1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Đi xe máy, ôtô thế nào dưới trời mưa bão

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kakarot01, 17/1/16.

Lượt xem: 54

 1. kakarot01

  kakarot01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/1/16
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi đi xe máy dưới trời mưa, nên lựa những đoạn đường cao và ít ngập nước dù quãng đường đi có xa hơn bình thường. Không nên đi quá gần lề đường vì có thể bị rơi xuống hố ga không đậy nắp bị nước che phủ.

  >>trung tam day lai xe oto

  Ngoài ra, cố gắng giữ khoảng cách an toàn đối với xe đi phía trước, phòng trường hợp xe đó phanh đột ngột do gặp chướng ngại vật. Tuyệt đối không chạy song song với ôtô, bởi loại xe này sẽ tạo ra sóng nước đủ xô ngã xe máy.

  [​IMG]

  Lái xe an toàn dưới trời mưa bão.

  Giữ đều tay ga và hạn chế phanh gấp nhằm tránh tình trạng xe chết máy do bị sốc nước. Ngoài ra, cũng nên tránh các khu nhà cao tầng và cây xanh lớn bởi những khu vực đó thường có gió mạnh và cây có thể bị đổ bất cứ lúc nào.

  Đối với ôtô, không nên dừng đỗ ở nơi có nhiều cây to. Khi phải đi qua vùng ngập nước, nên tháo lọc gió động cơ để lấy gió trực tiếp thay vì đường khí nạp theo xe.

  >>đăng ký học lái xe

  Đánh giá mức nước ngập trước khi quyết định điều khiển xe. Thông thường, mức nước an toàn dưới 25 cm và không vượt qua tâm bánh xe. Tuy nhiên, nếu có xe cùng lưu thông thì nên cảnh giác với sóng nước do xe khác tạo ra, để tránh trường hợp nước tràn vào đường nạp và lọc gió của động cơ.

  >>đào tạo lái xe ô tô tphcm

  Nên tắt điều hòa và đi số thấp với chân ga đều ở mức độ vừa phải. Hạn chế đạp thốc ga bởi đây chính là nguyên nhân khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút gây nên hiện tượng thủy kích làm cong tay biên.

  Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không khởi động lại. Rút chìa khoá điện và đẩy xe lên vị trí cao. Tránh mở cửa ngay khi xe bị chết máy và nên nhớ các hệ thống điện tử trên xe sẽ bị hỏng nếu nước tràn vào bên trong xe.