1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Dấu hiệu nhồi máu cơ tim

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nguoibian, 28/4/16.

Lượt xem: 31

 1. nguoibian

  nguoibian Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/4/16
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhồi máu cơ tim
  Nhồi máu cơ tim (MI) là bệnh lý, ăn hiếp dọa tính mạng nguy hiểm do tắc nghẽn đột ngột huyết quản nuôi tim. khi lượng máu chế tạo hoàn toàn cơ tim, những cơ bắp của hoại tử cơ tim có thể dẫn tới số dấu hiệu đau ngực dữ liệu doi.Tuy vào bao lăm cơ tim bị ngăn chặn, mắc bệnh thường nhẹ hoặc nặng. giả dụ động cơ chưa bị ngăn chặn hoàn toàn, nó được gọi là "đau tim" (đau thắt ngực)
  tín hiệu
  biểu hiện thường thấy thế đau ngực trái dữ dội, kéo dài hơn 15-30 phút. đau đôi khi kèm vã mồ hôi cũng như khó thở, mỏi mệt nghiêm trọng, phong trào đáng kể không dám gây ra tăng cơn đau. đau thường lan đến cánh tay trái để cẳng tay và nhẫn ngón út tay trái, hoặc có thể lây nhiễm phía sau hoặc hàm dưới trái. Ở các con người bị với tiền sử bệnh tim không máu cục bộ, đau ngực không hạn chế sau lúc sử dụng dữ dội của nitroglycerine hoặc isosrbide dinitrate (Risordane) ngậm dưới lưỡi, phải tham khảo quan điểm y bác sỹ ngay thức thì.
  một ít các đối tượng bị nhồi máu cơ tim có thể triệu chứng khó thở chỉ nhẹ hoặc mỏi mệt lúc chuyển di mà ko đau ngực. bởi vậy nhồi máu cơ tim thường được chẳng chú ý. bởi thế, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vẫn thường thấy các hiện tượng chỉ một vài giờ trước đó mỏi mệt sau đó đột ngột tạ thế.
  Xem thêm: vá màng trinh có bị phát hiện không
  Xem thêm: dấu hiệu bị rong kinh

  khái niệm
  Theo khái niệm lần thứ III toàn cầu về nhồi máu cơ tim cấp
  Thuật ngữ của nhồi máu cơ tim cấp tính hạn được khuyến cáo sử dụng khi có bằng cớ . hoại tử cơ tim trong số tình huống lâm sàng có kết quả tốt với mức độ không máu cục bộ cơ tim vậy được xác định thế mang một vài trong số tiêu chí sau:
  - có số nhỏ nâng cao hay giảm của số điểm đánh dấu sinh vật học (khuyến cáo sử dụng nam troponin tim) với ít ra một ít mức giá trị 99% của các công ty thầy thuốc ngăn chặn cần dựa trên những tài liệu tham khảo, cũng như mang chí ít một vài cùng với số tiêu chí sau:
  + với những dấu hiệu của kém máu cục bộ cơ tim.
  + thay đổi ST-T mới hoặc tái xuất hoặc số dấu hiệu của số nhỏ block trái chi nhánh tiến tiến.
  + Xuất lộ trên . ECG sóng bệnh lý Q
  + Hình ảnh bằng cớ của mất mát tiến tiến ghi lại số bồn chồn khu vực hoặc đi lại cơ tim
  + xác định huyết khối động mạch vành hoặc chụp động mạch vành qua khám nghiệm thi hài.
  - cái chết đột ngột mang các biểu hiện đối có cơ tim kém máu cục bộ và số triệu chứng của kém máu cục bộ cơ tim trên ECG hiện đại block trái ngành hoặc tân thời , nhưng dòng chết diễn ra trước lúc lấy loại đánh dấu sinh học, hoặc trước khi đánh dấu tầm giá trị gia nâng cao.
  - Nhồi máu bằng can thiệp mạch vành qua da (PCI) được định nghĩa vậy tăng giá trị của CTN (> 5 lần hạn ngạch 99% của dừng trên) ở những bệnh nhân có mức giá trị bình thường nền (<= 99 % phần trăm giới hạn trên) hoặc tăng CTN> 20% ví như tầm giá trị của nền đã nâng cao lên, ổn định hoặc tránh.
  ngoài việc với một vài trong các điều kiện sau: các dấu hiệu ít máu cục bộ; không máu cục bộ ECG; hòa hợp kết quả biện pháp chụp động mạch vành; . Nghiên cứu đến thấy hình ảnh thương tổn cơ tim hoặc mất tích đáng lo làm việc
  - Nhồi máu cơ tim gây ra bởi một vài cục máu đông trong stent được biết bằng chụp động mạch vành hay không máu cục bộ cơ tim bệnh hiểm nghèo khám nghiệm thi hài đi kèm bằng cách tăng hoặc giảm các dấu hiệu sinh học mang tầm giá trị ít ra 99% trên cấp bách . percentile của ngừng trên
  - Nhồi máu cơ tim do động mạch vành được chuẩn đoán bằng cách nâng cao sự đồng thuận trong số chi phí trị của bện CTN mang giá trị thường ngày. Không những thế tất nhiên một ít trong số triệu chứng sau của chiếc ác: Q sóng hoặc chặn trái nhánh bó hiện đại xuất hiện; chụp động mạch vành cho thấy số nhỏ tình trạng tắc nghẽn cầu; hình ảnh thương tổn cơ tim hoặc đáng lo vận động khu vực.

