1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Để điều trị vô sinh hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi thambt029, 22/11/14.

Lượt xem: 92

 1. thambt029

  thambt029 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/9/14
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn con ngày càng gia tăng, đây là mối lo ngại của mọi gia đình và xã hội. Vô sinh không chỉ ảnh hưởng đến thiên chức duy trì nòi giống của mỗi người mà còn có thể trở thành nguyên nhân gây mâu thuẫn, thậm chí phá vỡ hạnh phúc gia đình. Phải làm gì để điều trị vô sinh hiệu quả không phải là điều mà cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nào cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích xung quanh vấn đề này.

  Trước hết, bạn cần nhận biết được tình trạng vô sinh hiếm muộn. Một cặp vợ chồng được cho là vô sinh hiếm muộn khi cùng chung sống và sinh hoạt tình dục đều đặn trong vòng 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con.

  Nhiều cặp vợ chồng khi gặp phải tình trạng này thì hoang mang, lo lắng và “ngi hoặc” bạn đời của mình. Thế nhưng, điều các cặp đôi nên làm vẫn là đến các cơ sở y tế để được khám và xác định nguyên nhân. Bởi nguyên nhân vô sinh có thể do các bệnh lý nhưng rất nhiều trường hợp cũng chỉ vì yếu tố tâm lý mà khiến tình trạng này kéo dài. Dù là nguyên nhân nào khi được phát hiện các bác sỹ sẽ cho lời khuyên và phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả cho từng trường hợp.

  Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân vô sinh có thể do cả nam giới và nữ giới. Căn cứ vào các nguyên nhân gây vô sinh ở từng trường hợp mà các bác sỹ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Ngày nay, bên cạnh các phương pháp điều trị bằng nội khoa hay can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật) thì các biện pháp hỗ trợ sinh sản cũng là một biện pháp điều trị vô sinh hiệu quả được áp dụng cho những trường hợp vô sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  Các biện pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng hiện nay phải kể đến đó là : Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

  - Bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Là việc sử dụng một ống thông chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa trong phòng thí nghiệm vào tử cung của người phụ nữ. Được áp dụng cho những trường hợp vô sinh do nữ giới bị rối loạn phóng noãn, bất thường cổ tử cung, kháng thể tinh trùng nhẹ, lạc nội mạc tử cung nhẹ...nam giới bị rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh ngược dòng, bất thường tinh trùng nhẹ....Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này tinh trùng của nam giới vẫn trong các điều kiện giới hạn cho phép và nữ giới có buồng trứng, tử cung và ít nhất một vòi trứng hoạt động bình thường.

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được biết đến là một trong những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn có nhiều ưu điểm: hiệu quả, an toàn và chí phí thấp, vì vậy mà được áp dụng rất phổ biến tại nhiều cơ sở y tế chuyên khoa.

  - Thụ tinh trong ống nghiệm: Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong ống nghiệm, bên ngoài tử cung, sau khi quá trình thụ tinh thành công, phôi thai sẽ được cấy vào tử cung của người phụ nữ, nếu phôi thai có thể bám vào thành tử cung và phát triển thì phương pháp thành công. Đối tượng của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là những trường hợp vô sinh hiếm muộn sau khi đã được bơm tinh trùng vào buồng tử cung mà không thành công.

  Các phương pháp trên có những ưu nhược điểm riêng có thể được áp dụng phù hợp cho từng trường hợp vô sinh do các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, chỉ các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi đảm bảo các điều kiện về trình độ chuyên môn của bác sỹ, trang thiết bị y tế đạt chuẩn mới có thể giúp bạn điều trị vô sinh hiệu quả.

  Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm túc các phương pháp điều trị bằng y học thì việc cân bằng cuộc sống, tránh stress, căng thẳng kéo dài, loại bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chế độ sinh hoạt tình dục điều độ, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý,... là những việc nên làm của các bệnh nhân điều trị vô sinh hiếm muộn nhằm hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị.

  Việc điều trị vô sinh hiếm muộn càng được thực hiện sớm càng tốt, vì vậy khi có các biểu hiện vô sinh hiếm muộn (quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng biện pháp tránh thai nào từ 1 năm mà vẫn chưa có con) bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời bạn nhé.