Đến với chốn yên bình chùa Linh Ứng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi raovathay123, 29/3/16.

Lượt xem: 46

 1. raovathay123

  raovathay123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  108
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều cảnh đẹp, khu nghỉ dưỡng, khach san o da nang chất lượng cao, các địa điểm vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực hấp dẫn là những điều tuyệt vời thu hút rất đông du khách đến với Đà Nẵng. Có một địa điểm mà bất cứ du khách nào khi đến với Đà Nẵng đều muốn đến một lần là chùa Linh Ứng

  [​IMG]
  Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt là ngôi chùa có lưng tựa vào núi Sơn Trà, Mặt chùa nhìn ra biển Đông bao la, xa xa là Cù lao Chàm . Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở TP Đà Nẵng về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Được xem là nơi giao thoa giữa núi sông, biển trời. Với lối kiến trúc độc đáo, phong cảnh đẹp, sơn thuỷ hữu tình đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi tham quan một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng.
  Truyền thuyết kể rằng vào thời vua Minh Mạng, người dân nhặt được một pho tượng trôi dạt vào bãi cát nên đã mang về lập am thờ. Từ đó về sau sóng yên biển lặng dân chài yên bình. Về sau, Bãi Bụt - cõi phật linh thiêng giữa chốn trần gian cũng có từ đó.
  Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt nằm trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà, đây là công trình được khởi công xây dựng đến khánh thành mất trong vòng 6 năm với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, vườn tượng các vị la hán

  Chùa Linh Ứng mang một phong cách hiện đại nhưng không mất đi vẻ truyền thống theo kiểu chùa chiền Việt Nam. Bạn phải bước lên các bậc thềm cao để lên tới được chánh điện. Bên ngoài là 18 vị la hán được sắp xếp theo quy luật bảo vệ chính điện.
  Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát là ngôi tượng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67 m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 đức Phật với các tư thế, hình dáng khác nhau. Ngoài ý nghĩa tâm linh thì bức tượng còn mang ý nghĩa như ngọn hải đăng để dân chài có thể xác định phương hướng từ ngoài khơi xa hay để khi đi đánh bắt dài ngày ngoài khơi họ có thể nhìn theo bóng dáng pho tượng để thỏa lòng mong nhớ gia đình ngay cả khi đêm xuống.

  Một lần đến với chùa Linh Ứng bạn sẽ thấy tâm trở nên thanh thản, nhẹ ngàng hơn. Đến Đà Nẵng và tìm cho mình một khach san tai da nang, bắt đầu khám phá nhiều địa điểm du lịch vui chơi hấp dẫn đang chờ bạn nơi đây.