1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Dạy con trẻ dễ dàng mà không cần quát mắng gì cả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 26/4/16.

Lượt xem: 39

 1. volevy

  volevy Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/11/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  hò la , quở quang hay đánh đòn trẻ chẳng thể làm con ngoan ngoãn, nề nếp lên được mà cần có một số bí quyết sau.

  Nhiều người vẫn luôn cảm thấy những ông bố bà mẹ có con ngoan ngoãn, lễ phép thật là may mắn.tuy nhiên , con ngoan thực tiễn nhiều phần là vì cả một quá trình được giáo dục đúng cách và đúng thời điểm chứ không hề có chuyện ai đó ‘may mắn sinh được một đứa con ngoan’. Dưới đây là cách dạy con tốt cư xử ngoan ngoãn, lễ độ ngay từ khi còn tấm nhỏ xíu nhưng mà mọi ông bố bà mẹ nên cùng suy ngẫm:


  Hãy là một tấm gương tốt

  Từ xưa đến nay, cách tốt nhất để nuôi dạy nhân cách của trẻ chính là tự phiên bản thân bố mẹ cần là một tấm gương cư xử đúng đắn . Vẫn có câu ‘làm hay hơn nói hay’, bởi vì vậy nếu bác mẹ chỉ nói lý thuyết suông nhưng lại không cư xử đúng như vẫn dạy con mình thì sẽ rất khó để cho trẻ thơ học theo. Hơn nữa, trẻ nhỏ dại luôn có khuynh hướng học theo những điều chúng quan sát ở bao quanh , chính bởi vì vậy cách cư xử của bác mẹ sẽ góp phần nhiều vào việc định hướng hành vi của trẻ nít .

  Khen khưởng đúng lúc

  Khi làm việc tốt mọi người đều xứng đáng được khen thưởng, trẻ nít cũng vậy. Phần thưởng của bố mẹ khi nhỏ bé cư xử ngoan ngoãn hay đã sửa được thói quen xấu chắc chắn sẽ tạo động lực để bé bỏng duy trì lối cư xử đúng đắn này. Phần thưởng ở đây không nên quá thiên về vật chất nhưng có thể chỉ là lời khen, một cử chỉ nhiệt tình hay cổ vũ . Dường như , bố mẹ cũng cần chọn đúng thời khắc để khen ngợi nhỏ nhắn , tốt nhất là ngay sau khi quan sát thấy biểu hiện hăng hái của nhỏ xíu . tuy nhiên , cha mẹ cũng phải liên tục đánh giá ‘động cơ’ khiến trẻ em cư xử ngoan ngoãn để chắc chắn rằng chúng không chỉ như vậy do những món vàng nhận được .

  [​IMG]

  Khuyến khích thường xuyên

  Trẻ nhỏ tuổi ham mê chơi thường mau quên, chính bởi vậy việc thường xuyên khuyến khích nhắc nhở nhỏ nhắn sẽ giúp bé bỏng cảm nhận được sự nhiệt tình và tin cậy từ ba má với hành động của mình, từ đó sẽ nỗ lực cư xử tốt hơn. Luôn ủng hộ khuyến khích trẻ thơ cũng chính là một cách tạo động lực cho nhỏ xíu cư xử lễ phép .

  Dạy trẻ từ nhỏ tuổi cũng là một trong những bí quyết nuôi dạy con


  Sẽ không bao giờ là quá sớm để giáo dục một đứa trẻ cư xử ngoan ngoãn. Ở mỗi độ tuổi, cha mẹ sẽ cần có một cách thức dạy trẻ riêng hiệu quả. Theo các chuyên gia, nền móng tính cách và lối cư xử của một đứa trẻ thường được hình thành trước 5 tuổi. Chính do vậy, các ông bố bà mẹ nên nghiêm chỉnh đặt ra mục đích giáo dục con cư xử ngoan ngay từ khi còn tấm nhỏ bé .

  Luôn nhất quán

  trẻ nít mưu trí và mẫn cảm hơn khách hàng nghĩ rất nhiều. khách hàng nghĩ rằng nếu đưa cho con một cái kẹo khi con đang khóc sẽ không sao cả vì “chỉ một lần thôi nhưng mà ”. mà bạn càng đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của con thì con sẽ càng muốn được chiều theo cách của mình. Chính bởi vì vậy, việc đặt ra giới hạn và áp dụng chúng một cách nhất quán trong gia đình là rất cần thiết . Bố và mẹ cần phối hợp hợp nhất khi nói đến những lệ luật gia đình do nếu nhì người lại đưa ra những phương pháp không giống nhau thì kiên cố sẽ khó có thể dạy nhỏ xíu cư xử đúng cách được.

  Cho trẻ bận bịu sai trái

  Hãy cho trẻ em thời cơ để tự đưa ra và thực hành quyết định của mình. bởi nếu bác mẹ luôn quyết định thay cho trẻ việc nào là tốt, việc nào là không được làm thì sớm muộn cũng khiến nhỏ bé bị dựa vào và có lề thói ý lại. thỉnh thoảng việc bận bịu sai trái lại là cách rất tốt để dạy bé một bài học to . bên cạnh đó bác mẹ hãy luôn quan sát bé để kiên cố bé bỏng không cư xử quá thụ động .

  Cho trẻ một không gian riêng cũng là phương pháp dạy con


  Việc dạy con không đồng nghĩa với việc áp đặt mọi lề luật cử xử và bắt bé cố định làm theo . cha mẹ đôi lúc cũng nên cho nhỏ nhắn một không gian riêng để được phát triển cá tính cũng như những đặc điểm độc đáo của mình. Thêm vào đó, bố mẹ cũng không nên thường xuyên so sánh con mình với những đứa trẻ khác, bởi điều này rất dễ khiến trẻ bị sức ép và găng , đôi lúc còn có thể khiến trẻ có cảm giác tự ti .