Để giành thắng lợi trên bàn đàm phán dễ dàng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huytranhosco, 4/2/16.

Lượt xem: 62

 1. huytranhosco

  huytranhosco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thuyết phục, đàm phán là kỹ năng quan trọng dẫn đến sự thành công đặc biệt trong kinh doanh. Thuyết phục được xem là nghệ thuật số một mà những người giàu có sở hữu. Mặc dù biết được tầm quan trọng của kỹ năng này nhưng nhiều người vẫn chưa chú trọng để phát triển kỹ năng này. Đàm phán là phương tiện cơ bản để đạt được cái mà ta mong muốn từ người khác, là quá trình giao tiếp có đi có lại được thiết kế nhằm đạt được thỏa thuận, trong khi giữa ta và bên kia có những quyền lợi có thể chia sẻ và những quyền lợi đối kháng.
  Để giành được thắng lợi trên bàn đàm phán, bạn có thể tham khảo 5 bước dưới đây:
  [​IMG]
  1. Xác định mục tiêu
  Xác định rõ ràng mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu bạn sẽ biết được lúc nào có thể nhượng bộ và đâu là những điều phải đạt được để đảm bảo lợi ích của mình. Tuy nhiên cũng có đôi lúc, cuộc đàm phán sẽ đi theo những hướng khác nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Do vậy bạn cũng cần phải linh hoạt để có thể kết thúc đàm phán trong thắng lợi
  2. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng
  Bước này có ngụ ý rằng bạn cần phải biết được mục tiêu của đối phương là gì và từ đó bạn sẽ có những phương án “tác chiến”thích hợp. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những điểm mạnh, yếu của đối thủ và đương nhiên bạn đã phải chắc chắn hiểu rõ về mình, mình có gì và thiếu gì? Đây là những câu hỏi bạn phải trả lời được.
  3. Cả hai bên cùng có lợi
  Một cuộc đàm phán kết thúc tốt đẹp không nên là một cuộc đàm phán phải có kẻ thắng người thua. Kinh doanh hiện đại ngày nay đang chú trọng quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, vì mục tiêu cùng có lợi nhuận, và “chiến thắng” của người này không nhất định phải xây trên “thất bại”của người khác. Nếu bạn chỉ hiếu thắng và không nghĩ đến lợi ích của người khác, thì rất có khả năng bạn không chỉ không đạt được điều mình mong muốn mà còn có thể mất đi mối quan hệ đã được thiết lập với đối tác mà bnạ đã mất công gây dựng trước đây.
  4. Hãy là “người chèo thuyền”
  Trong một cuộc đàm phán bạn hãy làm chủ cuộc giao tiếp, hướng nó đi theo ý của mình, đừng là”người chạy theo” bởi như vậy bạn rất dễ bị mất phương hướng và không đạt được mục tiêu của mình. Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải thật sự là một người khéo léo, có sức thuyết phục, giao tiếp “cực tốt” cũng như phải cực kỳ “tâm lý” trong mọi tình huống để có cách ứng xử phù hợp.
  5. Không thành công cũng phải thành bạn
  Nên nhớ rằng không phải cuộc đàm phán nào cũng có thể kết thúc tốt đẹp. Sẽ có lúc cuộc đàm phán sẽ phải đổ vỡ do bất đồng quan điểm hoặc mâu thuaãn lợi ích giữa hai bên. Những lúc này bạn cần ghi nhớ một đièu rằng, kỹ năng “kết bạn” cũng là một trong những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh rất quan trọng, nó giúp bạn thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai mà bạn không thể ngờ tới. Còn nếu bạn “trở mặt” vì không đạt được mục tiêu của mình thì bạn đã đặt dấu chấm hết cho những quan hệ hợp tác tiếp theo.


  >>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng
  >>>>Xem thêm: Phần mềm bán hàng
  >>>>Xem thêm: Phan mem quan ly ban hang online
Similar Threads: Để giành
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh 10 điều cần lưu ý để giành lợi thế trong cờ bạc 28/6/16
Trò chuyện linh tinh cẩm nang làm đẹp giành cho chị em 11/4/16
Trò chuyện linh tinh 'Barca không cần penalty để giành chiến thắng’ 13/3/16
Trò chuyện linh tinh Nghi ngờ về việc nước Đức bỏ tiền mua phiếu bầu để giành quyền đăng cai World Cup 2006. 9/11/15
Trò chuyện linh tinh Những yếu tố cơ bản để bạn chơi xổ số 1 cách an toàn Hôm nay lúc 16:36