1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Để làm món bò nướng cuốn lá cải cần

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi amthucabc, 10/9/13.

Lượt xem: 244

  1. amthucabc

    amthucabc Thành Viên Mới

    Tham gia:
    23/8/13
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    ha noi
    Có thể xem đây là một món ăn cách điệu của món cuốn diếp rất nổi tiếng của Huế nhưng đơn giản hơn. Món ăn dùng thịt bò cuốn với cải xanh, bạn sẽ gặp bí quyết đặc biệt ở phần tẩm ướp gia vị, rất thú vị theo cách“nhà nghề”.
    Tham khảo thêm:

    >> Bò cuốn cải xanh

    >> Cách làm món nộm bò khô

    1. Nguyên liệu để làm món bò nướng cuốn lá cải bao gồm

    - 200g phi-lê thịt bò
    - 300g cải xanh
    - 50g bông hẹ, 1 cây sả, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1/4 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm
    - 1 thìa súp tương hạt, 1 thìa súp dầu ăn

    2. Cách làm món bò nướng cuốn lá cải xanh như sau

    - Cải xanh cắt lá riêng cọng riêng, rửa thật sạch, vẩy thật ráo. Lá cắt khúc khoảng 7cm. Cọng cắt khúc xéo.

    - Bông hẹ rửa sạch, chần sơ. Sả tước bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch, chặt lấy phần non, bào nhỏ thành khoanh mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    - Hành tím và tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Tương hạt xay nhuyễn.

    - Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi. Thêm sả vào xào thơm rồi cho tương hạt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt vào khuấy đều, nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp.

    - Để hỗn hợp ướp thật nguội. Thịt bò để nguyên tảng hoặc xắt miếng tùy ý. Ướp với hỗn hợp đã chuẩn bị, để khoảng 10-15 phút cho thịt bò thấm đều.

    - Gạt bớt gia vị ướp, cho thịt bò lên bếp than, nướng chín tái tùy ý, xắt lát (nếu vẫn còn để nguyên tảng).

    - Trải lá cải ra khay. Lấy 1 miếng thịt bò, vài cọng cải xanh, cuộn lại rồi dùng hoa hẹ cột chặt.

    - Dọn ra đĩa, dùng kèm tương chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt.

    Mách nhỏ:

    Có 2 cách ướp, chín hoặc sống. Ướp chín ngon hơn vì không ướp trực tiếp gia vị vào thực phẩm mà làm chín trước, như cách xào gia vị ướp trong món này.