Hồ Chí Minh Đến văn phòng đại diện tphc để chọn lựa cây điều giống mới nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tranlaiitdlu, 22/1/16.

Lượt xem: 60

 1. tranlaiitdlu

  tranlaiitdlu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/12/14
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Đơn vị sản xuất ván công nghiệp hàng đầu
  Nơi ở:
  Kho xưởng ván mdf tại bình dương
  Vườn ươm giống cây trồng rừng, đô thị và các loại cây công nghiệp như cây điều giống, ca cao giống, cao sư giống cung cấp hàng triệu cây giống cho khu vực phía nam, bài viết hôm nay tôi giới thiệu phương pháp ghép và chăm sóc cây giống ở điều.

  Phương pháp ghép: ghép vát, ghép nêm và ghép mắt. Ghép vát chồi thông dụng nhất là sử dụng dao ghép cắt vát điểm ghép của chồi và gốc ghép. Khi ghép được áp vào nhau tạo tiếp giáp với nhau sau 7 – 10 ngày 2 mặt đã liền nhau và gốc ghép cung cấp dinh dưỡng cho chồi ghép, thúc đẩy chồi ghép phát triển bung chồi ra ngoài, sau 2 tháng có 2 tầng lá có thể xuất vườn.
  Để ghép đạt tỷ lệ sống cao cần chọn những tháng nắng tránh tháng mưa nhiều. Thời vụ tốt nhất là từ tháng 6 đến tháng 8 để tiến hành ghép chồi
  Kỹ thuật ghép: thường hép vát, nilon quấn quanh điểm ghép là loại nilon mỏng, quấn 5 – 7 vòng, quấn bao kín 1 lớp bọc chống thoát nước và cung cấp nước cho chồi ghép.

  Chăm sóc cây ghép: Cây cần tưới ẩm bằng vòi phun hằng ngày, sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng Actonic để phun. Nồng độ theo hướng dẫn in trên bao bì.
  Trước khi xuất vườn 7 – 10 ngày cần phân loại cây tốt thành một nhóm để xuất vườn trước, cây xấu thành một nhóm tiếp tục chăm sóc, bón phân bổ sung, kích thích sinh trưởng mới được xuất trồng.
  Bảo quản cây ghép: Cần giữ cho cây sinh trưởng chậm lại là hạn chế chăm bón, tưới nước. Đặt bầu ghép lên lớp nilon cách ly đất là cách tốt nhất hạn chế sinh trưởng của cây ghép trong bầu, kết hợp với hạn chế đến mức thấp nhất tưới nước cho cây.

  [​IMG]