Toàn Quốc Đền Ulun Danu Batur ở Indonesia

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi javaniv_231092, 1/4/15.

Lượt xem: 149

 1. javaniv_231092

  javaniv_231092 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/14
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những tấm ve may bay di Indonesia sẽ đưa bạn đến đất nước sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng và trong đó đền Ulun Danu Batur là điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn.

  Ulun Danu Batur ở Kintamani được coi là ngôi đền quan trọng nhất tại Bali và đứng thứ hai sau Besakih. Vì vậy, nếu bạn đến đây vào các khu du lịch của Batur, sempatkanlah dừng lại để biết thêm về một lịch sử và xã hội thiêng liêng của Hindu Bali. Ngôi đền là một nơi thờ phượng cho 45 ngôi làng ở Bali, Indonesia, với làng Batur như chịu trách nhiệm chính. Trong các nghi lễ tôn giáo và phong tục, những ngôi làng có nghĩa vụ phải cung cấp các tài liệu cần thiết trong các buổi lễ (Atos).

  Ulun Danu Batur nằm ở độ cao 900 mét so với mực nước biển, ở làng Kalanganyar, Quận KintamaniKabupaten Bangli, tỉnh Bali. Khung cảnh của núi Batur hoàn toàn với dung nham cứng màu đen và hồ Batur ở chân núi, Ulun Danu Batur đứng uy nghi nhìn ra phía tây. Vẻ đẹp tự nhiên của núi xanh của khu vực Batur và Kintamani có vẻ là một bối cảnh hoàn hảo kết hợp với sự thiêng liêng của đền thờ mà đã chuyển địa điểm này.
  [​IMG]

  Phát triển Ulun Danu Batur dành để thờ nữ thần Batari Ulun Danu, nữ thần của các hồ và sông ngòi. Ulun Danu bản thân có nghĩa là người cai trị của hồ. Một trong những giá trị phổ quát của sự thờ phượng lễ giữ tại đền thờ này là thông điệp để bảo tồn nước và trong rừng xung quanh ngôi đền Bali. Kawasan (Mount Batur và vùng phụ cận) chào mời như là một lưu vực nước ở Bali. Vì vậy, liên tục phải được duy trì trong quan điểm về thiệt hại trong nước lưu vực sẽ xấu không chỉ cho Bali Kintamani nhưng cũng cho tổng thể.


  Nguyên Ulun Danu Batur nằm trên sườn núi Batur Tây Nam. Dasyatnya phun trào vào năm 1917 cướp đi hàng nghìn sinh mạng và phá hủy ngôi làng, nhưng không đủ kinh ngạc chạm vào đền thờ. Năm 1926, Mount Batur nổ ra một lần nữa và một lần nữa phá hủy và chôn vùi làng Batur và Ulun Danu Batur cũng chỉ để lại các ngôi đền cao nhất. Ngôi đền thờ của người dân địa phương sử dụng một lần nữa để xây dựng lại ngôi chùa và ngôi làng của họ ở một vị trí cao hơn, cụ thể là trong các làng Kalanganyar và bertahab cho đến bây giờ.

  Có rất nhiều phiên bản của các hồ sơ về lịch sử và những câu chuyện làm nền tảng cho sự tồn tại của ngôi đền mà đứng uy nghi trên mép đường Kintamani này. Trong số đó là lịch sử Ulun Danu Batur chứa trong Chronicle Pasek, được viết bởi JRO Mangku Ketut Gede Soebandi. Bên cạnh những câu chuyện của ngôi đền cũng được tôn trọng trong Chronicle Pasek viết bởi I Gusti Bagus Sugriva và Gỗ Chronicle Selem sao chép bằng tiến sĩ. Putu Budiastra, et al. Vua Purana Ulun Danu Batur I và II (biên soạn bởi tiến sĩ. Tôi Putu Budiastra, et al) cũng đã viết về lịch sử của ngôi chùa này.

  Về cơ bản Ulun Danu là một khu đền gồm 9 khác nhau, bao gồm 285 đền thờ và cúng nơi dành riêng cho các vị thần của nước, nông nghiệp, suối thiêng, nghệ thuật, và nhiều hơn nữa.
  Dưới đây là một lời giải thích của một số các tòa nhà trong khu phức hợp đền thờ:
  • Penataran Batur là ngôi đền chính trong đó có 5 trang. Các ngôi đền cao nhất nằm ở Meru thiêng liêng nhất khu đền. Ngôi đền này được dành cho việc thờ phượng của các nữ thần của hồ, nữ thần Batari Ulun Danu. Ngoài ra còn có 3 ngôi đền mái 9 lớp dành cho các vị thần của núi Batur, Mount Abang, và Ida Batara Waturenggong Dalem, một vị vua của triều đại Gelgel (1460 đến 1550. Meru lợp 3 lớp dành riêng cho Ida Ayu Ratu Kentel Gumi mà giữ cho thực phẩm khỏi bị tấn công sâu bệnh.
  • Nâng cấp liên quan đến các ngôi đền Pura Jati nguồn nằm ở phía tây của hồ Batur.
  • Pura Tirta Bungkah đại diện cho các suối nước nóng nổi lên từ hồ.
  • Pura Taman Sari và Pura Tirta Mas Mampeh là một ngôi chùa gắn liền với các hoạt động nông nghiệp.
  • Đền Sampian thơm là một đền thờ cho hàng thủ công như dệt, may, làm các dịch vụ, và các nghi lễ trình bày.
  • Đền Gunarali là một nơi dành cho các chàng trai và cô gái cầu nguyện.
  • Pura Padang Sila có 45 đền thờ đá dành cho các vị thần và nữ thần Ulun Danu Batur.
  • Pura Tuluk Biyu là giả vờ để được di dời từ sườn phía nam của núi Abang.
  Chỉ có một chiêng lớn được chơi trong lễ kỷ niệm để đánh dấu sự di chuyển của ngôi đền. Nghi lễ này được gọi là Ngusaba kedasa và tổ chức hàng năm trên kedasa trăng đêm sasih đầy đủ (rằm tháng mười), thường rơi vào tháng ba hoặc tháng tư của Bali Saka âm lịch. Hơn nữa, mục đích của buổi lễ này là để tỏ lòng biết ơn đối với các ân huệ do Chúa và Goddess Danu và an toàn cung cấp cho công chúng để họ có thể sống sót qua thảm họa.
  Bên trong ngôi đền đó cũng là một ngôi chùa Phật giáo. Trong những ngày của các tôn giáo Phật giáo từ những nơi khác nhau đến ngôi đền này để cầu nguyện. Nó cho thấy rằng sự khoan dung tôn giáo diễn ra tốt đẹp tại ngôi chùa này.
  Ulun Danu Batur của Indonesia thật sự đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Hãy tự mình khám phá Ulun Danu Batur trong chuyến du lịch của mình nhé.
  Để tiết kiệm thêm chi phí du lịch Indonesia thì bạn hãy đặt vé tại đại lý vé máy bay Vietnam Booking. Đây không chỉ là nơi cung cấp vé giá rẻ đi Indonesia mà còn là đại lý của hãng hàng không aeroflot cùng nhiều hãng hàng không giá rẻ, uy tín khác.
  Nếu bạn đang tìm đại lý eva air vietnam để mua vé của Eva Air thì Vietnam Booking cũng là địa chỉ bạn đáng tin cậy nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết luôn bán đúng giá vé mà hãng đã đưa ra.