Toàn Quốc Deledminhhai.com : ứng dụng LED - phương án tối tưu tiết kiệm điện năng vào bảo vệ môi trường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi van2690, 2/6/14.

Lượt xem: 112

 1. van2690

  van2690 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Deledminhhai:

  Hướng quan trọng để hà tiện điện chiếu sáng chính là sử dụng những kỹ thuật chiếu sáng mới, năng lượng điện tiêu thụ ít hơn nhiều nhưng kết quả chiếu sáng không giảm. Đó là chiếu sáng bằng LED (LED: Light emiting diode - điôt phát sáng)
  Lựa chọn LED - phương án tối tưu tiện tặn điện vào bảo vệ môi trường

  Theo ít của cơ quan năng lượng quốc tế IEA năm 2006: để có điện thắp sáng như hiện nay trên toàn thế giới mỗi năm phải thải ra 1900 nghìn tỷ tấn khí CO2, ba lần lớn hơn lượng khí CO2 do phi cơ trên toàn thế giới thải ra, bằng 70% lượng khí CO2 do tòan bộ xe ô tô thải ra trong 1 năm.
  Đèn LED hà tằn hà tiện điện
  Như vậy, việc vận dụng Den LED điện năng tiêu thụ giảm đáng kể, cơ mà không gây ảnh hưởng môi trường. ngoại giả, chúng ta hãy thử so sánh về Den LED và các loại đèn chiếu sáng hiện nay:

  1. Đèn sợi đốt

  Loại đèn này ra đời đã gần 200 năm. Loại đèn này dễ chế tác, nhưng hơn 95% năng lượng điện tiêu thụ là để tỏa ra nhiệt, phần biến ra ánh sáng nhìn thấy chưa đầy 5 % . Khi nóng, vonfram bị bốc hơi, nhỏ đi điện trở tăng lên, lại càng nóng hơn và dễ dẫn đến đứt.

  2. Đèn halogen

  Loại đèn này bản chất là đèn sợt đốt nhưng làm bằng thủy tinh chịu nhiệt hay thạch anh trong có khí thuộc họ halogen. Khi thắp lâu thì đèn rất nóng, cấu tạo phức tạp, giá thành cao.

  3. Đèn hơi natri

  Là loại đèn phát sáng nhờ hiện tượng phóng điện trong chất khí. Đèn natri cho ánh sáng màu vàng hợp cho chiếu sáng công cộng. Nhưng đèn có cấu tạo phức tạp, giá tiền cao.

  4. Đèn huỳnh quang

  Ít toả nhiệt. Nhưng nhược điểm là kềnh càng, cơ chế mồi cho phóng điện phức tạp, không tăng giảm độ sáng được và tắt mở nhiều lần thì đèn chóng hỏng.

  5. Đèn compắc

  Về bản tính, là đèn huỳnh quang cải tiến, tiết kiệm hơn một chút. Nhưng nhược điểm là cần điện thế cao, không hạp cho việc đổi thay đóng ngắt nhiều lần. Trong đèn compac có thuỷ ngân, rất độc hại, dễ phân tán vào môi trường gây ô nhiễm đường hô hấp. Ở các nước tiền tiến có yêu cầu nhà máy làm đèn huỳnh quang, đèn compăc phải thu hồi sản phẩm đèn hỏng để tái chế, chủ yếu là thu lại thuỷ ngân không để phân tán.

  6. Đèn LED, loại đèn chiếu sáng hiện đại nhất

  Vào khoảng năm 1960, LED hồng ngoại và LED màu đỏ ra đời. Sau đó là LED màu vàng và da cam. Những LED này rất nhỏ gọn, chỉ to bằng hạt đỗ xanh. Bắt đầu từ những năm 1970 hầu hết đèn màu chỉ thị, báo hiệu ở máy móc thiết bị đều được thay thế bằng đèn LED màu.

  Năm 1993, Shuji Nakamura đã chế tạo được đèn LED cho ánh sáng xanh lam rất sáng đã hé mở ra nhiều cách từ LED tạo ra ánh sáng trắng.

  Khả năng và vận dụng của đèn LED bây chừ:

  1. Đèn LED màu

  Ưu việt nhất của đèn LED là trực tiếp cho được màu mong muốn, không cần lọc, rất hà tiện điện, dễ dàng bật tắt nhanh, nhiều lần.

  Hiện nay ở Châu Âu, các loại đèn hậu, đèn xi nhan của xe ô tô trên 80% là dùng Den LED, rất kiệm ước xăng, hầu như chơi phải thay đèn. hao hao, trang trí ở các show - room người ta dùng đèn LED màu sắc nhãi nhép hơn, rất ít tốn điện hơn và đặc biệt là không nóng.

  2. Đèn LED trắng

  Về tuổi thọ, nhàng nhàng khoảng 100.000 giờ (mỗi tuần dùng 7 ngày thì có thể dùng 11 năm mới hỏng). Dễ dàng sử dụng với những nguồn điện là ăcquy, là điện tái tạo như pin kim ô, pin nhiệt điện, thủy điện nhỏ, điện gió ... Đây là đèn lý tưởng để chiếu sáng nhờ pin thái dương

  Đầu thế kỷ XXI, Den LED trắng đủ loại công suất ra đời đáp ứng nhiều yêu cầu chiếu sáng: gia đình, công xưởng, đèn trước của xe ôtô, đèn đầu tàu hoả, thắp sáng đèn đường...

  Tại Anh, toàn bộ cung điện Buckingham để tằn tiện điện và cho ánh sáng dễ chịu họ thắp toàn bộ bóng LED.

  Trung Quốc đã có kế hoạch chiếu sáng bằng đèn LED cả bên trong lẫn bên ngoài các toà nhà nhân dịp Olympic 2008 và từ đó về sau đẩy mạnh việc chiếu sáng bằng LED thay các cách chiếu sáng khác bây giờ.

  bây giờ, khuynh hướng ở các nước tiên tiến là đẩy mạnh kế hoạch chiếu sáng bằng LED và hy vọng đến năm 2025 trên 50% đèn chiếu sáng là LED. Để tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường, người tiêu dùng nên Lựa chọn những sản phẩm có vận dụng LED.

  Từ khóa: Đèn LED tần tiện điện đèn led chiếu sáng đèn led bảo vệ môi trường Đèn LED âm trần Đèn LED chiếu sáng Đèn LED hà tiện điện áp dụng Đèn LED Đèn LED siêu sáng Đèn LED quảng cáo Đèn LED trong nhà Đèn LED downlight Đèn LED ốp trần Đèn LED bóng tròn Đèn LED âm trần phẳng Đèn LED panel Đèn LED chống cận thị Đèn LED Newton Đèn bàn chống cận thị Đèn LED tuýp Đèn LED dây Đèn LED nhà xưởng Đèn LED modul Đèn LED đúc
Similar Threads: Deledminhhaicom ứng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Tinh Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư hạch Hôm qua, lúc 23:12
Linh Tinh Những tính năng có thể thấy được khi sử dụng máy chấm công Hôm qua, lúc 16:41
Linh Tinh Công dụng từ túi thơm hoa oải hương Hôm qua, lúc 16:14
Linh Tinh các loại ghế tập cơ bụng hiện nay như nào Hôm qua, lúc 11:23
Linh Tinh Những mẫu xe đạp thể dục hot nhất thời gian qua Thứ hai lúc 17:09