  [​IMG]
  Nhồi máu cơ tim cũ
  Được chẩn đoán ở số nhỏ trong các tiêu chí sau:
  - Sóng Q mắc bệnh lý hoặc không có biểu hiện của ít máu cục bộ cơ tim và để xua tan những duyên cớ của ít máu cục bộ cơ tim không mang sóng Q.
  - Chụp ảnh bằng cớ cho thấy một vùng cơ tim ko còn sống, bắt buộc nên mẫu trừ các căn do khác dẫn đến tổn thương cơ tim do không máu cục bộ.
  - bản thân người bệnh giải phẫu với thấy nhồi máu cơ tim mang trước đây.
  định nghĩa của nhồi máu cơ tim
  Nhồi máu cơ tim là hoại tử làm bằng biện pháp mở rộng ít máu cục bộ cơ tim của một ít vùng cơ tim mang khoảng trống to hơn 2 cm 2, do sự tắc nghẽn hoặc co thắt mạch vành.
  Lịch sử
  Trước khi bạn điện tim, chẳng thể được chẩn đoán xác thực nhồi máu cơ tim. 1772, những thầy thuốc đã viết về chứng William Heberden " đau ngực ", mặt khác ko ai hiểu về nguyên cớ chủ yếu của cái bị bệnh tim mạch
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  1912 James Herrick mô tả những bị bệnh về tim và là người đầu tiên đưa ra fake thuyết về tắc nghẽn tim huyết khối động mạch vành. Sau đấy, bạn phát hiện ra nguyên cớ chính (mảng bám nứt dẫn tới tụ máu).
  Trong năm 1956, nghiên cứu (nhóm các thầy thuốc Anh) kiểm tra phá những khía cạnh nguy cơ của bị bệnh tim mạch -đặc biệt thế những hệ quả của thuốc lá
  những chi tiết nguy cơ
  Tuổi và giới tính
  Tuổi nâng cao vậy chi tiết nguy cơ chính đối với mắc bệnh mạch vành. số nguy cơ của bị bệnh tim mạch vành do xơ vữa động mạch nâng cao theo tuổi, nguy cơ tử vong thế 1,5 / một.000 đứa ở độ tuổi 50. trong những con người đàn ông mang động mạch vành tuổi nhàng nhàng mắc bệnh là 55, đối với nữ giới là 65. phái mạnh mang nguy cơ cao hơn con gái 5 lần ở tuổi 50, như sau thì phần trăm này nhỏ Cùng với đó. 75 tuổi, tỷ lệ bị bệnh ở đáng mầy râu và con gái như nhau.
  Tiền sử gia đình
  Lich sử gia đình về mắc bệnh sớm trước 55 tuổi ở con trai và 65 ở nữ. bệnh động mạch vành sẽ được thừa kế bởi [30], các tỷ lệ biến cố tim mạch ở những đối tượng có tiền sử gia đình từ 3-4 lần so mang những con người ko với một vài lịch sử.
  Hút thuốc lá
  con người chết do thuốc lá dẫn tới 5 triệu người, chiếm 9%, khoảng 1,6 triệu đối tượng tử vong tương tác tới bệnh tim mạch. so mang những người những con người không hút thuốc, đối tượng hút thuốc đã tiếp cận bị bệnh động mạch vành bị xơ vữa cơ thể cũ 60%, nâng cao 50% tử vong vì bị bệnh tim. nguyên do hút thuốc nâng cao nồng độ carbon monoxide trong máu, hình thành phá hủy số tế bào nội mô động mạch vành, gây ra tăng kết tập tiểu cầu , làm tăng nguy cơ đông máu tắc nghẽn. hút thuốc thế số nhỏ nguy cơ độc lập do số yếu tố khác.
  lo ngại mỡ máu
  Nồng độ cholesterol cao là nguyên nhân của 56% của ít máu cục bộ cơ tim, gây ra dòng chết của khoảng 4,4 triệu con người chết mỗi năm. LDL, cholesterol, và tăng nguy cơ tử vong do mắc bệnh tim mạch vành, các đối tượng có mức cholesterol> 200 mg% cao hơn 6 lần so có những đối tượng chưa đạt rằng mức. giảm HDL gây nâng cao nguy cơ bị bệnh tật. tim mạch
