1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc đặc sản bánh canh bột gạo miền tây ở đất sài gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi nguyen2609, 6/10/13.

Lượt xem: 223

  1. nguyen2609

    nguyen2609 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    26/9/13
    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Đồng Nai
    Ai đã từng lớn lên trên mảnh đất Miền Tây sông nước thì cũng đã từng lớn lên với món bánh canh bột gạo bình dị mà ngọt ngào và đậm đà thắm đẫm tình quê hương này. Món bánh canh thì không có gì xa lạ đối với người Sài Gòn, nhưng với món bánh canh bột gạo xắc thì chỉ khi bạn về thăm miền quê ở Miền Tây thì mới được thưởng thức món ăn này đúng kiểu.

    [​IMG]

    Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm món bánh canh bột gạo theo cách thức rất công phu, chị chủ quán ăn dinh dưỡng sạch Cô Tiên lần đầu tiên giới thiệu đến với Sài Gòn món ăn theo công thức gia truyền này. Từ bà nội của chị làm bán, rồi truyền lại mấy cô, nghề làm bánh canh của dòng họ cũng có hơn 50 năm tuổi nghề, tới nay thì đã thành một món ăn quen thuộc được ưa thích ở Thị Trấn Cái Bè.

    Với cách làm bột, một số nơi cứ để sẳn bột sống rồi lăn vào chai xắc trực tiếp vào nồi nước lèo đã nấu sẳn, nhưng cách nấu này bột không dai và dễ bị nát khi để lâu trên bếp. Nhưng với công thức làm bột của gia đình chị truyền lại thì bột làm ra rất dai, mềm và ngọt. Bột phải lựa loại gạo ngon, ngâm rồi xay, dằn khô, sau đó trộn tỉ lệ với một ít bột mì rồi đem đi lấy trùng (làm bột chín). Sau khi bột lấy trùng xong, mang ra phải nhồi bột nóng để bột được mềm, dai, nhồi đến khi nào bột mịn thật mịn thì được (công đoạn này mất rất nhiều thời gian và công sức đến mấy giờ cho vài kg bột). Sau đó chia bột thành những phần nhỏ đem cán mỏng rồi sắc thành từng sợi bánh canh thật đều.

    Nước súp bánh canh được nấu ngọt bằng rau củ và nấm thật ngọt rồi mới đưa vào nấu chung với các loại thịt tùy sở thích như thịt Vịt, Tôm, Cá Lóc…

    Đặc biệt nhất vẫn là món bánh canh thịt vịt, thịt được chặt riêng từng phần như, đùi, cánh, lòng…để người ăn được lựa chọn miếng thịt nào mình thích nhất. Vịt là loại thịt có tính hàn nên khi ăn, tùy khẩu vị người ăn có thể thêm thắt vào chén mắm gừng chút gừng thơm thơm, chút ớt cay cay, chút chanh, chút tiêu. Sự hòa quyện đậm đà của chén mắm gừng, chấm miếng thịt vịt và húp tô bánh canh nóng nổi với vị ngọt ngào từ các loại thịt, với chất nước súp ngọt ngào của bột gạo thì trên cả tuyệt vời.

    Khác với các loại bánh canh khác, các món bánh canh ở quán Cô Tiên luôn được nấu thêm với các loại rau củ và nấm để tô bánh canh luôn được đầy đủ dinh dưỡng, giúp bạn mau chóng phục hồi lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Bánh canh ở đây được nấu nhiều loại để bạn lựa chọn theo sở thích như bánh canh Tôm, bánh canh giò heo, bánh canh Thịt Vịt chấm mắm gừng.

    Muốn thưởng thức món bánh canh ngon đặc biệt đúng kiểu Miền Tây giữa đất Sài Gòn, xin mời bạn đến Địa chỉ quán ở số 2 Hoàng Diệu, Phú Nhuận. Quán hiện đang bán các món Bún Bò Huế, Bún Thịt Nướng, Hủ tíu chay buổi sáng, trưa có thêm cơm chay.

    Bánh canh sẽ khai trương vào ngày thứ bảy 17/10/2013. Bán buổi Chiều từ 3 giờ đến 9 giờ tối.

    Đặc biệt ở quán ăn dinh dưỡng Cô Tiên, tất cả các món ăn đều được nấu bằng các loại rau củ trồng sạch, giá trồng sạch tại nhà, hành tỏi của Lý Sơn. Tất cả nước dùng nấu bằng rau củ và xương, không dùng chất tạo màu, tạo mùi, dùng đường phèn và muồi hầm để nêm (loại muối đã tách kim loại nặng trong nước biển).

    Tất cả các món ăn nấu theo phương pháp dinh dưỡng Yoga và ẩm thực dưỡng sinh tốt cho sức khỏe.

    Nếu bạn muốn ăn ngon, ăn vì sức khỏe, xin mời đến quán Dinh Dưỡng Sạch Cô Tiên Số 2 Hoàng Diệu, phường 10, Phú Nhuận.

    [​IMG]
Similar Threads: đặc sản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Món sá sùng ngon đúng vị - đặc sản cô tô 26/4/16
Ẩm Thực - Giải Trí Hàu ở cô tô - món đặc sản vùng đảo đá 25/4/16
Ẩm Thực - Giải Trí Những đặc sản nổi tiếng khắp thế giới phải thử một lần trong đời 27/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Bia Tiệp ở Ninh Bình –“đặc sản” không thể bỏ qua! 17/11/15
Ẩm Thực - Giải Trí Hủ Tíu Mỹ Tho Đặc Sản Trăm Năm Danh Tiếng 21/10/15