1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Đặc sản Hà Nội, thưởng thức và nhớ mãi!

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dermaster01, 7/10/15.

Lượt xem: 86

  1. dermaster01

    dermaster01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    5/9/15
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bánh cốm Bảo Minh - trứ danh Hàng Than
    Bánh cốm đặc sản Hà Nội là một trong những đặc sản đất Hà Thành. Nhắc đến bánh cốm đặc sản Hà Nội, người ta thường nhắc đến con phố Hàng Than. Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đặc sản Hà Nội đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương. Với truyền thống và kinh nghiệm lâu đời,bánh cốm Bảo Minh đặc sản Hà Nội một cơ sở lâu đời của phố Hàng Than, tự hào là một trong những đơn vị sản xuất bánh cốm hàng đầu Việt Nam.
    [​IMG]


    Phương thức sản xuất bánh cốm Bảo Minh đặc sản Hà Nội

    Muốn làm bánh cốm Bảo Minh đặc sản Hà Nội ngon, dứt khoát phải chọn thứ đỗ vàng lòng, xanh vỏ. Đậu xanh đặc sản Hà Nội được chọn là đậu ngon của vùng Thái Bình, Hà Bắc, Sơn La, còn các loại khác có thể dùng được nhưng chất lượng bánh không ngon và để lâu sẽ bị thiu. Có đỗ rồi, ta đem xay, ngâm, đãi vỏ để nấu tựa nấu cơm, cơm đỗ phải vừa chín tới, không nát không sượng, thật thơm và tơi, người làm bánh đặc sản Hà Nội thường gọi là “xuê”. Đỗ đã “xuê” được cho vào cối giã mịn, rồi lại ngào đường với nước, cứ một kg đỗ thêm 1,2 kg đường kính, đun nhỏ lửa cho đến khi đỗ đạt độ khô dẻo thì cho thêm các thứ phụ gia, như mứt sen trần, dừa nạo, nước hoa bưởi… đảo đều rồi đem gói.
    [​IMG]
    Người ta chia nhân thành từng viên, rồi dùng thứ cốm đặc sản Hà Nội đã nấu bọc ra ngoài. Dùng lá chuối non, hoặc giấy ni-lông gói lót để giữ thành bánh cho vuông. Tiếp đến gói vỏ ngoài cũng bằng lá chuối xanh, bẻ cho góc cạnh đều nhau, đặt nhãn hiệu ngoài cùng, rồi lấy lạt giang đã nhuộm đỏ buộc thành hình chữ thập, sau đó lại buộc 5 chiếc một cho tiện việc mua bán, chuyên chở.



    Thưởng thức bánh cốm Bảo Minh đặc sản Hà Nội

    Bánh cốm đặc sản Hà Nội mềm, dẻo, thơm nhẹ nhàng, kết hợp với nước trà xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Trong một số bữa cỗ trang trọng của người Hà Nội cũng có thể dùng bánh cốm đặc sản Hà Nội làm món tráng miệng thay cho món xôi vò, chè đường hay cam, chuối (đương nhiên cỗ thì không thể dùng cà phê như tiệc).
    [​IMG]

    Thông tin thương hiệu đặc sản Hà Nội
    Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh chuyên sản xuất bánh, mứt, kẹo đặc sản Hà Nội truyền thống. Với niềm nhiệt huyết và đam mê, cùng với đôi bàn tay khéo léo, người thợ - người nghệ nhân tài hoa, đã kết hợp với quyết gia truyền để tạo ra những chiếc bánh, kẹo thơm ngon, độc đáo mang đậm hương vị truyền thống nhưng thật tinh xảo và hiện đại. Đây là thương hiệu uy tín hàng đầu về chất lượng sản phẩm và là thương hiệu luôn đặt cao tiêu chí Vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho thực khách gần xa, đã đạt được rất nhiều bằng khen và giải thưởng như "Thương hiệu nổi tiếng", "Nhãn hiệu cạnh tranh", "cúp vàng thương hiệu hiệu nhập WTO", "Doanh nghiệp Vàng Việt Nam", "Doanh nghiệp hàng Việt tiêu biểu", và gần đây nhất là đã đạt danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

    Và còn rất nhiều loại đặc sản đặc trưng của từng vùng miền được bày bán trên Mua Là Chuẩn


    Click vào đây để biết thêm chi tiết =>>>> ĐẶC SẢN HÀ NỘI