1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Đề văn khối D năm nay đề cập đến "thần tượng" và làm dạy sóng cả cộng đồng

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 10/7/12.

Lượt xem: 560

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không như các năm khác, mọi người không đề cập đến độ dài độ khó của đề thi mà lại bàn ra tán vào về nội dung đề (thậm chí có rất nhiều phát ngôn phản cảm và không ít thí sinh bỏ thi vì bức xúc) #-o

  [​IMG]  Ờ thì đề nó cũng như bình thường, chỉ trừ một câu 3 điểm ở phần I, trích nguyên xi là như thế này:

  "Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa. Hãy viết 1 bài văn ngắn (khoảng 600 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về vến đề trên"  Còn dưới đây là suy nghĩ của 1 số bạn chẻ về cái đề này =..="
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các mem cũng biết là giới trẻ hiện nay đặc biệt là 9x rất rất chi là hâm mộ các ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc :D Hát hay, nhảy đẹp, ăn mặc chất, toàn zai xinh gái đẹp,.... Ad cũng hâm mộ Hàn Quốc lắm ý:"> yêu nhất là 5 anh DBSK, dù bị tách nhóm nhưng tình iu quý với 5 zai vẫn không thay đổi:x Nghỉ hè ad chỉ có việc là xem show DB hoặc xem phim Gia đình là số 1 có anh Il Woo đẹp zai thôi ;))Những ai hâm mộ Kpop chắc sẽ hiểu.

  Nhưng Ad vẫn kịch liệt phản đối kiểu tôn thờ thần tượng hơn cha mẹ, hay là Thi đại học không năm nay thì năm sau thì lại chứ nhất quyết em không phản bội các oppa vân vân và vân vân

  Đề thi khối D ad thấy rất bình thường chứ không có ý đả kích như các fan cuồng kpop nói. Đề thi đề cập đến hai khía cạnh là "hâm mộ thần tượng" "mê muội thần tượng"
  Những fan cuồng K pop thì nghĩ là Bộ giáo dục dám coi tình yêu cao đẹp giữa các bạn ý và các oppa là "thảm họa".


  Nhưng ad thấy đề văn đúng đấy chứ. Nếu bạn hâm mộ thần tượng ở mức nhất định, đó quả là điều đáng quý đáng trọng. Nhưng nếu cuồng thần tượng đến nỗi bỏ lại 12 năm đèn sách như trâu như bò, bỏ lại công lao nuôi dưỡng và dạy dỗ của cha mẹ thầy cô thì đó thực sự là một thảm họa, hoặc hơn thế nữa.


  Hâm mộ thần tượng là tình cảm tốt đẹp, nó làm cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn:xAd vẫn còn nhớ lần đầu đc nghe anh Hero hát, đó là bài Why did I fall in love with you, ôi sao mà đẹp zai, hát thì rung động cả trái tim ý chứ:x Từ đấy cái đời học sinh nhàm chán của ad trôi nhanh lắm, cứ nghe các anh hát là lại yêu đời. Lúc nào tức giận nghe bài Balloons là lại thấy bình tĩnh trở lại, iu đời hơn:x Nghỉ hè năm lớp 8 ad đã sẵn sàng cai nghiện game online để học nhảy Mirotic (biết nhảy rồi nhưng nhảy xấu lắm) :x Ad cũng học tập sự cố gắng không ngừng của anh hero nữa :x Đấy, vậy mới là hâm mộ chứ nhỉ
  Nếu các bạn hâm mộ kiểu sẵn sàng coi thần tượng hơn bố mẹ, thần tượng là số 1, rồi xa lánh bố mẹ, dọa chém các bạn không hâm mộ,... hay như các bạn đã nói ở trên, bỏ cả thi đại học-cả tương lai rộng mở phía trước thì... :( đã hâm mộ sai cách rồi. Nhiều bạn như vậy nên xã hội mới có suy nghĩ là "chính thần tượng đã làm xấu người hâm mộ",...


  Các fan cuồng cứ nghĩ ngày đêm ăn ngủ vì thần tượng, mở mồm ra là thần tượng, không còn biết trời đất gì khác,... là tình yêu cao cả :( Xin lỗi chứ, đến các thần tượng còn không chịu nổi kiểu fan cuồng như thế :( anh Hero, Micky, Xiah một lần có clip nói rằng rất ghét fan cuồng, mình rất đồng cảm với các anh ý :( anh Heechul của SuJu cũng cực kì không ưa fan cuồng kiểu đấy bởi 1 lần anh ý bị chính fan cuồng của mình ném quà lên sân khấu không may khiến anh bị thương ngay gần mắt.


  Nếu ai là fan cuồng, hoặc gần gần mức fan cuồng như các bạn dám bỏ thi đại học thì hãy xem xét lại tình cảm của mình với thần tượng nhé. Càng cuồng thì càng bị xã hội ghét và chính thần tượng cũng ghét chứ chả báu bở gì. Hãy hâm mộ đúng cách để cuộc đời của bạn đẹp hơn nhờ thần tượng chứ đừng để chính cái tình yêu thần tượng cao cả làm hỏng cả đời bạn, nhé.


  P/s: Các mem ai có thần tượng thì điểm danh nhé ;)) Bạn nào cùng hâm mộ DBSK thì cho ad làm quen với;))