1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng mà ai cũng cần biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi keyweb99, 13/8/16.

Lượt xem: 13

 1. keyweb99

  keyweb99 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/7/16
  Bài viết:
  336
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù bạn thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng hơi thở có mùi hôi khó chịu vẫn xuất hiện. Một số người còn không thể nhận biết được mùi hôi miệng của bản thân vì đã quá quen với tình trạng hơi thở của mình. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.  [​IMG]


  Một số cách nhận biết là bạn bị hôi miệng

  Miệng của bạn có bị khô hay không?  Nước bọt là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn tấn công thông qua khoang miệng của bạn. Khi miệng của bạn khô hơn, bạn tiết ra ít nước bọt để kiểm soát vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn và rộng mở cho những khách mời không mong muốn. Đây là cách nhận biết hôi miệng mà bạn dễ dàng cảm nhận nhất. Khô miệng là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi hở có mùi hôi. Biện pháp chữa hôi miệng đơn giản nhất cho trường hợp này là uống đủ nước mỗi ngày.


  Lưỡi của bạn có nhiều bợn trắng hay không?


  Một yếu tố có thể gây ra bợn trắng đó là vì có hàng tỷ vi khuẩn sống trong miệng của bạn. Khi bạn ăn thức ăn, chúng sẽ tiêu thụ những gì còn sót lại. Chúng cũng sẽ nuốt mô chết, đờm hoặc nước nhầy từ mũi. Một khi chúng ăn, chúng chuyển hóa những gì chúng ăn và bài tiết nó thành chất thải. Cách nhận biết hôi miệng đó là lớp phủ màu vàng hoặc màu trắng trên lưỡi của bạn được thải ra do vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra nguyên nhân còn do những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, sẽ luôn tồn đọng dịch acid dư trong dạ dày. Khi nằm hay hoạt động, lượng acid này đẩy ngược len vòm họng khiến cho bề mặt lưỡi trắng và xuất hiện mùi hôi, thậm chí gây ra các đợt viêm họng cấp tính.


  Bạn có bị viêm mũi hay không?


  Môt cách nhận biết hôi miệng khác đó là khi bạn bị viêm mũi, nước mũi chảy xuống qua đường mũi của bạn và mặt sau của lưỡi và cổ họng nơi vi khuẩn sinh sống. Chất nhầy từ mũi chính là thức ăn nuôi vi khuẩn, trong một ngày có thể làm phá vỡ các protein thành các hợp chất có mùi khó chịu và vị chua. Việc cung cấp một nguồn thực phẩm chất nhầy cho vi khuẩn gây hôi miệng có thể dẫn đến việc phát triển nhanh chóng của bệnh hôi miệng.


  Bạn có bị sỏi amidan?


  Ngoài ra cách nhận biết hôi miệng còn xuất hiện ở người bị sỏi amidan. Sỏi amidan là cục u màu trắng hoặc màu vàng của chất thải vi khuẩn có thể hình thành ở mặt sau của cổ họng. Chúng khá phổ biến đối với những người vẫn còn amidan. Những người đã cắt bỏ amidan thường không trải qua sỏi amidan. Sỏi amidan sinh ra mùi hôi và dẫn đến hơi thở có mùi nặng.


  Mùi hôi không thuyên giảm khi bạn vừa đánh răng và dùng chỉ nha khoa


  Sau khi đánh răng sạch sẽ sau 30 phút mà bạn thấy tình trạng hơi thở của mình không thuyên giảm thì rất có thể bạn đã bị hôi miệng, do vậy bạn hãy đi khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.


  Bạn nên đọc thêm: mẹo chữa hôi miệng


  Mọi người có thường xuyên quay đi để tránh mặt bạn hay không?


  Nếu những người bạn của bạn không đủ can đảm để nói sự thật về hơi thể của bạn, họ sẽ tim cách để né tránh hoặc sẽ quay đi một cách lịch sự khi nói chuyện với bạn. Hành động này cũng được xem là một cách nhận biết hôi miệng tế nhị mà bạn có thể quan sát thấy. Điều này có thể làm bạn tổn thương nhưng cũng là lúc bạn nên tìm chuyên để giải quyết vấn đề của mình nhé.


  Những dấu hiệu nhận biết tình trạng mùi hôi miệng của bạn ở trên, hy vọng bạn ghi nhớ hàng ngày để có thể giúp bạn có biện pháp khắc phục , cải thiện hơi thở có mùi hôi nhanh chóng , giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống hàng ngày.