Dạy bé tự kỷ bằng cách nào để có kết quả ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 25/5/16.

Lượt xem: 32

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Việc nhận biết sớm là rất quan trọng bởi vì phát hiện càng sớm thì việc can thiệp, khắc phục sẽ mang lại kết quả cao hơn, trẻ càng có nhiều cơ hội hòa nhập vào cộng đồng, tự lập trong sinh hoạt. Cuộc chiến với chứng bệnh tự kỷ có thể sẽ rất lâu đồng thời rất khó khăn.

  Trên thực tế, mỗi một bé tự kỷ sẽ xuất hiện những dấu hiệu khác nhau. Vì vậy, không thể có liệu pháp chữa trị chuẩn xác cho tất cả các trường hợp . Thời điểm tốt nhất để chữa và điều trị cho bé tự kỷ đó là từ 24 - 36 tháng, để trẻ nhỏ lớn hơn, lúc đã có những hành vi định hình thì việc chữa trị sẽ hết sức gian nan. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các phương pháp chữa trị bên dưới đây để áp dụng hợp lý cho con cái của mình.

  Liệu pháp y học

  Dùng loại thuốc có khả năng kiểm soát đựơc những triệu chứng của bệnh là việc quan trọng. Việc cung cấp đủ những vitamin quan trọng cũng như cân bằng chế độ dinh dưỡng sẽ hỗ trợ bé giảm được các chấn động ở hệ thống thần kinh. Hơn nữa các thuốc chống suy nhược cùng loại thuốc bổ thần kinh cũng giúp bé ổn định hơn .

  Day tre tu ky giao tiếp

  Liệu pháp về giao tiếp sẽ giúp trẻ nhỏ có những sáng tạo trong việc dùng ngôn ngữ, phòng ngừa giao tiếp bằng các hình thức phi ngôn ngữ. Động viên trẻ giao tiếp sẽ giúp bé tương tác được với xã hội, vượt qua các cản trở về tình cảm, cảm xúc trong giao tiếp. Các mãnh chuyện về cộng đồng sẽ giúp trẻ nhỏ hiểu được những việc đang diễn ra bên ngoài xã hội, cải thiện cảm xúc, cảm giác và biểu lộ ý kiến của mình . Do vậy, lúc có bé mắc bệnh tự kỷ, các bậc phụ huynh cần dành thời gian và kiên nhẫn trò chuyện với con. Khi cha mẹ thân mật, trò chuyện, trẻ em sẽ quên đồng thời mất dần ý nghĩ ngại ngùng, sợ sệt trong giao tiếp .

  Biện pháp hành vi

  Giải pháp hành vi hỗ trợ giảm các hành động bắt chước, những hành vi ko hợp lý hay gây sự ở trẻ. Giải pháp này được vận dụng dựa vào niềm tin rằng sẽ phá vỡ một số thói quen nào đó bằng cách xây dựng các thói quen mới. Các bậc phụ huynhnên hướng dẫn trẻ xử lý 1 vài hành vi điển hình nào đấy, thường xuyên khuyến khích cùng với khen thưởng mỗi khi trẻ có những dấu hiệu khả quan .

  Phương pháp tinh thần

  Tùy vào triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ em mà sử dụng biện pháp chữa và điều trị khác nhau. Ngày nay, phương thức điều trị công hiệu với các trẻ bị mắc bệnh tự kỷ được xem là liệu pháp chữa trị bệnh bằng tâm lí . Hỗ trợ bé thiết lập mối quan hệ, tiếp xúc, giao tiếp với mọi người bên cạnh, như : ông bà, cha mẹ, bạn bè, thầy cô… Thiết lập và hỗ trợ trẻ hướng đến sự phát triển tâm lí cùng nhân cách cá nhân theo đúng như khung tâm lí của trẻ nhỏ bình thường.

  Xem thêm : dạy trẻ tự kỷ nói