1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại để xuất khẩu tốt trong bài báo cáo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 21/8/16.

Lượt xem: 13

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói, muốn phát triển kinh tế đất nước thì mỗi quốc gia dù nghèo hay giàu, dù mạnh hay yếu cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp của mình phát triển mà đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu. Hơn nữa, trong bài báo cáo thực tập du lịchhoạt động trong nền kinh tế thị trường còn non trẻ, các công ty xuất khẩu hàng TCMN Việt Nam không những thiếu thông tin về thị trường mà đồng thời cũng không có đủ khả năng về tài chính để có thể tham gia các hoạt động Marketing, chào hàng quốc tế, trực tiếp tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Vì vậy, để có thể giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ tìm kiếm được các đối tác, bạn hàng nhập khẩu, Nhà nước cần có những chính sách và biện pháp

  Việc hỗ trợ này có thể thực hiện trực tiếp đối với doanh nghiệp từ một trung tâm xúc tiến thương mại hoặc thông qua các Công ty quốc doanh được giao nhiệm vụ tổ chức tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế.dự án lập kế hoạch kinh doanhĐề nghị cho thành lập thêm một số trung tâm xúc tiến thương mại (chủ yếu là khuyếch trương xuất khẩu) tại một số nơi ở nước ngoài tương tự như “Việt Nam Square” tại Osaka, Nhật Bản (có thể thêm ở vùng Trung Đông, Pháp hoặc Đức, Nga, Mỹ, hoặc Canada, mỗi nơi một trung tâm).


  Các trung tâm này có thể tham gia các gian hàng cho các doanh nghiệp trong nước thuê để trưng bày, chào bán hàng xuất khẩu với giá khuyến khích.Riêng hàng thủ công mỹ nghệ thì được miễn phí (vừa qua một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng TCMN đã thấy được tác dụng của trung tâm Osaka trong việc thúc đây bán hàng và đề nghị được hỗ trợ chi phí).

  Ở những nơi Việt Nam có đại diện thương mại, thì giao nhiệm vụ cho họ tìm hiểu, khảo sát nhu cầu phục vụ lễ hội tại địa bàn, khi phát hiện nhu cầu và tìm được đối tác thì cử ngay nhóm công tác đến tận nơi để khảo sát, thiết kế mẫu mã hàng chào bán và ký hợp đồng cho các cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước. Nên hỗ trợ chi phí cho nhóm công tác và có khen thưởng nếu ký được những hợp đồng có giá trị lớn.

  Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành được bài báo cáo thực tập nhân sự của mình được tốt nhất.