1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo không chỉ có lý thuyết không

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 19/7/16.

Lượt xem: 20

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài viết Có nên cho bé học tiếng Anh trước sáu tuổi? chúng tôi đã đưa ra một vài lý do và phân tích lợi ích của việc học tiếng Anh từ sớm. Thế nhưng ở độ tuổi mẫu giáo bé chỉ mới hình thành ý thức về thế giới chung quanh, một vài kĩ năng còn nhiều chưa phát triển, đặc biệt là tâm lý hay chơi, không có sự tập trung, vậy thì làm sao để dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả đây? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm một số điểm khác biệt khi dạy các bé ở độ tuổi này so cùng độ tuổi khác ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Tạo được sự hào hứng cho trẻ

  lứa tuổi mẫu giáo trẻ thường cực kỳ hiếu động, khó tập trung vào một vấn đề được lâu, do vậy điều hệ trọng lúc dạy tiếng anh mẫu giáo cho là cần phải làm ra sự hứng thú để bé đam mê học ngoại ngữ. điều này phụ thuộc nhiều vào hai nhân tố, một là biện pháp truyền đạt thú vị, 2 là môi trường học tập ko cảm thấy chán. cha mẹ có thể cho bé học cùng nhiều trẻ cùng độ tuổi hoặc tổ chức những buổi học ngoại khóa để trợ giúp bé say mê hơn.

  2. đừng tập trung vào lý thuyết

  Dưới sáu tuổi nhiều trẻ còn chưa thuộc hết bảng chữ cái, nếu bạn áp dụng cách đào tạo thụ động chỉ quan trọng vào lý thuyết thì chắc chắn trẻ sẽ vô cùng khó lắng nghe. Cách tốt nhất là tăng sự tương tác với bé thông qua các hoạt động như chơi trò chơi, kể chuyện, hát bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó việc tạo khung cảnh giả bằng 1 vài trường hợp đời thường cũng vô cùng tốt trong việc luyện khả năng giao tiếp và ứng xử cho trẻ.

  3. Học trong từng thời điểm bất cứ đâu

  không nên hiểu lầm giữa “học trong mọi thời điểm mọi nơi” thành ép trẻ học quá mức, điều mà chúng tôi muốn nói về là tạo cho bé thói quen sử dụng tiếng Anh trong mọi tình trạng chứ chẳng phải chỉ ở trên lớp. khi về nhà các bạn cũng nên rèn luyện một vài kỹ năng phát triển ngoại ngữ cho trẻ trong khoảng thời giờ nhất định (Tham khảo bài viết bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà). khi đi chơi hoặc đang trên đường tới trường mọi người cũng có thể dạy trẻ từ vựng mới, cách phát âm, phương pháp giao tiếp,…

  Ngoài những điểm cần lưu ý trên khi dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo, cha mẹ có thể đọc thêm một số mẹo mà chúng tôi đã chia sẻ trong 1 số bài viết khác. nếu như các bạn có các biện pháp hữu ích khác thì cũng đừng ngại chia sẻ với mọi người ngay dưới chủ đề này nhé!