Toàn Quốc Để tủ lạnh phát huy hiệu quả bảo quản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi toan102, 5/10/16.

Lượt xem: 15

 1. toan102

  toan102 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/8/15
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thịt cá bảo quản trong tủ lạnh lệch lạc cách vẫn có nguy cơ nhanh bị ươn. Tham khao ngay cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh tươi lâu nhất có thể cua trung tam sửa máy giặt panasonic tại hà nội!

  Thịt và cá là thực phẩm tươi sống. Chúng ngon nhất vẫn là khi được chế biến ngay. Tuy nhiên , nhiều bạn không có nhiều thời gian để ngày nào cũng đến chợ. Việc trữ thịt cá trong tủ lạnh để dùng dần là cách được dồi dào bạn đang thực hiện. Bởi thế , việc biết cách để bảo quản thịt cá rất quan trọng để chắc chắn chất lượng thực phẩm và an toàn sức khoẻ cho cả gia đình.

  Bảo quản thịt trong tủ lạnh

  Thịt mua về , rửa sạch phần bên ngoài , đặt ráo. Khi bạn chưa ăn ngay nên được bảo quản ở ngăn đông. Bạn cho thịt vào hộp và túi nilon kín để bảo quản. Chú ý là nên hoạt động sản phẩm bảo quản không màu , chất lượng để tránh màu nhuộm ngấm vào thịt trong lúc bảo quản.

  Nếu bạn ăn cách tầm vài tiếng thì có thể tẩm ướp kỹ , đậy kín hộp bảo quản ở ngăn mát trong thời gian ngắn.

  Bảo quản cá trong tủ lạnh

  Cá đặc trưng có mùi tanh nên cần được xử lý trước khi cho vào tủ lạnh. Thao tác cần làm chính là: mổ , đánh vảy sạch sẽ , bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Liều lượng cá nhiều , bạn không nên cho cùng lúc vào một túi to. Mỗi lần bạn nấu sẽ phải rã đông cả túi rồi lấy từng con , cho số cá còn lại vào tủ sẽ rất phát sinh. Bạn không nên cho cá đã rã đông lại vào tủ bảo quản tiếp nhé!

  Để tránh trường hợp này bạn nên chia các phần cá ra thành từng phần nhỏ phù hợp cho từng bữa nấu. Thực hiện điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  chú ý khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh:

  + Không nên bảo quản thịt , cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon. Thời gian tối đa là 7 ngày.

  + Phải vệ sinh thật kỹ thịt , cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.

  + Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt , cá bị mất nước hay đổi thay màu sắc.

  + Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

  + Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

  + Khi đã rã đông thịt thì buộc phải chế biến hết số thịt , cá đó.

  Những chú ý trên tối quan trọng trong quá trình bảo quản thịt cá trong tủ lạnh. Thịt cá sẽ duy trì độ tươi lâu hơn , khi nấu bếp ngon hơn và chắc chắn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.