Toàn Quốc Denledminhhai.com: Công nghệ Đèn LED trong trang trí nội thất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huong1583, 28/5/14.

Lượt xem: 108

 1. huong1583

  huong1583 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Denledminhhai:

  Đèn LED có khá nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh lá, xanh da trời, màu hổ phách... dễ dàng đáp ứng các nhu cầu về chiếu sáng.

  Công nghệ Đèn LED trong trang trí nội thất

  Ánh sáng phát của Den LED có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như Den LED màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen. Den LED màu trắng được tạo ra bằng cách tủ một lớp photphorơ màu vàng bên ngòai Den LED xanh da trời.

  Đèn LED trang hoàng nội thất

  Một bóng Den LED công suất lớn có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 80 lumen (đơn vị quang thông), trong khi đó một bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn có công suất 60W có thể cung cấp lượng ánh sáng là 900 lumen. Điều đó có tức thị một bóng đèn LED công suất lớn chỉ có thể cung cấp lượng ánh sáng bằng 1/11 so với một bóng đèn sợi đốt 60W. Để có thể cung cấp đủ ánh sáng người ta phải sinh sản những cụm đèn LED, tuy nhiên thì mai sau vẫn thuộc về Den LED khi mà những cải tiến đã nâng gấp đôi công suất chiếu sáng của loại đèn này trong 2 năm trở lại đây.

  Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của Den LED cũng thấp hơn rất nhiều (gần như chơi đáng kể) so với các loại bóng đèn thường nhật hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn LED kiệm ước điện năng hơn các loại bóng khác.
  Cũng giống như tất các loại bóng đèn khác, hiệu năng của đèn LED được đo bằng công thức lumen/Watt. Loại đèn LED ánh sáng trắng ấm có hiệu năng vào khỏang 25-44 lumens/watt trong khi đó loại LED ánh sáng trắng lạnh có hiệu năng tốt hơn 47-64 lumens/watt, còn loại bóng đèn huỳnh quang thường nhật được dùng trong các gia đình có hiệu năng thấp hơn với 10-18 lumens/watt.

  Den LED không dùng nguồn điện xoay chiều 220V thường nhật mà chỉ sử dụng dòng điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

  Nguyên tắc hoạt động khác với các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang khiến cho tuổi thọ của Den LED cao hơn. Trong điều kiện phòng thí nghiệm tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED có thể đạt tới 100.000 giờ họat động và trong điều kiện thực tiễn cũng đạt tới con số đáng bái phục là 60.000 giờ chiếu sáng.

  Hiện đã có những cải tiến đáng kể về công nghệ sản xuất đèn LED mà tiêu biểu là sự ra đời của OLED - đi ốt phát sáng hữu cơ, loại đèn LED có chứa các bon này thậm chí còn tiêu thụ điện năng ít hơn loại đèn LED đang phổ quát hiện giờ. OLED được sử dụng làm "nguồn sáng toả" - tia sáng từ một điểm toả đến mọi phương với cường độ giảm theo khoảng cách.

  Bên cạnh đó đèn LED còn có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là chẳng thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn LED trở thành một trào lưu mới trong trang hoàng nội thất hiện.

  Từ khóa: Đèn LED màu đèn Led xanh lá Đèn LED trang hoàng nội thất Đèn LED âm trần Đèn LED chiếu sáng Đèn LED kiệm ước điện vận dụng Đèn LED Đèn LED siêu sáng Đèn LED lăng xê Đèn LED trong nhà Đèn LED downlight Đèn LED ốp trần Đèn LED bóng tròn Đèn LED âm trần phẳng Đèn LED panel Đèn LED chống cận thị Đèn LED Newton Đèn bàn chống cận thị Đèn LED tuýp Đèn LED dây Đèn LED nhà xưởng Đèn LED modul Đèn LED đúc