1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Đến Hội An Trải Nghiệm Ẩm Thực Tuyệt Vời

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi vemaybaytpv1, 19/10/15.

Lượt xem: 95

  1. vemaybaytpv1

    vemaybaytpv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/10/15
    Bài viết:
    80
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Không chỉ nổi tiếng với nét đẹp văn hóa, lịch sử, Hội An còn ghi dấu ấn trong lòng du khách bởi ẩm thực độc đáo. Nếu có dịp đi du lịch tại đây, bạn nhất định phải thử những món này

    Cơm gà Hội An

    Dĩ nhiên là ở đâu chả có cơm gà, thế nhưng cơm gà Hội An đặt vé máy bay đi Chu Lai – Tam kỳ giá rẻ

    lại có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Thịt gà là loại gà tơ và nuôi thả vườn được chọn lọc kỹ, thịt mềm mà chắc được chế biến theo cách của người miền Trung . Cơm được làm từ loại gạo thơm ngon và dẻo, được vo sạch rồi sau đó nấu với nước luộc gà và lá dứa. Hạt cơm khi nấu lên ánh lên sắc vàng nhạt tự nhiên, hạt cơm căng mịn và ngọt đượm vị gà, đã thưởng thức thì chẳng thể quên.

    Khi ăn bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm.

    [​IMG]

    Cao lầu

    Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Sợi mì cao lầu được chế biến rất công phu. Cao lầu được ăn kèm với giá trụng, rau sống Trà Quế, tép mỡ (da heo chiên giòn) và thịt xíu được lấy từ thịt heo cỏ săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc: giá trụng đổ ra tô. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... và tép mỡ vỡ tan trong miệng.


    [​IMG]



    Bánh đập – Hến trộn

    Tới Hội An mà không thử món bánh đập hến trộn nổi tiếng thì thật là đáng tiếc. Bánh đập gồm 2 miếng bánh tráng mỏng, dính lại với nhau bằng một lá mì mỏng như bánh ướt, khi ăn lấy tay đập dập nên mới gọi là bánh đập, bánh ăn kèm với nước chấm, còn hến trộn với rau răm và hành tây, thêm chút ớt đỏ, dậy mùi thơm đặc trưng, ăn thấy vị mặm đậm đà vùng cửa biến, 2 món này kết hợp với nhau sẽ cho món ăn ngon tuyệt vời.


    Bánh Bao – Bánh vạc


    Bánh bao bánh vạc còn có tên gọi khác là bánh bông hồng trắng. Đĩa bánh với những chiếc nho nhỏ, xinh xinh tựa như những đóa hồng trắng được điểm xuyết chút màu xanh của rau, chút đỏ hồng của ớt nhìn rất hấp dẫn.

    Bánh được làm từ bột gạo, mà phải là loại gạo lúa mới vừa thơm vừa dẻo. Phần nhân bánh được chế biến từ những con tôm còn tươi nguyên, thịt heo nạc, nấm mèo, giá và một ít hành lá, tất cả được xắt mỏng, xào cùng gia vị vừa ăn. Nếu là bánh vạc, cho chút nhân tôm quết nhuyễn vào giữa, túm lại như hình quai vạc. Bánh bao thì cho nhân thịt, nấm, giá rồi viền nhẹ xung quanh như một bông hồng. Bánh được hấp cách thủy, khi chín vừa mềm vừa dai, ăn rất vừa miệng và hấp dẫn.

    [​IMG]

    Mỳ Quảng

    Nếu ai một lần đến với Hội An nói riêng, Quảng Nam nói chung hẳn không thể nào quên được một món ăn bình dị, dân dã, đó là Mì Quảng. Mì Quảng ở Hội An có nét riêng so với mì Quảng ở nhiều vùng khác, nguyên nhân có lẽ vì không khí thân thiện và con người hồ hởi nơi đây. Đâu đâu ở Hội An cũng thấy tiệm hoặc hàng gánh bán mì Quảng.

    [​IMG]

    Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân Vé máy bay Hải Phòng đi Đà Nẵng giá rẻ

    445 Huỳnh Văn Bánh P13 Q Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh nơi cung cấp những chuyến đi tốt nhất

    ĐT : 0839918420 .Email : tanphivan@gmail.com

: ve may bay