Đại án Phạm Công Danh: Phong bảo vệ, rửa xe khiến giám đốc để 'rút tiền'

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ThienDi, 2/8/16.

Lượt xem: 14

 1. ThienDi

  ThienDi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/7/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sáng 21.7 đại diện Viện KSND đã hoàn tất việc ban bố bản cáo trạng liên quan đến "đại án" Phạm Công Danh.
  thuần khiết nay, đại diện Viện KSND tụ hội vào phần truy tố những bị cáo về các tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của những tổ chức tín dụng.
  Theo đó, để thực hành việc vay lấy tiền tiêu dùng, Phạm Công Danh đã lập 12 doanh nghiệp thuộc tập đoàn Thiên Thanh và sử dụng 2 pháp nhân khác thuộc Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai (do bà Nguyễn Thị Như Loan khiến chủ tịch) nhằm thực hiện việc ký hiệp đồng cho vay số tiền 5.000 tỉ đồng.
  Điều đáng chú ý là trong số những siêu thị “ma” mà Danh lập buộc phải, sở hữu đa dạng Giám đốc là viên chức bảo vệ, viên chức rửa xe…
  Cụ thể, do nên tiền để tiêu dùng, Phạm Công Danh biết có nhân cách là chủ tịch Hội đồng quản trị VNCB sẽ không thể vay trực tiếp tại ngân hàng này theo quy định của pháp luật. do vậy, khoảng đầu tháng 5.2012, Danh chỉ đạo ra đời doanh nghiệp Thành Trí và mời Nguyễn Tấn Thành khiến cho Giám đốc (lúc này Thành đang khiến nhân viên bảo vệ cho Tập đoàn Thiên Thanh). - dich vu bao ve tai quan 7
  doanh nghiệp này sau lúc được xây dựng thương hiệu chẳng phải với hoạt động buôn bán gì nhưng Thành vẫn được Danh trả lương thêm 5 triệu đồng/tháng, sau này tăng lên 10 triệu đồng.
  Sau lúc phát triển thành Giám đốc, dưới sự xếp đặt của Danh, Thành đã ký hồ sơ vay 330 tỉ đồng của VNCB, gây thiệt hại cho VNCB hơn 152 tỉ đồng. Số tiền này sau ấy được giải ngân, dùng như thế nào Thành không phải hay biết.
  na ná, tháng 2.2014, Danh cũng cho thành lập doanh nghiệp phong quang và mời trằn Thanh Tùng (cũng là viên chức bảo vệ của Tập đoàn Thiên Thanh) làm Giám đốc. Sau đấy, với cương vị Giám đốc công ty, Tùng đã ký hồ sơ vay 450 tỉ đồng của VNBC, gây thiệt hại cho VNCB hơn 73 tỉ đồng.
  1 bảo vệ khác của Tập đoàn Thiên Thanh cũng được Danh cho làm cho Giám đốc để thực hiện việc vay lấy tiền dùng là Nguyễn minh quân, Giám đốc nhà hàng An Phát. Quân cũng bị truy tố về tội danh này sở hữu vai trò giúp sức lúc ký hồ sơ vay 440 tỉ đồng của VNCB, gây thiệt hại hơn 298 tỉ đồng.
  rưa rứa, Nguyễn Hữu Duyên, vào năm 2014 đang là viên chức rửa xe của Tập đoàn Thiên Thanh, cũng được Danh cho khiến Giám đốc doanh nghiệp quang quẻ Đại. Duyên đã ký giấy tờ vay 380 tỉ đồng để Phạm Công Danh dùng, gây thiệt hại cho VNCB hơn 11 tỉ đồng.
  tuy nhiên còn mang phổ biến người đang là viên chức của Tập đoàn Thiên Thanh cũng được Danh cho làm cho Giám đốc những siêu thị do Danh chỉ đạo lập ra, các nhà hàng này sau khi được ra đời ko mang bất cứ hoạt động gì. mục tiêu của Danh lập ra là để đứng ra ký giấy tờ vay tiền, nhưng bản tính số tiền vay này Danh lấy ra và dùng. những "Giám đốc" này được Danh trả lương từ 5 triệu tới 10 triệu đồng/tháng và đều bị Viện KSND tróc nã tố về tội “Vi phạm những quy định về cho vay trong hoạt động của các doanh nghiệp tín dụng” mang vai trò giúp sức.
  Phiên tòa sáng nay kết thúc khi 11 giờ 15 phút với việc hoàn tất công bố cáo trạng của Viện KSND. Chiều nay, phiên tòa tiếp tục sở hữu phần xét hỏi.
  Nguồn: Thanhnien.vn
  Xem them: dich vu bao ve tai quan 9