  Đái toá đường
  hậu quả tim mạch là kết quả thường xảy ra và nguy hiểm của bị bệnh tiểu đường, dẫn tới 50% tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành do xơ vữa động mạch ở phái mạnh, 100% ở phụ nữ. nguy cơ tử vong do bị bệnh mạch vành ở người bệnh. tiểu đường không mang tiền sử nhồi máu cơ tim tương đương có bệnh nhân với nhồi máu cơ tim ko bị tiểu đường. bệnh tim mạch do mạch vành xơ vữa động mạch thế căn nguyên của 65% số ca tử vong của mắc bệnh tiểu đường.
  nâng cao áp huyết
  nâng cao áp huyết vậy mắc bệnh thường xảy ra nhất trong các bệnh tim mạch, thế một duyên cớ của 7 triệu ca tử vong trên toàn là giới mỗi năm, 49% những tình trạng bệnh tim mạch vành thế do tăng áp huyết. mặc dù nâng cao áp huyết được khái niệm vậy áp huyết tâm thu lớn hơn 140 mmHg, tuy nhiên Lawes et al nghiên cứu tới thấy 50% gánh nặng của mắc bệnh tim mạch như huyết áp tâm thu dưới 145 mmHg. nâng cao áp huyết, nguy cơ bệnh tim mạch vành cao hơn.
  kém vận động thể lực
  làm việc thể chất vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày, ít ra 5 ngày một tuần, đến làm việc thể thao, ít ra 20 phút mỗi ngày, chí ít là 3 càng ngày càng tuần dẫn tới giảm nguy cơ bệnh tim mạch. con người bự hoạt động thể chất chủ yếu xuyên, kỹ năng hạn chế mắc bệnh động mạch vành.
  Béo phì phòng khám
  Béo phì vậy một vài khía cạnh nguy cơ chính làm bị bệnh tim mạch vành, nguy cơ mạch vành xơ vữa động mạch cao hơn trường hợp béo phì thường là ở phần bụng. béo phì cơ bản đi kèm mang một những yếu tố nguy cơ khác như nâng cao áp huyết, lo âu lipid máu, lo âu dung nạp glucose . những con người béo phì mắc bệnh tiểu đường type 2 hơn mẫn cảm hơn các đối tượng kém cân.
  găng
  Sự cừu địch, trầm cảm, cô lập xã hội hoặc bao tay kéo dài mang giá tiền trị tiên lượng của mắc bệnh động mạch vành. các chấn thương tinh thần mà gây nhồi máu cơ tim.
  CRP
  CRP cho thấy tăng giá tiền trị dự đoán tai biến tim mạch. đo CRP - hs tầm giá trị tìm hiểu tới việc đánh giá rủi ro trong phòng chống tiên phát bị bệnh động mạch vành, ngay cả ở những bản thân người bệnh động mạch vành, các phép đo hs-CRP dự đoán nỗi bật sự kiện tử vong. có 3 mức độ rủi ro của bị bệnh động mạch vành ở các chừng độ hs-CRP vậy : nguy cơ thấp (<1 mg / L), nguy cơ trung bình (1-3 mg / L), mang nguy cơ cao (> 3 mg / L ). tăng CRP và hài hòa LDL nâng cao đáng kể nguy cơ tim mạch so có mắc bệnh động mạch vành.
Similar Threads: Dấu hiệu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Những dấu hiệu phát hiện bạn bị bệnh yếu sinh lý. Thứ sáu lúc 16:40
Trò chuyện linh tinh Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường thai kỳ Thứ năm lúc 14:23
Trò chuyện linh tinh Giá máy sưởi dầu Nonan chính hãng mới nhất bao nhiêu? 16/1/17
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu những dấu hiệu nhồi máu cơ tim 13/1/17
Trò chuyện linh tinh Còn được dấu hiệu bị dính buồng tử cung sau hút thai 11/1/17