1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Đèo Khánh Lê, Điểm du lịch lý tưởng tại Nha Trang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi trankhoavna, 10/4/15.

Lượt xem: 110

 1. trankhoavna

  trankhoavna Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  Hà nội, Việt Nam
  Đèo Khánh Lê, Điểm dừng chân lý tưởng khi du lịch Nha Trang. Đèo Khánh Lê là con đèo dài nhất Việt Nam nối liền Nha Trang – Đà Lạt, đèo Khánh Lê thơ mộng vì vậy mà được người ta ví von là con đèo nối liền giữa biển và hoa.
  Thực chất là đèo Khánh Lê chỉ là một sườn.
  Phía Khánh Hòa chiếm một đại bộ phận chiều dài con đèo, từ 200m ở Cao Trình đến 1700 mét lên Khánh Lê còn sườn phía Lạc Dương lại thoai thoải cao từ 1700m xuống 1500m nên phía này khách du lịch chỉ có cảm giác là con đèo đơn thuần chỉ là một con dốc lớn mà thôi. Chính con dốc vĩ đại này là sườn đông của dãy Trường Sơn Nam hùng vĩ.
  Ngoài tên là đèo Khánh Lê, có nơi ở Lâm Đồng họ gọi đèo là Bi Đoup lấy tên theo đỉnh núi Bi Đoup cao tới 2287m của cao nguyên Lang Biang nơi con đèo này cắt ngang gần đó. Có nơi họ còn lấy chính tên dãy núi Hòn Giao đề đặt cho con đèo. Con đèo nhiều tên ấy vẫn luôn là con đường du lịch Dù là tên gì thì con đèo vẫn là con đường du lịch mang nhiều chất thơ và gợi cho du khác nhiều cảm xúc, ngẩn ngơ trước vẻ đẹp như thiên bồng lại vừa lo sợ dốc cheo leo nguy hiểm của đèo Khánh Lê
  Vì có độ cao lớn nên đèo Khánh Lê có lượng mưa rất lớn và nhiều nhất vào buổi chiều, thậm chí Nha Trang và Đà Lạt mùa hè không có mưa nhưng đèo vẫn duy trì một lượng mưa rất lớn do vậy bạn nhớ mang áo mưa khi đi tham quan đèo Khánh Lê bạn nhé. Còn về mùa đông và mùa thu thì đèo Khánh Lê có rất nhiều sương mù.
  Đèo Khánh Lê còn như là một bảo tàng thiên nhiên cảu cảnh quan, đất đá và sinh vật đa dạng.
  Thiên nhiên kỳ thú, con người nhân hậu, sẽ khiến bạn nôn nóng muốn khám phá Đến Với Chân Trời Mới

  Xem thêm những địa danh nổi tiếng khi đi du lịch tại: Du lịch Việt Nam