Dầu Tràm Huế thuốc quý từ thiên nhiên

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dangducson, 18/9/14.

Lượt xem: 105

 1. dangducson

  dangducson Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  dangducson
  Dầu tràm Huế nguyên chất là một sản phẩm đặc biệt, là sự lựa chọn món quà thông thái mà bạn dành cho bé cũng như gia đình . Dầu Tràm nguyên chất được dùng cho nhiều trường hợp, rất tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những vị thuốc quý từ thiên nhiên.

  [​IMG]

  Nhận biết tinh dầu Tràm nguyên chất
  Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi thơm nhẹ đặc biệt, tuy nhiên có một số người không ưa mùi thơm này bằng mùi tinh dầu bạc hà (cũng là một tinh dầu chữa được nhiều bệnh), nhưng chúng ta cần nhớ rằng, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì chỉ có tinh dầu tràm nguyên chất mới có thể dùng cho trẻ em dù ngay trong tháng mới sinh mà không sợ tai biến gì.

  Dầu Tràm Huế nguyên chất lúc mới cất ra không có màu hay chỉ có màu vàng nhạt, nhưng trên thị trường ta thấy tinh dầu này có màu xanh lá cây, màu này do người ta pha trộn vào sau.

  Dùng tinh dầu Tràm trong nhiều trường hợp
  Tinh dầu tràm nguyên chất còn có thể dùng làm thuốc sát trùng, kháng sinh chữa bỏng lửa, vết thương nơi đứt tay, đứt chân (bôi thẳng tinh dầu vào) hoặc xoa lên những chỗ đau nhức.

  Tinh dầu tràm nguyên chất có thể dùng trong nhiều trường hợp sốt của trẻ em mà không cần uống hoặc tiêm thuốc gì khác: chỉ cần rửa sạch nách, bẹn, phần da mỏng trước khuỷu tay… sau đó tẩm tinh dầu tràm nguyên chất vào một túm bông nhỏ và xoa nhẹ túm bông này lên những chỗ da nói trên của trẻ nhỏ. Tinh dầu tràm sẽ nhanh chóng thấm qua da vào máu và truyền đi khắp cơ thể của trẻ nhỏ. Ngày làm như vậy từ 1 đến 3 lần tùy theo thể trọng của trẻ.

  Nếu trẻ ho, viêm phổi, viêm họng, có thể xoa thêm vào trước ngực và hai bên vai để tinh dầu có thể vào phổi nhanh. Ta còn có thể thấm ít tinh dầu tràm vào áo nơi trước ngực trẻ em để trẻ hít thở không khí có mùi tinh dầu tràm đề phòng một số bệnh dễ lây qua đường hô hấp của trẻ.

  Nếu trẻ ăn uống không tiêu, ỳ ạch, có thể dùng tinh dầu tràm xoa nhẹ quanh rốn của trẻ.

  Cũng có thể dùng tinh dầu tràm nguyên chất để uống chữa những trường hợp cảm cúm, sốt, viêm phổi, ăn uống không tiêu…(uống vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất nhỏ vào cốc nước đường nóng, khuấy đều mà uống). Ngày uống như vậy 2-3 lần. Có thể kết hợp cả uống và xoa bôi ngoài hoặc chỉ cần xoa bôi ngoài.

  Nguồn:http://cungdinhvyda.com/dau-tram-hue-vi-thuoc-quy-tu-thien-nhien/
Similar Threads: Dầu Tràm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Trám răng là gì? Trám răng ở dâu tố và an toàn tại Việt Nam 4/8/16
Trò chuyện linh tinh Chia sẻ tinh dầu tràm huế nguyên chất và công dụng với sức khỏe - tinhdautram.info 1/8/16
Trò chuyện linh tinh giá tinh dầu tràm 18/6/16
Trò chuyện linh tinh Trị mụn với da nhờn hiệu quả bằng dầu tràm 21/5/15
Trò chuyện linh tinh Dầu Tràm Huế bảo vệ da nhờ chất khử trùng 11/12/14