếu như bạn siêng năng, chịu khó làm thêm thì lương tháng có thể lên đến 35 - 40 triệu VNĐ/tháng.

  Xem thêm: Thu nhập của lao động tại Singapore là bao nhiêu?

  Lương làm thêm ngoài giờ.
  [​IMG]

  Các lao động trẻ Việt Nam tại Singapore​

  Ngoài lương cố định nhận được hàng tháng thì người lao động có thể tăng thêm thu nhập bằng làm thêm ngoài giờ. Lương làm thêm ngoài giờ được trả là khá cao so với lương cơ bản nên rất nhiều người lao động xin làm thêm tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

  Đối với lao động làm việc trong xưởng sản xuất hoặc công trường nếu bạn làm thêm 2 giờ/ngày thì chủ doanh nghiệp sẽ trả thêm 33% lương cơ bản cho mỗi giờ làm việc, với những giờ tiếp theo thì con số này lên tới 66% lương cơ bản mỗi giờ. Đặc biệt vào chủ nhật và những ngày lễ thì mức lương người lao động sẽ được trả gấp 2 lần lương cơ bản.

  Còn với những người lao động giúp việc thì lại không áp dụng các chính sách trên. Thường thì lao động sẽ được chủ sử dụng trả 528 SDG/ngày cho mỗi ngày làm tăng ca hay làm trong ngày nghỉ lễ, thứ 7 chủ nhật.

  Tuy nhiên, đối với các người lao động làm việc trong nhà máy, công trường thì bạn sẽ bị khấu trừ chi phí ăn ở vào lương dao động từ 1000 đến 4000 SDG. Số tiền khấu trừ này do thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp và người lao động. Lao động làm giúp việc thì không phải chịu những khoản khấu trừ này, chủ lao động sẽ là bên phải chịu hoàn toàn các khoản chi phí này.

  Thị trường xuất khẩu lao động Singapore được coi là một thị trường lao động tốt cho người lao động Việt Nam. Với những người có đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Singapore thì nên chọn thị trường này để tham gia. Sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước thì với trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm thì bạn sẽ thuận lợi tìm được một công việc ổn định, mức lương cao tại Việt Nam.  Chúc các bạn thành công!